Thứ hai, 28/09/2020, 08:24 AM
  • Click để copy

"Cuộc chiến" 1 triệu view: MV của Jack vượt lên Sơn Tùng M-TP, Độ Mixi nhanh hơn cả Hương Giang và Erik

Thời gian qua, với sự bùng nổ của Internet, tốc độ cán mốc 1 triệu view đang ngày càng thu ngắn lại: từ vài ngày đã kéo xuống còn vài giờ, từ vài giờ xuống còn vài phút và thậm chí giờ đây có thể tính bằng đơn vị giây!

Nếu như cách đây tầm 4-5 năm, việc một MV Vpop đạt 1 triệu lượt xem trong vòng 1 ngày đã có thể xem là "kì tích", chứng tỏ nghệ sĩ ấy vô cùng thành công và nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả. Tuy nhiên, qua thời gian, với sự bùng nổ của Internet, tốc độ cán mốc 1 triệu view đang ngày càng thu ngắn lại: từ vài ngày đã kéo xuống còn vài giờ, từ vài giờ xuống còn vài phút và thậm chí giờ đây có thể tính bằng đơn vị giây!

Cùng xem trong làng nhạc Việt, đâu là những sản phẩm cán mốc 1 triệu lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay và nghệ sĩ nào đang "nắm trùm" tốc độ này nhé! Cũng cần lưu ý một điều: số liệu cán mốc 1 triệu lượt xem đa phần do phía ekip cung cấp thông qua lượt xem realtime trên từng kênh YouTube nghệ sĩ vì với các sản phẩm này, lượt view sẽ tăng rất nhanh trong thời điểm đầu ra mắt khiến con số hiển thị bị "đóng băng".

Quán quân: Có Chắc Yêu Là Đây - Sơn Tùng M-TP

Không quá bất ngờ khi Quán quân của vị trí này thuộc về MV Có Chắc Yêu Là Đây, bản hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP. Có Chắc Yêu Là Đây chỉ mất 2 phút để cán mốc 1 triệu lượt xem. Thành tích này không có gì quá khó hiểu khi ngay trong lúc MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP được công chiếu, đã có đến 901 nghìn lượt xem trực tuyến nên việc chạm đến 1 triệu lượt xem xem ra lại càng dễ dàng.

Empty

Á quân: Hãy Trao Cho Anh - Sơn Tùng M-TP

Xếp ngay ở vị trí thứ hai tiếp tục là một ca khúc nữa của Sơn Tùng M-TP - Hãy Trao Cho Anh - với tốc độ cán mốc 1 triệu lượt xem chỉ sau 4 phút. Lượt xem công chiếu của Hãy Trao Cho Anh vốn đã đạt 635 nghìn view, thế nên việc tiến lên 1 triệu view đã không làm mất thời gian của Sơn Tùng M-TP. 

Đây cũng là MV có lượt xem trong 24h cao nhất Vpop hiện tại (25,8 triệu view) cũng như có tốc độ cán mốc 100 triệu view nhanh nhất làng nhạc Việt từ trước đến nay.

Empty

#3 Hoa Hải Đường - Jack

Là sản phẩm comeback hoành tráng của Jack trong năm 2020, Hoa Hải Đường đánh dấu bước ngoặt tích cực trong sự nghiệp của nam ca sĩ sinh năm 1997. Với lượt công chiếu đạt 220 nghìn view, Jack sau đó chỉ mất 20 phút để cán mốc 1 triệu lượt xem. Hoa Hải Đường cũng là sản phẩm cán mốc 1 triệu view nhanh nhất của Jack từ trước đến nay.

#4 Là 1 Thằng Con Trai - Jack

Là sản phẩm comeback của Jack sau khi rời khỏi công ty cũ, ngừng hợp tác với K-ICM, Là 1 Thằng Con Trai là sự chuyển mình ấn tượng của Jack về cả hình ảnh lẫn âm nhạc. Từ đó, Jack không còn gắn liền với hình ảnh một chàng trai miền Tây giản dị mà dần dà có "khí chất" của một ca sĩ thần tượng hơn rất nhiều.

