Công Vinh và Thủy Tiên tuyên bố đâm đơn kiện người vu khống mình

Trong buổi livestream 'Mang sao kê ra trước công chúng', Công Vinh và Thủy Tiên khẳng định đã làm đơn và nhờ cơ quan pháp luật can thiệp xử lý người vu khống mình.

Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên có buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" trực tiếp tại Vietcombank vào lúc 15h00 ngày 17/09.

Link xem trực tiếp Công Vinh và Thủy Tiên livestream: Tại đây

Cập nhật trực tiếp chi tiết nội dung livestream:

15h20: Kết thúc livestream

Phía Công Vinh - Thủy Tiên cho biết sẽ update toàn bộ các thông tin này lên mạng xã hội.

15:19: Công Vinh tuyên bố kiện người vu khống vợ chồng mình

Công Vinh khẳng định nhờ cơ quan pháp luật can thiệp, xử lý những người vu khống, xúc phạm danh dự của vợ chồng mình trên mạng xã hội. Nam cầu thủ đã làm sẵn đơn kiện và bắt đầu gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền từ hôm nay.

Công Vinh trong buổi livestream.

Công Vinh trong buổi livestream.

15h15: Về vấn đề dùng nhiều tài khoản để nhận tiền

Công Vinh cho biết đã in sao kê từ ngày 24/11 đến ngày 24/2 (sau 3 tháng từ thiện) và giải thích rằng:

"Ban đầu, tài khoản này được ngân hàng trả lãi 6.461.000 đồng cho số tiền từ thiện 177 tỷ trước đó. Ngày 27/1, tài khoản kêu gọi từ thiện (có số đuôi 746) gửi lại tiền từ thiện chuyển nhầm cho Đỗ Thị Kim Chi. Số tiền chuyển trả lại là 1.977.000.

Cuối cùng, tài khoản còn lại số dư 4.464.000 đồng dành cho chuyến từ thiện tiếp theo. Số tiền này vẫn còn nằm nguyên trong tài khoản có đuôi 746".

Về tài khoản có số đuôi 821, Công Vinh cho hay đây là tài khoản VISA của Thủy Tiên, dùng để chi tiêu hàng ngày. Anh có in bảng giao dịch của tài khoản này để chứng minh với công chúng.

Thủy Tiên sao kê tại ngân hàng Vietcombank chiều ngày 17/9.

Thủy Tiên sao kê tại ngân hàng Vietcombank chiều ngày 17/9.

15h09: Công Vinh và Thủy Tiên chính thức phát livestream

Thủy Tiên, Công Vinh thông báo cơ quan công an yêu cầu giữ khoảng cách nên nhờ những người có mặt giãn ra. Nữ ca sĩ cho biết tổng cộng có 18.000 trang sao kê số tiền từ thiện trong đợt cứu trợ miền Trung lũ lụt năm 2020. Nam cầu thủ khẳng định vợ anh chỉ sử dụng duy nhất một tài khoản Vietcombank để kêu gọi.

14h30: Thủy Tiên dời giờ sao kê xuống 15h

"Mình đã nhận sao kê trước sự chứng kiến của truyền thông báo chí, sau khi nhận xong mình sẽ live luôn công bố ngay luôn sau đây cho tất cả truyền thông có mặt tại đây như An Ninh TV, Vnex, Tuổi Trẻ v.v... và các mạnh thường quân cùng nắm", Thủy Tiên cho biết.

Nữ ca sĩ giải thích thêm: "Thuỷ Tiên và Công Vinh đã có mặt vào đúng 14h00, nhưng vì ngân hàng cần thêm thời gian để in hoàn tất sao kê, nên đã phải dời lịch lại".

Thủy Tiên tại Vietcombank trưa 17/9.

Thủy Tiên tại Vietcombank trưa 17/9.

Trong buổi livestream, vợ chồng Công Vinh và Thuỷ Tiên sao kê, minh bạch toàn bộ các khoản tiền trong đợt cứu trợ miền Trung lũ lụt năm 2020. Cựu danh thủ và vợ làm gấp rút thực hiện sao kê trong khoảng thời gian này nhằm lấy lại sự trong sạch cho mình. Bởi trước đó, Công Vinh và Thủy Tiên vướng vào ồn ào "ăn chặn tiền từ thiện", bị nhiều người nghi ngờ lấy tiền quyên góp của dân bỏ túi riêng.

Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên.

Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên.

Trước đó, trên fanpage của mình, Công Vinh đã đăng bài thông báo về buổi livestream:

"Thời gian qua, cảm ơn mọi người đã dành nhiều quan tâm cho vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên. Đồng thời, Công Vinh cũng muốn gửi lời cảm ơn những mạnh thường quân đã tin tưởng, cùng lời xin lỗi vì ít nhiều khiến mọi người phải phiền lòng.

Hiện tại, thành phố đã nới lỏng giãn cách tại một số quận, vì vậy Vinh sẽ trực tiếp đến ngân hàng sao kê. Xin được mời tất cả mọi người cùng đồng hành với vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trong buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" trực tiếp tại Vietcombank".

Ngoài ra, cựu cầu thủ tuyển Việt Nam cũng tung link tổng hợp những khoản chi cho các tỉnh miền Trung có đính kèm giấy xác nhận của chính quyền địa phương trong bài đăng thông báo về thời gian, địa điểm livestream sao kê tiền từ thiện.

> Link tổng hợp các khoản chi

Bài liên quan