Chúng ta của sau này có tất cả, chỉ là... chẳng có nhau

Mãi đến sau này, dù có tất cả, chỉ là chẳng bao giờ tìm lại được cảm giác người con gái bên ta thửa chập chững vào đời...

Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, dù có ướt thì cũng xin tình nguyện được ướt thêm nhiều lần nữa. Ai cũng có một thời như vậy, một thời mà bản thân không có gì trong tay ngoài tình yêu sâu đậm đến khắc cốt ghi tâm, một thời mà cứ nghĩ chỉ cần tình yêu thôi là đủ để mình nắm tay ai đó đi trọn một cuộc đời, một thời mà người ta điên cuồng yêu, sẵn sàng có thể hy sinh tất cả để cùng người ấy nắm tay đi đến cuối cuộc đời.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cả 2 đã yêu nhau ở quãng thanh xuân tươi đẹp nhất, dù cho lúc đó chẳng ai có gì, chỉ là những cô cậu học trò ngây ngô tuổi mới lớn. Yêu nhau từ cái nhìn vụng trộm, từ những ngày trốn bố mẹ đi chơi, đôi khi chỉ là cái cười ngại ngùng bên hành lang cửa sổ mà sao lòng lại trở nên rộn ràng đến thế. Đó là cái nắm tay đầu tiên, là cái thơm má nhẹ nhàng rồi chạy vụt chỉ vì ngượng... Cảm xúc đó đến hôm nay nghĩ lại vẫn cứ đau đáu ở trong tim.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Người ta nói tình yêu tuổi 17 là mối tình đẹp nhất, là mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng cũng là mối tình mà chẳng bao giờ được trọn vẹn. Người ta cũng nói "Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời”. Bởi lẽ khi đó, chúng ta còn quá trẻ, tình yêu ấy chưa đủ mạnh mẽ để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Người ta bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất. Bởi lần đầu yêu, chúng ta sẽ yêu bằng bản năng, không nghĩ suy, không mưu tính. Bởi lần đầu yêu, có lẽ là lần duy nhất trong đời, chúng ta thực sự yêu một ai đó bằng cả trái tim. Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Chúng ta ai rồi cũng phải trưởng thành. Và khi quay đầu nhìn lại mới thấy tình cảm thời thanh xuân ấy thật đẹp. Đó là sự non nớt, vụng dại, trong trẻo của tuổi mới lớn. Là những e ngại suy tư giấu kín trong lòng. Là những cảm xúc chẳng thể nào đặt tên. Là sự nuối tiếc của trái tim chưa một lần được cất lời. Nhưng để rồi khi lớn rồi mới biết được, chúng ta của sau này có tất cả, chỉ là... chẳng có nhau!

Bài liên quan