travelmag
travelmag
  • Click để copy

Chủ Spa bị tố tiêm botox khiến người phụ nữ nhập viện lên tiếng thanh minh

T.T.M - Chủ cơ sở Vivian Spa - 19Q Thuỵ Khuê mới đây đã lên tiếng tố ngược lại chị P.N.A (SN 1976) khi chị N.A cho rằng vì tiêm botox, tiêm mỡ bụng ở Vivian spa đã khiến sức khoẻ chị trở nên nguy kịch.

Bài liên quan

Như đã đưa tin, chị P.N.A (SN 1976), địa chỉ ở Phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội hiện đang nhập viện Khoa Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng suy hô hấp, lờ đờ, không thể nói chuyện. Tại khoa Chống độc - BV Bạch Mai, sau khi tư vấn và xem xét các biểu hiện bệnh lý cũng như quá trình các bác sỹ chẩn đoán chị A. bị rối loạn thực vật (tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, mệt mỏi)/sau tiêm thuốc.

Nguyên nhân khiến chị P.N.A rơi vào tình trạng như vậy, chị A. khẳng định do bản thân mình thực hiện tiêm botox vào bắp tay và tiêm vào phần bụng mà người tiêm là đích thân chủ spa Vivian - 19Q Thuỵ Khuê vào hồi tháng 8 vừa qua. 

Hiện Vivian Spa đã đóng cửa

Hiện Vivian Spa đã đóng cửa

Trước đó, chị Lê Diệu Thuý - Chị gái của nạn nhân cho biết: "Em tôi đã thực hiện dịch vụ tiêm botox ở Vivian Spa ở địa chỉ 19Q, đường Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Trước đó, em tôi chỉ tiêm vào bắp và mỗi lần tiêm cách nhau vài ba tháng. Thế nhưng đến ngày 25/8, em tôi nghe lời khuyên của chủ spa tên Trần Thanh My, thực hiện tiêm 2 loại khác nhau bao gồm botox và một loại khác không rõ tên vào phần bụng và bắp tay. Trước khi tiêm, em tôi vẫn khoẻ mạnh bình thường. Thế nhưng 3 ngày sau khi tiêm, trên đường đi công tác, em tôi có biểu hiện khó thở, ngất lịm và phải vào bệnh viện cấp cứu". 

Hình ảnh chị N.A hiện đang điều trị tại Khoa chống độc - Bệnh viện Bạch Mai

Hình ảnh chị N.A hiện đang điều trị tại Khoa chống độc - Bệnh viện Bạch Mai

Tuy nhiên, mới đây, trao đổi với PV, chủ cơ sở Vivian Spa T.T.M đã có phản hồi:

"Vào ngày 21/8/2020 chị P.N.A có gọi tôi lên nhà riêng tại chung cư (Hòa Bình Green – 376 Đường Bưởi) của chị để tiêm 1 buổi tan bắp tay và 1 buổi tiêm tan mỡ bụng theo yêu cầu của chị, trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện từ hai phía, mà không có sự ép buộc nào. Sau khi tiêm xong chị thanh toán cho tôi số tiền là 16 triệu đồng (là tiền tiêm tan bắp tay và tiền tiêm tan mỡ bụng theo liệu trình nhưng mới chỉ tiêm duy nhất 1 buổi). Chị thanh toán cho tôi theo hình thức chuyển khoản. 

Một thời gian sau, chị thông báo với tôi chị đang nằm ở trong viện Bạch Mai, do tình cảm chị em chơi với nhau đã lâu, nên mặc dù chưa biết nguyên nhân là gì, tôi tức tốc đi thẳng vào viện thăm hỏi tình hình. Chị có nói với tôi là bác sĩ bảo chị bị tiền đình (đau đầu, đau cổ vai gáy).

Vài ngày sau chị thông báo với tôi rằng bác sĩ Thuận - Khoa chống độc BV Bạch Mai có chẩn đoán chị bị rối loạn thần kinh thực vật sau tiêm. Tôi thắc mắc rằng, "sau tiêm" có nghĩa là gì, tôi tiêm hay ai tiêm, và ai khẳng định trong thời gian sau này chị N.A có tiêm gì nữa hay không? Vậy mà bên nhà chị N.A nói rằng bác sĩ khẳng định do tôi tiêm.

