Có những ngõ nhỏ Hà Nội êm đềm như đôi mắt mơ màng của Quang Đại

Trong từng bước chân của Quang Đại, Hà Nội lúc nào cũng thật nên thơ, cho lòng người bồi hồi giữa những mảng màu đan xen giữa hiện đại và hoài niệm.

Hà Nội là một vùng đất cổ kính, phải thực sự thừa nhận là như vậy. Giữa những mảng màu hiện đại của sự bùng phát đô thị hóa, Hà Nội vẫn có những góc phố vô cùng lãng đãng, mơ màng, mang đầy hoài niệm của một thời xa vắng. Thành phố thủ đô này đã cùng travel blogger Quang Đại ghi lại những mảng ký ức thật tuyệt vời. Những ký ức mà bất cứ người lữ khách nào đã từng lạc bước đến đây đều có thể bắt gặp cảm xúc của chính mình trong đó. 

Những góc phố Hà Nội thật thanh bình trong hình ảnh của Quang Đại. Ảnh: @tranquangdai.

Những góc phố Hà Nội thật thanh bình trong hình ảnh của Quang Đại. Ảnh: @tranquangdai.

Bài liên quan

1. Quang Đại - chàng trai ôm hoài niệm ký ức về Hà Nội thân thương

Quang Đại là một cái tên không còn mấy xa lạ đối với công chúng. Họ biết đến anh từ hình ảnh một chàng người mẫu với gương mặt "như hoa" không góc chết, nay đã chuyển mình sang trở thành một hot travel blogger với những sản phẩm ấn tượng trong mắt công chúng. 

Quang Đại với vẻ đẹp

Quang Đại với vẻ đẹp "không góc chết". Ảnh: @tranquangdai.

Ở Đại có một cái gì đó sâu sắc, rất khó để diễn tả bằng lời, người ta vẫn hay gọi là lối sống "so deep", nhưng theo chúng tôi vẫn chưa đủ khi nói về anh. Chàng trai này luôn mang sự lãng đãng, phiêu diêu, khi lại rất sâu sắc, khi lại rất ảo diệu và thiếu rõ ràng. Tất cả điều này cộng hưởng với vẻ đẹp của anh tạo nên một Quang Đại rất "thơ" - một tính từ có lẽ là vừa đủ để lột tả được sự mơ màng ấy. 

Sự lãng đãng và mơ màng luôn ẩn chứa trong ánh mắt Quang Đại. Ảnh: @tranquangdai.

Sự lãng đãng và mơ màng luôn ẩn chứa trong ánh mắt Quang Đại. Ảnh: @tranquangdai.

Cái chất "thơ" của anh vô tình lại hợp với những vùng đất cổ kính, hoài niệm. Trong những thành phố mà Đại ghé qua, anh đều vô tình để lại những cảm xúc rất da diết trong từng khung hình. Đại ở những thành phố này không mang vẻ đẹp "vườn trường" như những nam chính bước ra từ ngôn tình, mà khí chất toát ra từ chàng lại mang phong vị sương gió, diễm tình như các vai chính trong tiểu thuyết châu Âu những năm 80. Những ngày ở Hà Nội, Đại mang một sắc thái như vậy.

Đại sở hữu một nhan sắc như nam chính bước ra từ những trang tiểu thuyết của thập niên 80. Ảnh: @tranquangdai.

Đại sở hữu một nhan sắc như nam chính bước ra từ những trang tiểu thuyết của thập niên 80. Ảnh: @tranquangdai.

2."Whatever - Lang thang ở Thủ đô" - hành trình đầy tản mạn của một tâm hồn Hà Nội

Hà Nội đối với Quang Đại không còn là một vùng đất xa lạ. Trong những lần ghé qua nơi đây, anh đều cảm nhận được dư vị quen thuộc và hơi thở gần gũi của thành phố chậm rãi này. 

Một góc phố

Một góc phố "rất Hà Nội" trong những bức ảnh được anh ghi lại. Ảnh: @tranquangdai.

Trải qua mấy nghìn năm văn hiến, Hà Nội vẫn lặng thầm và bền bỉ lưu giữ lại toàn bộ ý ức quê hương, từ thuở đầu khai thiên lập địa. Và cũng chính vì thế, vùng đất "rồng bay" này luôn có một vị thế đặc sắc về mặt tâm hồn cho những lữ khách dừng chân ghé lại. 

Những khu tập thể cũ luôn nhuốm một màu cổ kính cho Hà Nội. Ảnh: @tranquangdai.

Những khu tập thể cũ luôn nhuốm một màu cổ kính cho Hà Nội. Ảnh: @tranquangdai.

"Lang thang ở Thủ đô" của Quang Đại là một chuỗi kết hợp giữa một Hà Nội đầy hiện đại và một Hà Nội nhiều cổ kính. Qua video, những dòng hồi ức của anh về một chuyến ghé lại thủ đô đã qua mang lại những xúc cảm man mát, khiến người ta không buồn nhưng xốn xang một nỗi khó tả. Những hình ảnh được ghi lại lúc Hà Nội thưa người nhất khắc họa rõ nét sự nhẹ nhàng, thanh lệ của thủ đô. 

Hình ảnh một Quang Đại vô cùng hiện đại giữa quảng trường thủ đô. Ảnh: @tranquangdai.

Hình ảnh một Quang Đại vô cùng hiện đại giữa quảng trường thủ đô. Ảnh: @tranquangdai.

Những con ngõ nhỏ, những khu tập thể bên cạnh những hình ảnh cao ốc, đường phố hiện đại trên nền nhạc "Hà Nội sữa đá của em" thật dễ thương, dung dị nhưng cũng đầy sức sống của một đô thị. Những biểu tượng của Hà Nội như Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, Tây Hồ... dần len lỏi trong những khung hình, tạo nên một khung hình thủ đô không lẫn vào đâu được. 

Quang Đại ở Nhà thờ Lớn, một khung cảnh nhìn thôi đã thấy

Quang Đại ở Nhà thờ Lớn, một khung cảnh nhìn thôi đã thấy "rất Hà Nội". Ảnh: @tranquangdai.

"Chất thủ đô" đã được travel blogger Quang Đại tô vẽ đậm nét trong những khung hình trữ tình của mình. Dù cuộn mình trong nhịp vận động của một đô thi hối hả, Hà Nội đã và đang lưu giữ những giá trị văn hóa đầy cảm hứng cổ điển - những giá trị ấy được bọc trong những con ngõ nhỏ thật thân thương, thật lãng đãng, đẹp như đôi mắt mơ màng của chàng blogger Quang Đại.

Đọc thêm: Cùng Quang Đại và Hà Trúc kể những câu chuyện nhỏ Sài Gòn