Cung điện Gyeongbokgung - nét đẹp truyền thống Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung là cung điện hoàng gia Hàn Quốc mang đậm dấu ấn lịch sử, thu hút du khách cả trong và ngoài nước tới đây tham quan và tìm hiểu văn hóa nơi đây

Nếu bạn có dịp được đặt chân tới đất nước Hàn Quốc thơ mộng xinh đẹp thì đừng quên ghé thăm một trong những điểm đến mang đậm những nét văn hóa truyền thống của ở xứ sở kim chi đó chính là Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung. Sự hài hòa giữa những tinh hoa truyền thống văn hóa lâu đời kết hợp với những nét hiện đại tiện nghi khiến cho nơi đây trở thành cung điện lớn nhất tại Hàn Quốc, thu hút du khách từ mọi nơi tới tham quan. 

Ảnh: onetour.vn

Ảnh: onetour.vn

 

Nên tới cung điện Gyeongbokgung vào thời điểm nào ?

Thời điểm thích hợp để tới cung điện Gyeongbokgung cũng giống như mọi địa điểm khác tại xứ sở kim chi đó chính là vào mùa thu, khi phong cảnh kết hợp cùng với những gam màu vàng, cam của những chiếc lá phong độ vào thu cùng với ánh nắng dịu nhẹ chắc chắn sẽ đem lại những cảm xúc khác biệt . 

Ảnh: dulichvietnam.com

Ảnh: dulichvietnam.com

 

Tham quan cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung  nằm ở phía bắc của Seoul, được gọi một cái tên khá là Cung Cảnh Phúc mang hàm ý là cung điện với ánh sáng và hạnh phúc được soi tỏ. Cung điện được hoàn thành vào năm 1395 dưới thời trị vì của vị vua đầu tiên thuộc triều đại Joseon là Taejo và được tái lập vào năm 1867 do trong quá trình biến động về lịch sử, cung điện Gyeongbokgung đã từng nhiều lần bị phá hủy do cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa dưới chính quyền Nhật Bản. Đây là cung điện lớn nhất trong 5 cung điện của triều đại Triều Tiên và được vua chúa sử dụng làm nơi họp bàn việc đất nước, nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động khác của triều đình, thể hiện quyền lực của vua chúa.  

Ảnh: vntrip.vn

Ảnh: vntrip.vn

 

Những địa điểm nên thăm quan trong Cung điện Gyeongbokgung

Cần Chính Điện

Là nơi thiết triều chính của vua chúa và quan lại ngày xưa, là nơi tổ chức các hoạt động chính như diễu binh, đón tiếp sứ giả. Đây là nơi lớn nhất và là trung tâm của cung điện Gyeongbokgung mà khi tới đây du khách sẽ cân nhắc tham quan nơi này đầu tiên. 

Ảnh: noitoiseden.com

Ảnh: noitoiseden.com

Điện Cần Chính – tòa nhà lớn nhất trong quần thể cung điện Gyeongbokgung, dùng làm nơi thiết triều và tiếp đón các sứ thần. Ảnh: tastebudthrills.com

Điện Cần Chính – tòa nhà lớn nhất trong quần thể cung điện Gyeongbokgung, dùng làm nơi thiết triều và tiếp đón các sứ thần. Ảnh: tastebudthrills.com

 

Khánh Hội Lâu

Đây là nơi có phong cảnh đẹp nhất tại cung điện Gyeongbokgung. Hoạt động sử dụng chính của nơi này là tổ chức tiệc, ca múa nhạc hội và ẩm thực độc đáo tiếp đãi các sứ giả nước ngoài trong nghi thức ngoại giao. Khánh Hội Lâu được xây dựng theo kiến trúc hai tầng. Tầng 1 đặc trưng bởi rồng và hoa được bài trí đan xen, với 48 cột đá, dành cho các quan thần dưới thấp. Tầng hai nhìn được toàn cảnh phong cảnh nơi đây nên được dùng để tiếp đón sứ thần ngoại bang. 

Ảnh: dichoihanquoc.com

Ảnh: dichoihanquoc.com

Ảnh: visitkorea.org

Ảnh: visitkorea.org

 

Quảng Hòa Môn

Là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc đặc trưng bởi kiến trúc 3 tầng và 3 cửa như cổng thành của các triều đại phong kiến. Trong đó có cửa chính là lối cao nhất, chỉ dành riêng cho vua. Hai cửa còn lại dành cho các quan đại thần trong triều đình.

Quảng Hoà Môn

Quảng Hoà Môn

Bên cạnh một số địa điểm chính trên thì bạn còn có thể tham quan điện Khang Ninh - nơi nghỉ ngơi của nhà vua, điện Giao Thái - nơi nghỉ ngơi của Hoàng Hậu. Phía sau điện là một khu vườn nhỏ rất đẹp với các cột có hình lục giác với các hình trang trí trên đó là hoa lá, chim chóc và lân phượng...

Khi đến với Cung điện Gyeongbokgung, nếu có thời gian bạn hãy tham quan hết các khu của cung điện để có thể hiểu hơn phần nào về văn hóa Hàn Quốc cũng như lịch sử của họ. Còn nữa, bạn đừng quên thử mặc trang phục truyền thống Hanbok để thử sống lại cảm giác của thời bấy giờ và chụp những bức ảnh check-in thật đẹp nhé!

Giá vé tham quan

Giá vé tham quan cung điện Gyeongbokgung là 3,000 won/vé (khoảng 60,000 VNĐ).

Cung điện mở cửa hàng ngày từ 9h đến 18h, trừ thứ ba là đóng cửa.

Bảo tàng đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.