Chuyến bay bỗng dưng biến mất, 37 năm sau bất ngờ quay trở lại: Tồn tại lỗ hổng thời gian?

Câu chuyện lỗ hổng thời gian về chuyến bay trên chiếc Pan Am 914 sau nhiều thập kỷ thì cuối cùng đã có lời giải đáp.

Trong lịch sử ngành hàng không thế giới, có những chuyến bay mất tích mà vĩnh viễn không bao giờ có lời giải. Gần đây nhất là vụ mất tích của chuyến bay MH 370. Dù đã dùng nhiều nhân lực và tiền của từ nhiều quốc gia.

Không chỉ chuyến bay MH 370, một phi vụ khiến cộng đồng mạng nghi ngờ về lỗ hổng thời gian khác cũng từng tồn tại trong quá khứ. Đến nay nhiều nhà khoa học vẫn chưa khẳng định được liệu hiện tượng này có tồn tại hay không?

Ảnh: Eva

Ảnh: Eva

Chuyến bay mang số hiệu 914 của hãng hàng không Mỹ, Pan American Airways chính là giai thoại kinh điển nhất. Sự thật về chuyến bay này đã được phơi bày. Trước đó nhiều năm, câu chuyện về sự biến mất giữa bầu trời của chiếc Pan Am 914 đã gây xôn xao dư luận trong thời gian dài.

Chuyến bay bay 914 của hãng Pan Am dự kiến sẽ chở 57 hành khách, 4 thành viên phi hành đoàn đến Miami vào ngày 2/7/1955. Tuy nhiên ngay sau khi cất cánh một thời gian, các nhân viên kiểm soát không lưu đã đột ngột mất tín hiệu của chuyến bay. Và cứ như vậy, một chiếc máy bay chở hơn 60 người bỗng hoàn toàn biến mất khỏi radar mà không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Ngay lập tức, báo chí đã chia sẻ rầm rộ về thông tin này, một cuộc điều tra dài đằng đẵng cũng đã được diễn ra. Khi ấy, nhà chức trách kết luận rằng chiếc máy bay chắc chắn đã bị rơi, tất cả hành khách và phi hành đoàn đã không sống sót, hoạt động bồi thường cho gia đình nạn nhân xấu số đã được diễn ra.

Ảnh: Quora

Ảnh: Quora

Tuy nhiên, 37 năm sau, vào ngày 9/9/1992, một kiểm soát viên không lưu tên là Juan de la Corte tại thủ đô Caracas, Venezuela đã bắt gặp chiếc máy bay Pan Am có số 914 đang kết nối với radar, tìm đường đáp xuống sân bay gần đó. Báo cáo của phi công khiến nhiều người ngỡ ngàng khi anh chàng này nói vô cùng dõng dạc: "Chúng tôi sẽ hạ cánh xuống Miami lúc 9h55 ngày 2/7/1995".

Người trên máy bay dù biến mất 37 năm nhưng hoàn toàn không có dấu hiệu già đi khiến các gia đình rất sốc. Các giả thuyết về xuyên không, lỗ hổng thời gian, lỗ đen,... đã được dân tình bàn tán xôn xao. Tuy nhiên sau đó, sự thật cũng được phơi bày về chuyến bay 914 của Pan Am. Sự thực thì vụ việc máy bay biến mất được xuất phát từ Weekly World News là một tờ báo lá cải khét tiếng, chuyên xuất bản các câu chuyện hư cấu.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Sự việc Pan Am được đăng tải tổng cộng 3 lần trong suốt nhiều năm trên trang báo bày, tuy nhiên mỗi lần đăng lại sử dụng 2 hình ảnh nhân viên trực đài radar Juan hoàn toàn khác nhau. Cuối cùng, cơ quan chức năng kết luận chuyến bay mang số hiệu 914 hoàn toàn là sản phẩm hư cấu do trí óc con người sáng tạo.