Là 1 Thằng Con Trai cán mốc 1 triệu lượt xem sau 25 phút (theo thông tin chính thức do ekip cung cấp). Là 1 Thằng Con Trai từng giúp Jack giữ kỉ lục về cột mốc này cho đến khi anh phát hành Hoa Hải Đường. Được biết, Là 1 Thằng Con Trai cũng cán mốc gần 200 nghìn lượt xem trong thời điểm công chiếu, thế nên việc mang về 1 triệu view trong 25 phút là điều không hề khó khăn.

#5 Em Gì Ơi - Jack & K-ICM

Em Gì Ơi ra đời trong thời kì bộ đôi Jack và K-ICM đang ở trên "đỉnh cao" sau khi bộ ba Hồng Nhan - Bạc Phận - Sóng Gió trở thành "hiện tượng" của năm 2019. Em Gì Ơi qua đó sở hữu chất nhạc tươi mới, vui vẻ và nhiều năng lượng hơn các ca khúc trước đó của Jack và K-ICM.

Theo thông tin từ ekip cung cấp, Em Gì Ơi chỉ mất 46 phút để đạt 1 triệu lượt xem. Thành tích này giúp Jack và K-ICM đứng thứ 5 trong số các MV VPop cán mốc 1 triệu view nhanh nhất từ trước đến nay.

#6 Stream Đến Bao Giờ - Độ Mixi

Bất ngờ góp mặt trong danh sách này chính là cái tên không một ai ngờ đến - Stream Đến Bao Giờ của Độ Mixi. Tuy nhiên, khi biết được rằng ca khúc Stream Đến Bao Giờ của hot streamer có lượt xem công chiếu lên đến con số 281 nghìn - vượt cả Sóng Gió của Jack (235 nghìn) và chỉ thua đúng 2 MV Có Chắc Yêu Là Đây (901 nghìn) và Hãy Trao Cho Anh (635 nghìn) - thì việc ca khúc của Độ Mixi dừng chân ở vị trí thứ 6 trong danh sách hoàn toàn hợp lí.

Empty

Stream Đến Bao Giờ qua đó cũng đạt 1 triệu view trong thời gian 72 phút, một thành tích vô cùng ấn tượng mà nhiều nghệ sĩ Vpop cũng phải ao ước.

#7 Sóng Gió - Jack & K-ICM

Nếu như Bạc Phận khiến khán giả xôn xao về bộ đôi Jack và K-ICM thì Sóng Gió chính là sản phẩm khiến cả hai thực sự bùng nổ, trở thành một thế lực "khổng lồ" của Vpop. Từ Sóng Gió, cả hai nhanh chóng thiết lập hàng loạt thành tích ấn tượng, thậm chí lần đầu tiên sau nhiều năm, có một "thế lực" đủ sức để cạnh tranh với Sơn Tùng M-TP.

Theo thông tin từ ekip cung cấp, Sóng Gió mất 94 phút để cán mốc 1 triệu lượt xem. Bên cạnh đó, Sóng Gió cũng là MV có lượt xem 24h đầu cao nhất của Jack tính đến thời điểm hiện tại (13 triệu view) đồng thời cũng dẫn đầu về lượt xem công chiếu tính riêng cho nam ca sĩ Đom Đóm: 235 nghìn lượt xem.

#8 Em Không Sai Chúng Ta Sai - Erik

Ngay từ khi Em Không Sai Chúng Ta Sai ra mắt, không ít khán giả đã hồ nghi về ca khúc này khi cho rằng Erik đang đi vào "lối mòn", thiếu vắng sự sáng tạo trong âm nhạc. Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh Em Không Sai Chúng Ta Sai vẫn là một lựa chọn đúng đắn của Erik thông qua sự đón nhận mạnh mẽ và lâu dài của khán giả.

