• Click để copy

Choáng trước tô phở giá 115 triệu đồng, chất lượng có xứng đáng với danh hiệu 'đắt nhất hành tinh'?

Vài chục nghìn đồng bạn đã có thể thưởng thức món Phở của Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới có tô phở đắt gấp nghìn lần với giá 5000 USD (khoảng 115 triệu đồng)!

Chủ đề: Trending now on Social Media

Phở là một trong những món ăn của người Việt nổi tiếng trên toàn thế giới. Thậm chí một số quốc gia, phở còn thành món ăn thân thuộc, nhiều nhà hàng đưa phở vào thực đơn hoặc thậm chí là chỉ chuyên bán phở, thu hút đông đảo thực khách. 

Phở đã trở thành món ăn thân thuộc với nhiều quốc gia

Phở đã trở thành món ăn thân thuộc với nhiều quốc gia

Năm 2015, cả thế giới đã sửng sốt khi biết có một tô phở $5000 (hơn 115 triệu VNĐ). Xuất hiện trong menu ở một nhà hàng Việt tại Mỹ có tên là phở AnQi và được chia sẻ là tô phở này được làm từ những nguyên liệu rất đặc biệt. Cho đến hiện tại, tô phở này vẫn gây ra làn sóng tranh cãi lớn vì sự đắt đỏ này có thực sự cần thiết?

Tô phở 5000 USD (hơn 115 triệu VNĐ).

Tô phở 5000 USD (hơn 115 triệu VNĐ).

Được biết những nguyên liệu tạo nên tô phở $5000 này là vô cùng đắt đỏ. Bánh phở là loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lý và hóa học,và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước phở được ninh từ những nguyên liệu đặc biệt như tôm hùm xanh – đây là một loại tôm hùm có vỏ biến đổi sắc tố, trong số hàng ngàn con tôm mới có 1 đến 2 con có màu xanh.

Loại tôm càng xanh cực hiếm

Loại tôm càng xanh cực hiếm

Hơn nữa thịt bò - nguyên liệu quan trong không thể thiếu trong món phở này là thịt bò A5 wagyu (loại thịt bò Kobe đắt đỏ nhất hành tinh), bên cạnh đó còn thêm cả gan ngỗng và nấm Alba. Loại nấm này cũng nằm trong danh sách các thực phẩm đắt nhất thế giới. Một trong số các gia vị dùng kèm với tô phở này là tương Sriracha nổi tiếng.

Thịt bò Kobe cũng thuộc mức đắt đỏ nhất hành tinh

Thịt bò Kobe cũng thuộc mức đắt đỏ nhất hành tinh

Nấm Alba

Nấm Alba

Trong khi đó thông thường, nước dùng phở chuẩn phải là nước ninh xương ống (xương chân bò). Nhiều người cho rằng việc biến đổi bằng cách ninh nước hải sản vào món phở là quá kệch cỡm và sẽ mất đi hương vị truyền thống của phở. Đa số đều cho rằng bát phở giá 35 nghìn đồng còn ngon hơn phở 115 triệu đồng này. 

Empty
Empty
Những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng khi nghe đến những nguyên liệu trong bát phở Anqi

Những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng khi nghe đến những nguyên liệu trong bát phở Anqi

Giải thích mục đích thật sự của nhà hàng đằng sau bát phở giá nghìn đô là để gây quỹ đóng góp cho Bệnh viện trẻ em tại quận Cam ở thành phố Los Angeles cũng như Bệnh viện UCSF Benioff. Nếu xét về mục đích gây quỹ cho xã hội thì đối với những nhà từ thiện, đó không phải là một cái giá quá cao. Trong buổi đấu giá tại The Bash Benefactor Dinner, cũng đã có một nhà từ thiện trả giá 5.800 USD (134 triệu đồng). Nhà hàng này cho biết bất cứ ai muốn ăn tô phở $5000 sẽ đều được phục vụ, nhưng cần đặt trước 7 ngày.

Nhìn chung, ngoài những ý kiến phẫn nộ, chỉ trích thì vẫn có một số người cho rằng mức giá của bát phở AnQi là hợp lý, chưa kể còn có mục đích từ thiện. Vậy ý kiến của bạn về bát phở với mức giá này thì sao?

