Covid-19 được kiểm soát, khách đi máy bay tăng dần

Trong tuần cuối tháng 8 vừa qua, Vietnam Airlines ghi nhận số lượng khách tăng gấp đôi so với tuần đầu tiên thời điểm làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát.

Ghi nhận tình hình đi lại bằng đường hàng không từ khi Covid-19 tái phát trở lại vào tháng 7 cho thấy, tình hình đi lại bằng đường hàng không lại sụt giảm sau khi hồi phục được thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nhờ việc kiểm soát dịch Covid-19 tốt ở nhiều địa phương, tình hình đang khả quan hơn. Đại diện của Vietnam Airlines cho biết, khi làn sóng Covid-19 thứ hai dần được kiểm soát, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đang tăng dần trở lại.

Hành khách đi máy bay thời điểm này đều bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ảnh: Vietnam Airlines.

Hành khách đi máy bay thời điểm này đều bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ảnh: Vietnam Airlines.

Khi lượng hành khách tăng, Vietnam Airlines  khai thác trở lại đồng loạt sau đường bay nội địa từ ngày 10/9 gồm Hà Nội - Chu Lai; Hà Nội - Tuy Hòa; Hải Phòng - Điện Biên; Vinh - Buôn Ma Thuột; Vinh - Đà Lạt và Huế - Đà Lạt.

Trước đó vào đầu tháng 8, Bamboo Airways đã mở thêm bốn đường bay mới kết nối Cần Thơ tới Hải Phòng, Cam Ranh, Đà Lạt và Vinh với tần suất một chuyến khứ hồi/ngày.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hãng hàng không vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên. Đối với hành khách đi máy bay buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…

Bài liên quan