Chú rể đòi hủy buổi chụp ảnh cưới vì mẹ nghe thầy bói phán ngày xấu

Việc hệ trọng như đám cưới thế này mà chú rể lại nghe hoàn toàn bố mẹ đẻ không tôn trọng phía nhà gái chút nào.

Kết hôn là chuyện hệ trọng cả đời mà cô dâu chú rể và phía gia đình 2 bên phải thống nhất với nhau rồi mới quyết định. Vậy mà có chú rể lại quá dựa hơi vào bố mẹ mà không tôn trọng phía gia đình cô dâu.

Vừa qua, một chàng trai sắp làm chú rể lên mạng than phiền: "Sắp cưới mà tôi chán quá anh chị em ạ. Tôi 32 tuổi, người yêu tôi cũng 28 tuổi, yêu nhau 2 năm rồi.

Từ lúc lên kế hoạch cưới đến giờ là tôi với người yêu cãi nhau không biết bao nhiêu lần. Tôi thì nghĩ chuyện cưới xin bố mẹ lo với chỉ đạo là chủ yếu nhưng có vẻ người yêu tôi không hài lòng. Đầu tiên là nội thất phòng tân hôn thì đồ đạc các thứ vẫn dùng tốt, mẹ tôi bảo sắm bộ ga gối mới là tử tế rồi nhưng em nằng nặc không chịu, bố mẹ vợ cũng gọi sang bóng gió là đời con gái chỉ có 1 lần nên sắm sanh cho tử tế.

Tiếp đến là đồ lễ lạt nhà trai cái gì em cũng muốn can thiệp, bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi. Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng.

Mấy chuyện kia vẫn chưa thoả thuận được thì hôm nọ em bảo tôi là chụp ảnh cưới ở studio của bạn em, chi phí em tự bỏ tiền cho đẹp. Tôi thì cũng ok thôi nhưng mẹ tôi xem ngày rồi bảo chủ nhật tuần này ngày xấu không được chụp ảnh cưới nên bảo chúng tôi dời lại ngày khác. Tôi cũng giải thích studio không cho dời thì mẹ tôi bảo huỷ luôn chỉ cần chụp 2 ảnh phóng tượng trưng thôi là được, tiền ấy để sau này về trả tiền cỗ. Tôi thấy cũng hợp lý mà nói với em thì em đùng đùng dỗi tôi, bảo không phải tính nữa vì em tự nuôi con được.

Thật tôi cảm thấy bị xúc phạm, bố mẹ tôi cũng chỉ lo kinh tế cho con cái thôi chứ có làm gì quá đáng đâu. Tôi có nên nhịn em để cưới không hay giải tán cho nhẹ người rất mong anh chị em cho tôi lời khuyên".

cuoivo-nghe-me-ngosoanv-6-ngoisaovn-w684-h683
Chàng trai đòi hủy ngày chụp ảnh cưới vì mẹ bảo ngày xấu.

Chàng trai đòi hủy ngày chụp ảnh cưới vì mẹ bảo ngày xấu.

Dù chỉ là bài viết xin lời khuyên nhưng hầu hết cư dân mạng đều ném đá anh này kịch liệt: "2 mẹ con nó đi chụp ảnh với nhau là ok đấy", "Cố cưới sẽ lại có câu chuyện: "Sao cô lại cưỡi lên người con trai tôi", "Tôi thấy ông nên bỏ người yêu vì ông không xứng đáng đâu", "32 tuổi ở với với mẹ là đẹp. Đừng nên lấy ai nữa", "Anh nhất định phải cưới hoặc đi tu. Chứ để lọt ra xã hội lại làm khổ con gái nhà người ta nữa anh", "32 tuổi vẫn ở với mẹ là dở rồi, thôi đừng lấy vợ nữa, ở với mẹ đi"...

Empty
Cư dân mạng

Cư dân mạng "ném đá" chàng trai này.