Nguồn ảnh: Sưu tầm 

Gif chân trang
Bài liên quan

Xôn xao quán bún: Khách bị chửi vẫn nguyện xếp hàng mấy tiếng, 40 năm vẫn nức tiếng Sài Gòn
Xôn xao quán bún: Khách bị chửi vẫn nguyện xếp hàng mấy tiếng, 40 năm vẫn nức tiếng Sài Gòn
27/10/2020 Ẩm thực

Nếu Hà Nội nổi tiếng với bún chửi từng lên đài CNN thì Sài Gòn cũng không thua kém với quán bún nước, mì cay muối ớt cô Huyền, nức tiếng 40 năm tại Sài Gòn

Bật mí tiệm xôi mặn Đông Nhi ăn sát ngày lâm bồn, Ông Cao Thắng phải mua cho bằng được dù tối muộn
Bật mí tiệm xôi mặn Đông Nhi ăn sát ngày lâm bồn, Ông Cao Thắng phải mua cho bằng được dù tối muộn
26/10/2020 Ẩm thực

Độ cưng chiều bà xã của Ông Cao Thắng phải nói là hiếm người có được khi chở vợ đi mua xôi mặn dù đã tối muộn, được biết tiệm xôi mặn mà Đông Nhi thưởng thức vừa ngon lại còn đông kín lối.

'Lag nhẹ' trước các kiểu trang trí món ăn, thực khách câm kín xách đồ đi về!
'Lag nhẹ' trước các kiểu trang trí món ăn, thực khách câm kín xách đồ đi về!
26/10/2020 Ẩm thực

Nhiều nhà hàng có cách phục vụ và trang trí món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn thực khách nhưng phong cách trình bày như những món ăn dưới đây thì chắc hẳn sẽ khiến bạn phải "ngã ngửa"

Vụ bị phạt tiền vì đi ăn buffet thừa rau: Nhà hàng lần đầu lên tiếng, cô gái 'bóc phốt' lập tức đáp trả
Vụ bị phạt tiền vì đi ăn buffet thừa rau: Nhà hàng lần đầu lên tiếng, cô gái 'bóc phốt' lập tức đáp trả
25/10/2020 Ẩm thực

Câu chuyện cô gái đi ăn buffet bị nhà hàng phạt 200.000đ vì thừa thức ăn vẫn chưa đi đến hồi kết. Cộng đồng mạng hoang mang khi không biết ai đúng ai sai.

Trả hơn 100 triệu vẫn không bán công thức, bánh tráng chiên dì Đường có gì đặc biệt?
Trả hơn 100 triệu vẫn không bán công thức, bánh tráng chiên dì Đường có gì đặc biệt?
25/10/2020 Ẩm thực

Tín đồ ăn vặt không thể nào bỏ lỡ bánh tráng chiên đã làm nên "thương hiệu" của dì Đường, ngon không gì tả được lại còn rất độc đáo.

Khách hàng cố tình bỏ về không thanh toán, nữ nhân viên khóc nức nở vì bị chủ bắt đền 1 triệu đồng
Khách hàng cố tình bỏ về không thanh toán, nữ nhân viên khóc nức nở vì bị chủ bắt đền 1 triệu đồng
24/10/2020 Ẩm thực

Câu chuyện có thật như đùa xảy ra tại một nhà hàng khi thực khách dùng bữa xong bỏ về quên thanh toán đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Quán cháo đông kín lối chỉ 5.000 đồng, tồn tại hơn 4 thập kỷ ở Sài Gòn
Quán cháo đông kín lối chỉ 5.000 đồng, tồn tại hơn 4 thập kỷ ở Sài Gòn
24/10/2020 Ẩm thực

Giữa Sài Gòn hoa lệ tồn tại một quán cháo hơn 40 năm với giá chỉ 5 nghìn đồng, không những ngon nhưng còn chứa đựng những câu chuyện đầy tình người.

Bí mật xe bán bánh dừa cadé 40 năm không nghỉ ở Sài Gòn, khách vẫn nườm nượp bất chấp nắng mưa
Bí mật xe bán bánh dừa cadé 40 năm không nghỉ ở Sài Gòn, khách vẫn nườm nượp bất chấp nắng mưa
24/10/2020 Ẩm thực

Hơn 40 năm đồng hành cùng thực khách Sài Thành, chiếc xe bán bánh dừa nhỏ bé của chú Lợi vẫn là một chốn dừng chân bình dị giữa thành phố tất bật này.

Cốm ngò gia truyền 30 năm độc nhất ở Sài Gòn, luôn cháy hàng nhờ bí quyết chọn mì
Cốm ngò gia truyền 30 năm độc nhất ở Sài Gòn, luôn cháy hàng nhờ bí quyết chọn mì
24/10/2020 Ẩm thực

Hơn 3 thập kỉ, cốm ngò gia truyền Hùng Ký vẫn không thôi mê hoặc tín đồ ẩm thực nhất là những ai cần lắm những phút giây trở về thời con nít.

Lạ mắt trước bánh cá 7 sắc cầu vồng, tìm đến ăn thì ít muốn sống ảo thì nhiều?
Lạ mắt trước bánh cá 7 sắc cầu vồng, tìm đến ăn thì ít muốn sống ảo thì nhiều?
24/10/2020 Ẩm thực

Phiên bản bánh cá cầu vồng có sức hút đặc biệt với thực khách Sài thành, đặc biệt là những ai vừa là fan cuồng ẩm thực vừa đam mê chụp ảnh khoe cư dân mạng.

