Chủ nhân của bức tượng công chúa Elsa 'xấu như yêu quái' chính thức lên tiếng

Trước sự công kích của cộng đồng mạng những ngày vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ nhân của bức tượng công chúa Elsa "xấu như yêu quái" đang cảm thấy rất mệt mỏi và cho rằng gia đình mình đã bị đối thủ kinh doanh chơi xấu.

Vài ngày gần đây, hình ảnh bức tượng công chúa Elsa với khuôn mặt mất cân đối, méo xệch, sưng sỉa như "phẫu thuật thẩm mỹ lỗi" đặt tại điểm check-in Ansapa tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) đang làm xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng đã giễu cợt vì bức tượng không giống bản gốc, thậm chí còn nhận xét bức tượng "xấu như yêu quái".

Theo thông tin tìm hiểu, bức tượng công chúa Elsa này là một công trình mới xây dựng tại điểm check-in Ansapa ở Lào Cai. Chủ nhân của bức tượng này là ông Nguyễn Ngọc Đông. Trước sự công kích của cộng đồng mạng những ngày vừa qua, ông Đông đang cảm thấy rất mệt mỏi và cho rằng gia đình mình đã bị đối thủ kinh doanh chơi xấu.

Tượng công chúa Elsa 'phiên bản lỗi' ở Sa Pa, Lào Cai - Ảnh: Ansapa

Tượng công chúa Elsa "phiên bản lỗi" ở Sa Pa, Lào Cai - Ảnh: Ansapa

Ông Đông cho biết, con gái của ông rất thích công chúa Elsa cho nên ông đã làm bức tượng này trước tiên là để tặng cho con gái của mình. Và cũng chính con gái của ông đã gợi ý ý tưởng về hình dáng của Elsa để xây dựng bức tượng này.

Ông Đông bày tỏ hiện nay ở Sapa không có điểm vui chơi cho trẻ em. Cho nên, ông đã xây dựng bức tượng này tại điểm check-in Ansapa để phục vụ các em nhỏ khi đến điểm check-in có cái để chơi và chụp hình.

"Tôi có ước mơ làm sân chơi cho bọn trẻ ở Sa Pa này từ lâu nhưng vẫn chưa có tiền làm, tượng công chúa Elsa này chỉ là một món quà nhỏ cho những bé gái mê Elsa như con gái tôi khi đến với điểm check-in của gia đình", ông Đông giải thích.

Các du khách nhí chơi cùng mô hình công chúa Elsa - Ảnh: Ansapa

Các du khách nhí chơi cùng mô hình công chúa Elsa - Ảnh: Ansapa

Ông Đông cho biết, bức tượng Elsa đã được xây dựng từ lâu những đến bây giời ông mới mang ra dựng tại điểm check-in của gia đình để phục vụ khách tham quan. Ông Đông tỏ ra rất buồn khi cho rằng, công trình của mình chưa kịp hoàn thiện thì đã bị "ai đó" mang ra chơi xấu.

Ông Đông cũng chính là chủ nhân của bức tượng Nữ thần Tự Do gây nhiều tranh cãi vào khoảng 3 tháng trước. Hiện tại, bức tượng này vẫn được ông Đông giữ tại điểm check-in của mình. Ông cho biết, khách du lịch đến điểm check-in của gia đình ông không có ai phàn nàn về bức tượng này, họ vẫn vui vẻ chụp hình với bức tượng.

Bức tượng Nữ thần Tự Do gây tranh cãi tại điểm check-in của gia đình ông Đông. Ảnh: Facebook

Bức tượng Nữ thần Tự Do gây tranh cãi tại điểm check-in của gia đình ông Đông. Ảnh: Facebook

Điểm check-in của ông Đông rộng hơn 1,7 ha, được khai trương vào năm 2020. Ngoài bức tượng Elsa và bức tượng Nữ thần Tự do đang gây tranh cãi, trong điểm check-in của ông còn có các công trình khác như: khu phố cổ Nhật Bản, đường trúc Trung Hoa, tháp nghiêng Pisa Italy, tượng Nữ thần tự do, làng cổ Việt Nam...

Trước đó, UBND thị xã Sa Pa, Lào Cai đã tiến hành kiểm tra và kết luận điểm chech-in của ông Đông là điểm du lịch tự phát, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch. Ngoài ra, các mô hình đặt tại điểm check-in không đảm bảo các tiêu chí về mỹ thuật. Hiện tại, UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu cơ sở tạm dừng xây dựng và tạm đóng cửa cho đến khi có quyết định chính thức.

Bài liên quan