Theo hình ảnh sổ khám bệnh chị N.A gửi cho tôi, bác sĩ chỉ chẩn đoán chứ không khẳng định hay kết luận. Vậy lý do gì mà chị N.A khẳng định là do tôi tiêm dẫn đến tình trạng bệnh lý của chị như vậy?

Sau khi chị N.A thông báo như vậy, tôi có đề nghị đưa chị đi khám 1 lần nữa để tìm nguyên do, nhưng chị không đồng ý để tôi đi cùng và bảo đã có bác sỹ quen khám cho. Vì tôi nghĩ trước mắt mình nên có trách nhiệm với chị nên tôi đã chuyển khoản cho chị 24 triệu đồng (bao gồm 16 triệu tiền tiêm và 8 triệu tiền cho chị bồi dưỡng sức khỏe, viện phí) với tinh thần giải quyết sự việc theo hướng tình cảm, mặc dù chưa biết chính xác nguyên nhân có phải do tôi hay không.

Suốt 2 tháng trong quá trình chị N.A điều trị, ngày nào chị cũng tạo áp lực tâm lý đến tôi. Bị hoảng loạn nên ngày 21/9, tôi đã dại dội uống thuốc tự tử và may mắn được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn.

Hình ảnh chị T.T.M cho rằng bản thân mình đã phải tự tử trước áp lực mà chị N.A gây ra

Hình ảnh chị T.T.M cho rằng bản thân mình đã phải tự tử trước áp lực mà chị N.A gây ra

Trước tình trạng của chị N.A, tôi không trốn tránh hay phủi bỏ trách nhiệm nếu đó là lỗi do tôi gây ra. Tôi đã có những động thái rất rõ ràng vừa vì tình cảm và cũng 1 phần không muốn mọi chuyện ầm ĩ và đi quá xa, hằng ngày đem đồ bồi bổ gửi ở sảnh lễ tân cho chị dù bị từ chối thăm gặp. Nhắn tin hỏi han chị cũng như da diết cầu xin, xin lỗi chỉ để hỏi thăm sức khoẻ của chị hằng ngày để bản thân mình yên tâm. Chủ động mua thuốc và đưa ra những phương thức tốt nhất để chị mau chóng khỏi bệnh.

Nhưng chị hoàn toàn không muốn giải quyết theo phương hướng tình cảm, vẫn liên tục đe doạ sẽ cho công an, người nhà đến gặp tôi. Đỉnh điểm vào ngày 13/10/2020, có một người đàn ông gọi điện đến cho tôi xưng tên là T. và tự xưng là chồng của chị N.A, và cũng tự xưng đang công tác tại Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội (số 7 Hồ Thiền Quang) muốn gặp và trao đổi trực tiếp với tôi về tình trạng của chị N.A.

Cùng ngày, anh T. và 1 người phụ nữ khác tên T. có đến nhà riêng gặp gia đình tôi. Trong suốt buổi nói chuyện, anh T. và chị T. liên tục đe dọa, uy hiếp gia đình tôi. Bên cạnh đó, sang hôm sau người thân chị N.A đã sử dụng hình ảnh cá nhân mà chưa được sự đồng ý của tôi đăng lên các trang mạng xã hội, vu khống, bôi nhọ danh dự của tôi dù chưa có kết quả chính thức của cơ quan điều tra hay kết luận của bác sĩ chuyên môn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của tôi và gia đình".

Đơn thư của chị T.T.M gửi cơ quan chức năng

Đơn thư của chị T.T.M gửi cơ quan chức năng

Khi trao đổi với PV, gia đình chị N.A cho rằng khi gia đình đi tìm chủ cơ sở spa để làm rõ những thông tin về loại hoá chất và liều lượng mà chị T.T.M đã tiêm vào người N.A, chị T.T.M đã bỏ trốn. Thế nhưng trái ngược với những lời đó, chị T.T..M cho rằng, tất cả những loại chất mà chị đã tiêm vào người chị N.A đều đã gửi cho gia đình, và những ngày qua chị T.T.M không trốn tránh mà thực chất là không muốn xuất hiện. 

