COVID-19: Tỉnh dậy sau 10 tháng hôn mê, chàng trai ngơ ngác về đại dịch

Joseph Flavill, 19 tuổi, người đang dần hồi phục sau khi bị ô tô đâm vào năm ngoái ngơ ngác vì không hiểu tình hình dịch bệnh xảy ra hiện tại, mặc dù đã 2 lần nhiễm nCOV.

Thiếu niên 19 tuổi người Anh Joseph Flavill bị ô tô đâm khi anh đang đi bộ ở thị trấn Burton upon Trent, Staffordshire, Anh vào ngày 1 tháng 3 năm ngoái, ba tuần trước khi lệnh phong tỏa đầu tiên của Anh bắt đầu. Joseph đã trải qua 10 tháng hôn mê do bị chấn thương sọ não nhưng mới đây, thiếu niên này đã bắt đầu hồi phục và có ý thức trở lại.

Dì của Joseph là bà Sally cho biết do đã hôn mê suốt 10 tháng qua nên Joseph không hay biết gì về tình hình đại dịch Covid-19.

Chân dung Joseph Flavill - người tỉnh dậy sau 10 tháng hôn mê (Nguồn: Guardian)

Chân dung Joseph Flavill - người tỉnh dậy sau 10 tháng hôn mê (Nguồn: Guardian)

Người thân đang tìm cách miêu tả tình hình hiện nay cho Joseph qua cuộc điện thoại, giải thích cho thiếu niên này lí do họ không thể tới thăm. Tuy nhiên, gia đình không đi vào chi tiết quy mô của dịch bệnh, bà Sally cho biết.

"Nếu một năm trước, ai đó nói với tôi về những gì xảy ra trong 12 tháng qua, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ tin. Tôi không biết liệu Joseph có thể hiểu những gì mọi người đang trải qua hay không?", bà Sally nói.

Trong quá trình điều trị sau vụ tai nạn, Joseph từng hai lần xét nghiệm dương tính với virus corona. Tuy nhiên, thiếu niên này đã hồi phục.

Bài liên quan