Nghèo khổ nhưng vẫn muốn quẩy ở Bùi Viện, đến ngay quán tàu hũ tuổi đời 30 năm giá chỉ 10.000 đồng
Nghèo khổ nhưng vẫn muốn quẩy ở Bùi Viện, đến ngay quán tàu hũ tuổi đời 30 năm giá chỉ 10.000 đồng
23/10/2020 Ẩm thực

Hơn 30 năm, gánh tàu hũ 10.000 nghìn đồng vẫn tỏa sáng ngay giữa những nhà hàng sang chảnh tại khu phố Tây Bùi Viện.

Ăn buffet hết 600.000 đồng ở nhà hàng sang chảnh, cô gái bất ngờ bị phạt đến 200.000 đồng cho... 3 lạng rau thừa
Ăn buffet hết 600.000 đồng ở nhà hàng sang chảnh, cô gái bất ngờ bị phạt đến 200.000 đồng cho... 3 lạng rau thừa
23/10/2020 Ẩm thực

Câu chuyện đi ăn buffet nếu gọi thừa đồ sẽ bị phạt theo quy định không còn gì xa lạ. Tuy nhiên nhà hàng phạt 200k vì để thừa 3 lạng rau có gọi quá đáng?

Điều đặc biệt khiến sữa tươi Mười sáng nào cũng kín chỗ suốt 20 năm qua
Điều đặc biệt khiến sữa tươi Mười sáng nào cũng kín chỗ suốt 20 năm qua
23/10/2020 Ẩm thực

Hơn 20 năm chiều lòng thực khách, sữa tươi Mười vẫn là chốn dừng chân cho những tâm hồn muốn tìm kiếm sự yên bình của một sáng Sài Gòn.

Bị khách 'phốt' cháo có mảnh cọ nồi, nhân viên cháo sườn sụn Huyền Anh tỉnh bơ đáp trả: 'Có sao đâu em'
Bị khách 'phốt' cháo có mảnh cọ nồi, nhân viên cháo sườn sụn Huyền Anh tỉnh bơ đáp trả: 'Có sao đâu em'
23/10/2020 Ẩm thực

Trước thái độ thờ ơ của nhân viên quán, dân tình đang bàn tán xôn xao về vấn đề trên.

Thịt xông khói cuộn bánh Oreo: Nghe đã thấy vô lý, còn bị ví như bún đậu mắm tôm chấm sữa?
Thịt xông khói cuộn bánh Oreo: Nghe đã thấy vô lý, còn bị ví như bún đậu mắm tôm chấm sữa?
23/10/2020 Ẩm thực

Nhìn những bức hình dưới đây, bạn có đoán được vị của món ăn lạ lùng này không? Liệu ăn xong có phải làm bạn với nhà vệ sinh không nhỉ?

Choáng trước sữa chua tinh than tre dát vàng cực sang chảnh, giá liệu có 'đắt như vàng'?
Choáng trước sữa chua tinh than tre dát vàng cực sang chảnh, giá liệu có 'đắt như vàng'?
22/10/2020 Ẩm thực

Sữa chua tinh than tre dát vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho team vừa yêu thích trào lưu ẩm thực bóng đêm và những món ăn dát vàng gây bão.

Dân tình 'xôn xao' dimsum hoa đậu biếc: Màu sắc cực lạ, nhưng liệu có 'mlem'?
Dân tình 'xôn xao' dimsum hoa đậu biếc: Màu sắc cực lạ, nhưng liệu có 'mlem'?
22/10/2020 Ẩm thực

Dimsum hoa đậu biếc là một phiên bản dimsum đúng chuẩn vừa đẹp vừa ngon. Sự kết hợp giữa món ăn quen thuộc với sắc màu hoa đậu biếc là sự lựa chọn hoàn hảo cho team vừa yêu thích ẩm thực lại mê chụp ảnh đăng face.

‘Choáng’ trước các thánh địa ăn vặt được lòng giới trẻ Sài Thành: Một con hẻm, trăm món ngon!
‘Choáng’ trước các thánh địa ăn vặt được lòng giới trẻ Sài Thành: Một con hẻm, trăm món ngon!
22/10/2020 Ẩm thực

Ẩm thực đường phố Sài Gòn mang sức hút không hề kém cạnh những nhà hàng, quán xá đắt tiền, đây là chốn dừng chân mà tín đồ ẩm thực đều không thể bỏ qua.

Bún bò Huế 'chuẩn auth': Khách tự phục vụ bún và rau, 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị
Bún bò Huế 'chuẩn auth': Khách tự phục vụ bún và rau, 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị
21/10/2020 Khám phá

Quán bún bò Huế đúng vị của Mệ Kéo luôn tấp nập không chỉ bởi hương vị mấy chục năm không đổi mà còn khiến thực khách cảm thấy thích thú với hình thức tự phục vụ