Khi được hỏi chị T.T.M có chứng chỉ hành nghề để thực hiện dịch vụ tiêm botox, tiêm mỡ bụng hay không, chị T.T.M cho rằng, nếu làm sai gì chị sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. 

Theo quy định tại khoản 4 Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP bổ sung Điều 23a Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh như sau: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Trường hợp cơ sở spa không có giấy phép hoạt động chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ theo quy định nêu trên, mà thực hiện hoạt động tiêm filler,botox vào khách hàng thì cơ sở spa có thể sẽ bị xử phạt hành chính số tiền từ 50 triệu đến 70 triệu đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động (Theo quy định tại điểm a, khoản 6 Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế).


Nguyên nhân hàng không nhiều khách mà vẫn 'căng mình' chịu lỗ
Nguyên nhân hàng không nhiều khách mà vẫn 'căng mình' chịu lỗ

Dù thu không bù chi song các hãng hàng không Việt Nam vẫn đang dốc sức đẩy mạnh các hoạt động khai thác ở thị trường nội địa.

Hàn Quốc khủng hoảng kim chi vì mưa bão dồn dập
Hàn Quốc khủng hoảng kim chi vì mưa bão dồn dập

Bão, lũ và mưa lớn ở Hàn Quốc đã khiến giá bắp cải, nguyên liệu chính làm kim chi, tăng cao chưa từng có ở Hàn Quốc.

Mua máy bay cũ Vietnam Airlines về 'rã phụ tùng'... làm móc hành lý giá 'trên trời'
Mua máy bay cũ Vietnam Airlines về 'rã phụ tùng'... làm móc hành lý giá 'trên trời'

Những chiếc móc hành lý được làm từ vỏ máy báy Vietnam Airlines cũ được bán với giá trên trời, từ 24,95 - 39,95 USD (580.000 - 930.000 đồng) mỗi tấm.

Người phụ nữ gắn bó với công việc trang điểm cho người đã khuất
Người phụ nữ gắn bó với công việc trang điểm cho người đã khuất
20/10/2020 Tin tức

“Tôi gắn bó với nghề trang điểm hơn 4 năm. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ chuyển công việc từ trang điểm cho người sống sang người đã khuất. Thời điểm đó, sau đám tang một người chị ruột của người bạn tôi mới ngoài 30 tuổi...

Tại sao phải khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú?
Tại sao phải khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú?
20/10/2020 Khỏe & Đẹp

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, ung thư vú là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Vắng khách vì Covid-19, quán bar Pattaya Thái Lan vẫn kiếm bộn nhờ livestream
Vắng khách vì Covid-19, quán bar Pattaya Thái Lan vẫn kiếm bộn nhờ livestream

Không còn tấp nập khách như trước, một số quán bar ở Pattaya (Thái Lan) đã cho nhân viên bán đồ uống, biểu diễn múa cột qua livestream để cứu doanh thu.

Khách sạn 5 sao Caravelle Sài Gòn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên 'mỉa mai' khách
Khách sạn 5 sao Caravelle Sài Gòn lên tiếng xin lỗi vì nhân viên 'mỉa mai' khách

Trước đó tài khoản A.L có bài đăng review trên Facebook về trải nghiệm ăn buffet tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, khen có chưa hài lòng có, nhưng sau đó đã bị một số nhân viên của khách sạn vào mỉa mai "'ra chợ Bến Thành mà ăn''.

Ông chủ đế chế Starbucks và hành trình đi lên từ nghèo khó đầy ngoạn mục
Ông chủ đế chế Starbucks và hành trình đi lên từ nghèo khó đầy ngoạn mục

Chủ tịch Starbucks, Howard Schultz, chính là nhân vật đã truyền cảm hứng cho những người có khát vọng vươn lên từ nghèo khó.

Tranh chấp mua bán phần vốn góp, toà xử ‘lái’ sang tranh chấp hợp đồng thuê đất?
Tranh chấp mua bán phần vốn góp, toà xử ‘lái’ sang tranh chấp hợp đồng thuê đất?

Bị đơn đặt câu hỏi, có phải TAND cấp cao tại TP.HCM đang lái vụ án tranh chấp phần vốn góp ở công ty TNHH sang thành tranh chấp hợp đồng thuê đất?

