Có khả năng Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan?

Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan trực tiếp gợi ý việc ổ nhiệm em út BlackPink là Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan.

Vì sao có khả năng Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan?

Vì Thái Lan sẽ tổ chức một sự kiện đếm ngược hoành tráng để chào mừng năm mới 2022, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang cân nhắc việc mời ca sĩ người Ý - Andrea Bocelli và nữ thần tượng Kpop Lisa (thành viên nhóm nhạc BlacPink) biểu diễn tại sự kiện này.

Sự kiện dự kiến diễn ra ở Phuket. Trong khi đó, hính phủ Thái Lan đang có kế hoạch quảng bá hòn đảo này như một “điểm đến đẳng cấp thế giới” nên sự góp mặt của ca sĩ Andrea Bocell và đóa hồng lai Lisa sẽ thu hút được đa dạng du khách, cũng như một lượng lớn người hâm mộ có khả năng đến Phuket để xem màn trình diễn của hai ngôi sao này.

MV solo 'Lalisa' của Lisa ra mắt ngày 10/9, tính đến nay được 271 triệu lượt xem.

MV solo "Lalisa" của Lisa ra mắt ngày 10/9, tính đến nay được 271 triệu lượt xem.

Người đứng đầu TAT, Yuthasak Supasorn, tuyên bố rằng kế hoạch đưa Andrea Bocelli và Lisa đến sự kiện này này nhằm khôi phục niềm tin về du lịch, thu hút khách du lịch quốc tế, đồng thời đưa các điểm đến của Thái Lan trở thành tâm điểm toàn cầu.

Mới đây, chính phủ Thái Lan đã tuyên bố rằng một số điểm đến "hot" ở đất nước đang sẵn sàng để mở cửa du lịch trở lại cho quốc tế được tiêm chủng vào tháng 11. Thế nên nếu có thể mời được Lisa - nữ thần tượng gốc Thái vừa ra mắt MV solo hàng đạt lượt xem kỉ lục trên toàn cầu, có sử dụng yếu tố văn hóa quê nhà - sẽ tạo nên một "lực hút" lớn cho sự kiện.

Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (Federation of Thai Industries - FTI), Supant Mongkolsuthree, nói rằng mặc dù kế hoạch trên sẽ đòi hỏi kinh phí lớn, việc mời ca sĩ Andrea Bocelli và thành viên Lisa sẽ "rất xứng đáng với số tiền bỏ ra".

Ông Supant Mongkolsuthree cũng gợi ý rằng Thái Lan nên bổ nhiệm Lisa làm đại sứ du lịch của đất nước, vì lượng người hâm mộ ước tính lên đến 20 triệu người trên toàn cầu của người đẹp này.

Có sức ảnh hưởng cao trên thị trường quốc tế, khả năng tiếng Anh tốt... nên việc Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan đang được cân nhắc

Có sức ảnh hưởng cao trên thị trường quốc tế, khả năng tiếng Anh tốt... nên việc Lisa làm đại sứ du lịch Thái Lan đang được cân nhắc

Rida Srilomsak, Chủ tịch nhóm công nghiệp sáng tạo và thủ công mỹ nghệ của FTI, cũng chỉ ra rằng các chiến dịch quảng bá của chính phủ đối với hàng thủ công của Thái Lan thường "chưa tới nơi tới chốn":

“Chính phủ đã sử dụng yakshas (một vệ thần khổng lồ trong thần thoại) và xe tuk tuk làm linh vật cho du lịch trong nhiều năm nay. Bộ VH-TT & DL phải điều chỉnh chiến lược để theo kịp xu hướng quốc tế. Ngoài việc sử dụng các nghệ sĩ nổi tiếng như Lisa làm đại sứ thương hiệu, chúng ta cũng nên sử dụng các kênh trực tuyến đưa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Thái Lan đến gần các nhóm khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bài liên quan