Con gái danh ca Lệ Thu qua đời sau tang lễ của mẹ 2 tháng

Thông tin con gái danh ca Lệ Thu qua đời sau một thời gian dài chống chọi với bạo bệnh mới được đăng tải hôm nay (24/3).

Sáng ngày 24/3, cựu người mẫu Đức Tiến đã chia sẻ thông tin con gái danh ca Lệ Thu qua đời sau 2 tháng diễn ra tang lễ của mẹ. Anh tâm sự: “Hôm tang lễ danh ca Lệ Thu, chị Tú - con gái lớn của danh ca vẫn rất khỏe mạnh và bình thường như bao người, vậy mà giờ chị đã ra đi cùng mẹ rồi…Thật sự bất ngờ khi nghe tin này”.

Cựu người mẫu Đức Tiến chia sẻ thông tin con gái nữ danh ca Lệ Thu ra đi mãi mãi

Cựu người mẫu Đức Tiến chia sẻ thông tin con gái nữ danh ca Lệ Thu ra đi mãi mãi

Đại diện gia đình cho biết, bà Trần Thị Cẩm Tú, con gái đầu của cố danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng vào hôm 22/3 tại California (Mỹ), hưởng thọ 62 tuổi. Người này cũng cho hay, bà mất sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Cuối năm 2020, bệnh tình trở nặng, bác sĩ đã nói thời gian sống không còn được bao lâu; dù vậy, với tấm lòng hiếu thảo, bà vẫn cùng người thân đứng ra lo liệu tươm tất, chu đáo cho lễ tang của cố nghệ sĩ.

Bà Cẩm Tú (thứ 2 từ trái sang) và 2 em gái trong tang lễ của mẹ - nữ danh ca Lệ Thu

Bà Cẩm Tú (thứ 2 từ trái sang) và 2 em gái trong tang lễ của mẹ - nữ danh ca Lệ Thu

Trong tang lễ nữ danh ca Lệ Thu, bà Tú chia sẻ mẹ là người phụ nữ vui vẻ, hiền hậu, được mọi người yêu quý. Bà kể: "Mặc dù mẹ con tôi từng xảy ra nhiều hiểu lầm nhưng mẹ lúc nào cũng chủ động làm hoà trước, bà rất dễ thương. Tôi tiếc nuối vì không thể quan tâm bà nhiều hơn vào những ngày cuối đời". Vậy mà chỉ sau 2 tháng, bà Cẩm Tú cũng theo mẹ về nơi chín suối. Một số ca sĩ hải ngoại tiết lộ rằng, trong tang lễ của danh ca Lệ Thu, bà Cẩm Tú đã khóc và lấp lửng nói mình sắp sửa gặp được mẹ rồi.

Trước đó, vào ngày 15/1, mẹ bà Cẩm Tú là danh ca Lệ Thu đã qua đời tại bệnh viện ở Mỹ, hưởng thọ 78 tuổi. Lễ tang của cố danh ca được tổ chức vào ngày 29/1 (giờ địa phương) tại bang California, Mỹ. Buổi lễ diễn ra nhỏ gọn, đơn giản trong phạm vi gia đình, họ hàng.

Danh ca Lệ Thu, tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ngày 16-7-1943. Bà là một trong những giọng ca lớn nhất của nền tân nhạc Việt Nam, bên cạnh 2 nữ danh ca Thái Thanh và Khánh Ly.

Hình ảnh nữ danh ca Lệ Thu

Hình ảnh nữ danh ca Lệ Thu

Tiếng hát Lệ Thu lan tỏa với các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975.Năm 1980, Lệ Thu sang Mỹ định cư cùng gia đình và tiếp tục sự nghiệp ca hát., thỉnh thoảng trở về Việt Nam để tổ chức liveshow, dự các chương trình ca nhạc và tham gia làm giám khảo các cuộc thi.

Những năm tháng cuối đời, bà sống một mình trong căn nhà ở Fountain Valley (Mĩ) trước khi qua đời tại bệnh viện vì mắc Covid-19.

Bài liên quan