Xe đạp công cộng giá 10.000 đồng/giờ lần đầu lăn bánh trên đường phố Sài Gòn
Xe đạp công cộng giá 10.000 đồng/giờ lần đầu lăn bánh trên đường phố Sài Gòn

Người sử dụng xe đạp sẽ phải trả 5.000 đồng/30 phút, 10.000/60 phút, thời gian đầu sẽ miễn phí sử dụng 15 phút từ 1-3 tháng.

Bamboo Airways tăng cường chở hàng hóa giá trị lớn trên tuyến Việt Nam - Hàn Quốc
Bamboo Airways tăng cường chở hàng hóa giá trị lớn trên tuyến Việt Nam - Hàn Quốc

Nhằm phục vụ dịch vụ chở hàng hóa giá trị lớn trên tuyến bay quốc tế, hàng không Bamboo Airways đã triển khai và xây dựng bộ tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa.

Vừa công bố 'bong bóng du lịch', vé máy bay bay Singapore - Hong Kong tăng vùn vụt
Vừa công bố 'bong bóng du lịch', vé máy bay bay Singapore - Hong Kong tăng vùn vụt

Giá vé máy bay giữa Singapore và Hong Kong tăng vọt tới 40% không lâu sau khi thông tin về việc thành lập "bong bóng du lịch" giữa hai thành phố.

Điểm danh loạt siêu dự án góp phần làm nên bộ mặt 'thành phố đảo' Phú Quốc
Điểm danh loạt siêu dự án góp phần làm nên bộ mặt 'thành phố đảo' Phú Quốc

Theo thông tin từ UBND tỉnh Kiên Giang, hiện có 304 dự án đăng kí đầu tư vào Phú Quốc, với nguồn vốn đầu tư đạt 361.054 tỷ đồng.

Loạt nhà hàng, khách sạn với thiết kế 'đẹp như mơ' sẵn sàng đốn tim mọi du khách
Loạt nhà hàng, khách sạn với thiết kế 'đẹp như mơ' sẵn sàng đốn tim mọi du khách

Những nhà hàng, khách sạn này không chỉ đẹp về không gian mà còn gây ấn tượng mạnh cho du khách bởi thiết kế sáng tạo, ưa nhìn.

'Cháy vé' khi mở bán, nhà hàng mặt đất của Singapore Airlines có làm hài lòng thực khách?
'Cháy vé' khi mở bán, nhà hàng mặt đất của Singapore Airlines có làm hài lòng thực khách?

Một khách hàng mới đây đã chia sẻ chi tiết về món ăn và set đồ dùng máy bay mà anh nhận được từ nhà hàng của Singapore Airlines.

Phú Quốc: Hàng loạt công trình xây dựng trái phép, lợi dụng ngày nghỉ để thi công
Phú Quốc: Hàng loạt công trình xây dựng trái phép, lợi dụng ngày nghỉ để thi công

Khi lực lượng chức năng Phú Quốc kiểm tra, các đối tượng đứng sau hoạt động xây dựng trái phép thường cố tính tránh mặt, lợi dụng ngày nghỉ, buổi tối để thi công.

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng là loạt 'tâm sự' khó nói của tiếp viên hàng không
Đằng sau cuộc sống hào nhoáng là loạt 'tâm sự' khó nói của tiếp viên hàng không

Để có cuộc sống hào nhoáng như những gì mọi người thường thấy trên mạng xã hội, một tiếp viên hàng không có thể mất 20-30 năm cống hiến.

Quán bún chửi Hà Nội từng lên CNN giờ ra sao?
Quán bún chửi Hà Nội từng lên CNN giờ ra sao?

Từng khiến nhiều người phẫn nộ vì cách phục vụ khách thô lỗ, bà Hán Thị Kim Thảo, chủ quán “bún chửi” nằm đường Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) đã thay đổi nhiều vì quán không còn đông như trước.

Tập đoàn FLC vừa ra mắt 'siêu phẩm' du thuyền tại Quy Nhơn
Tập đoàn FLC vừa ra mắt 'siêu phẩm' du thuyền tại Quy Nhơn

Du thuyền FLC Albatross cũng vừa cập bến Quy Nhơn, hứa hẹn những trải nghiệm độc đáo mà du khách nhất định không thể bỏ qua.