Chủ tịch Hà Nội khen thưởng đột xuất cho "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người.

Liên quan đến vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 gây xôn xao dư luận, sáng ngày 1/3, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen gửi đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh – "người hùng" đã cứu bé gái tầng 12 chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) vào chiều 28/2. 

Empty

Bên cạnh đó, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết đã ra quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào chiều 28/2.

Empty

Được biết, mức thưởng cho anh Mạnh là 3 lần mức lương cơ sở được trích từ Quỹ Thi đua khen thưởng của Thành phố.

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cũng cho hay sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đang họp và chuẩn bị có thư khen cho cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trước đó, khoảng 17h30 phút ngày 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Theo như clip quay được, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm đó, anh đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp cháu bé.

Ngay sau đó, cháu bé đã được người dân chuyển vào Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra, thăm khám. Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, trực Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin cho hay vào cuối giờ chiều 28/2, đơn vị tiếp nhận cháu P.H. trong tình trạng hoảng loạn, không hoàn toàn tỉnh táo.

Được biết, bé H. bị trật khớp xương háng, qua hình ảnh chụp chiếu có vết nghi giống rạn xương bàn chân. Hiện các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi, đánh giá vùng sọ não, bụng của bệnh nhân nhí này xem có tổn thương gì hay không.