Chụp ảnh sang hết mức tại Bảo tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh với ý tưởng đầy sáng tạo cùng với kiến trúc độc đáo, mang đến nhiều hơi hướng từ văn hóa truyền thống đến không gian hiện đại đã trở thành một địa điểm sống ảo cực chất của giới trẻ.

Bảo tàng Quảng Ninh nằm tại 255 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Bảo tàng này do kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo lấy ý tưởng từ biểu tượng than của Quảng Ninh. Bên trong mang một phong cách hiện đại độc đáo nhằm trưng bày các sản vật cổ, quý và nhiều mô hình độc đáo. Không chỉ là địa điểm tham quan, nơi đây với không gian rộng lớn cùng với cấu trúc khác lạ đã trở thành địa điểm check-in cực lạ, cực chất của rất nhiều bạn trẻ.

Check-in cực lạ tại Bảo tàng Quảng Ninh

Điểm độc đáo của Bảo tàng Quảng Ninh là chia ra nhiều không gian khác nhau nhằm trưng bày những sản vật liên quan đến nhiều lĩnh vực. Tất cả nhằm phác họa về đời sống, lịch sử và văn hóa của người Quảng Ninh.

Bên ngoài bảo tàng nổi bật với gạch đen khác hẳn với các công trình khác tại Hạ Long. Còn có hình ảnh của núi than như biểu tượng và là niềm tự hào của mảnh đất này. Với diện mạo độc đáo như thế chắc chắn Bảo tàng Quảng Ninh sẽ là mottj tọa độ chụp ảnh đẹp miễn chê.

Ảnh:@halo.vietnam

Ảnh:@halo.vietnam

Ảnh:@khanhsapphire

Ảnh:@khanhsapphire

Ảnh:@kimtwee.dh

Ảnh:@kimtwee.dh

Ảnh:@nbnminh

Ảnh:@nbnminh

Vào đến bên trong bảo tàng, tầng 1 là không gian của biển và thiên nhiên, đặc biệt là phác họa lại hình ảnh của Vịnh Hạ Long có núi và cả mô hình của con thuyền. Ánh sáng chính là yếu tố khiến cho nơi đây trở nên lung linh, các vật trưng bày được thể hiện một cách rõ nét hơn. Đặc biệt đứng ở đây chụp ảnh thì ảo khỏi phải nói, không cần một app hỗ trợ nào cũng lên hình linh lung linh.

Ảnh:@_.trongsky._

Ảnh:@_.trongsky._

Ảnh:@trkien.l

Ảnh:@trkien.l

Ảnh:@vuonglingsoul

Ảnh:@vuonglingsoul

Ảnh:@bee_sumo

Ảnh:@bee_sumo

Lên đến tầng 2 thì đây là nơi trưng bày các sản phẩm khảo cổ. Bạn có thể nhìn thấy một quá trình phát triển của vùng đất Quảng Ninh, từ giai đoạn thời kỳ đồ đá đến thời tiền sử, qua các hiện vật của cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Bạn sẽ được sống trong không gian lịch sử một cách đầy sinh động. Bên cạnh đó còn có không gian văn hóa Yên Tử cùng với thiền phái Trúc Lâm thời nhà Trần cũng được tái hiện khá đặc sắc. Cách tạo nên không gian lấy cảm hứng từ lịch sử và văn hóa,  thế nên bạn sẽ có một background cực lạ mắt cho bộ ảnh ngày hôm nay.

Ảnh:@pgquaan98

Ảnh:@pgquaan98

Ảnh:@hatrangngo

Ảnh:@hatrangngo

Ảnh:@minanhh_n

Ảnh:@minanhh_n

Ảnh:@thuhong2508

Ảnh:@thuhong2508

Ảnh:@long16__

Ảnh:@long16__

Ảnh:@thao.1002

Ảnh:@thao.1002

Ảnh:@ha.vu107

Ảnh:@ha.vu107

Ảnh:@chaann_____

Ảnh:@chaann_____

Tầng 3 là một không gian khá rộng lớn dùng để trưng bày di ảnh và tượng của Bác Hồ. Bên cạnh đó là các tư liệu lịch sử, khá ít người lên đây để tham quan nhưng cũng là nơi rộng rãi thoáng mát để có những bức hình sống ảo hay ho.

Tượng đài Bác Hồ được xây dựng trong Bảo tàng Hạ Long

Tượng đài Bác Hồ được xây dựng trong Bảo tàng Hạ Long

Bảo tàng Hạ Long Với lối bày biện, thiết kế, cách sắp xếp, tông màu... tất cả mọi thứ đều rất hiện đại và hoàn hảo, bảo tàng Quảng Ninh đã đủ để nằm trong danh sách địa điểm cần đến cho bạn trong chuyến đi Hạ Long lần này?