Empty

Em Không Sai Chúng Ta Sai trong thời điểm ra mắt cũng chỉ mất 2 tiếng đồng hồ để đạt 1 triệu lượt xem, đứng thứ 8 toàn Vpop. Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của Erik.

#9 Anh Ta Bỏ Em Rồi - Hương Giang

#ADODDA series với 4 phần: Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh (#ADODDA), Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy (#EDTACNA), Anh Ta Bỏ Em Rồi (#ATBER) và Tặng Anh Cho Cô Ấy (#TACCA) chính là series âm nhạc thành công nhất Vpop tính đến thời điểm hiện tại. Cả 4 MV đều nhanh chóng đạt top 1 trending, nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông và dư luận. 

Trong 4 phần drama căng não ấy thì phần thứ 3 - Anh Ta Bỏ Em Rồi - chính là "tập phim" đạt 1 triệu view nhanh nhất khi chỉ mất chưa đến 4 tiếng để chạm đến con số này.

#10 Nơi Này Có Anh - Sơn Tùng M-TP

Ra mắt vào năm 2017, thời điểm mà YouTube chưa thực sự bùng nổ, việc đạt 1 triệu view trong 1 ngày đã có thể xem là một "kì tích", Sơn Tùng thời điểm đó chứng tỏ anh sinh ra là để phá kỉ lục. Cụ thể, Nơi Này Có Anh của Sơn Tùng mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để đạt 1 triệu lượt xem, vẫn hơn rất nhiều các sản phẩm âm nhạc khác ra mắt trong năm 2020. 

Ở thời điểm ấy, việc chạm mốc 1 triệu lượt xem trong chưa đến 4 giờ đồng hồ đã là một thành tích ấn tượng, gây xôn xao khắp các diễn đàn lẫn mạng xã hội.


Quý tử mới 5 tuổi đã có bạn gái khiến Thu Minh ‘dở khóc, dở cười’
Quý tử mới 5 tuổi đã có bạn gái khiến Thu Minh ‘dở khóc, dở cười’
24/10/2020 Giải trí

Thu Minh đã có những chia sẻ về cậu con trai 5 tuổi hết sức đáng yêu nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Vượt mặt 2 'ông lớn' SM và YG, JYP trở thành công ty giải trí có giá trị lớn nhất trên sàn chứng khoán
Vượt mặt 2 "ông lớn" SM và YG, JYP trở thành công ty giải trí có giá trị lớn nhất trên sàn chứng khoán
24/10/2020 Giải trí

Sau nhiều năm yếu thế so với SM và YG, JYP đã có sự bứt phá lớn làm thay đổi thứ tự của BIG3. Rất nhiều người tỏ ra phấn khích với sự "dịch chuyển quyền lực" này.

Góc ai rồi cũng khác: 'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam chững chạc ở tuổi 19, còn chơi cả ... Tinder
Góc ai rồi cũng khác: "Thần đồng" Đỗ Nhật Nam chững chạc ở tuổi 19, còn chơi cả ... Tinder
24/10/2020 Giải trí

Profile Tinder được cho là của Đỗ Nhật Nam bỗng nhiên xuất hiện trên các trang mạng xã hội khiến nhiều người ngạc nhiên

Lý do đoàn từ thiện của Trường Giang - Nhã Phương có biểu cảm khác lạ
Lý do đoàn từ thiện của Trường Giang - Nhã Phương có biểu cảm khác lạ
24/10/2020 Đời sống

Bão lũ trong thời gian qua đã gây thiệt lớn đến đời sống của đồng bào miền Trung. Rất nhiều các nghệ sĩ đã kêu gọi quyên góp cho miền Trung ruột thịt nhưng lại vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Hoài Linh kêu gọi được hơn 6 tỷ đồng tiền từ thiện chỉ sau 3 ngày
Hoài Linh kêu gọi được hơn 6 tỷ đồng tiền từ thiện chỉ sau 3 ngày
24/10/2020 Đời sống

Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh đã thông báo chỉ sau 3 ngày kêu gọi ủng hộ, anh đã nhận được hơn 6 tỷ đồng.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến: fancam của nam sinh gây 'sốt' vì chỉ có 1 biểu cảm duy nhất
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến: fancam của nam sinh gây 'sốt' vì chỉ có 1 biểu cảm duy nhất
24/10/2020 Giải trí

Đoạn clip đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi vì biểu cảm hài hước của cậu nam sinh.

Mẹ chồng đặt tên cháu có đệm 'Thị', con dâu giãy nảy đòi đổi lại
Mẹ chồng đặt tên cháu có đệm "Thị", con dâu giãy nảy đòi đổi lại
24/10/2020 Giải trí

Vì bất đồng trong việc đặt tên cho cháu, chuyện vui của gia đình bỗng chốc trở thành chủ đề gây tranh cãi nảy lửa. Vợ một ý, mẹ một ý không ai chịu nhường ai khiến người đàn ông chẳng biết làm sao.

Chàng streamer giàu nhất Việt Nam 'chốt đơn' với bạn gái kém 13 tuồi, đám cưới diễn ra vào tháng 11
Chàng streamer giàu nhất Việt Nam "chốt đơn" với bạn gái kém 13 tuồi, đám cưới diễn ra vào tháng 11
24/10/2020 Giải trí

Được mệnh danh là streamer "rích kid", làm youtube vì đam mê, đám cưới của Xemesis dự đoán là "siêu đám cưới" trong giới game thủ, sẽ quy tụ nhiều streamer "máu mặt".

Dân mạng tố bà Tân nấu ăn tệ nhưng khách vẫn phải diễn ngon
Dân mạng tố bà Tân nấu ăn tệ nhưng khách vẫn phải diễn ngon
24/10/2020 Giải trí

Liên tiếp cho ra mắt những clip nấu ăn đúng chuẩn phong cách Bà Tân Vlog thế nhưng người phụ nữ quê Bắc Giang này lại thường xuyên bị dân mạng chỉ ra điều "giả dối" trong video của mình.

Chuyện tình đẹp như cổ tích của cặp đôi U90: 70 năm vẫn mặn nồng như ngày đầu
Chuyện tình đẹp như cổ tích của cặp đôi U90: 70 năm vẫn mặn nồng như ngày đầu
24/10/2020 Giải trí

Khi nhắc đến người già, chúng ta chỉ thường nói nhiều đến sức khỏe, dinh dưỡng mà ít đề cập đến chuyện tình yêu. Tuy nhiên bên cạnh sức khỏe, những người tuổi cao cũng khao khát có được một tình yêu thật bền bỉ.

Thủy Tiên bị 'tố' ăn chặn 340 triệu đồng vì không có sao kê
Thủy Tiên bị "tố" ăn chặn 340 triệu đồng vì không có sao kê
24/10/2020 Giải trí

Dòng trạng thái của một CĐM đã khiến không ít fan hâm mộ của Thủy Tiên cảm thấy phẫn nộ và tỏ rõ sự không hài lòng.

Nghịch lý sao Việt từ thiện: Hết lòng giúp người vẫn bị 'ném đá'
Nghịch lý sao Việt từ thiện: Hết lòng giúp người vẫn bị 'ném đá'
24/10/2020 Đời sống

Nhiều sao nổi tiếng đã tham gia các hoạt động từ thiện nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát với bà con miền Trung nhưng đổi lại là không ít gạch đá từ một bộ phận anh hùng bàn phím.

Vừa dính phốt xấu tính, Irene lại bị tố bắt nạt cựu thực tập sinh
Vừa dính phốt xấu tính, Irene lại bị tố bắt nạt cựu thực tập sinh
24/10/2020 Giải trí

Cựu trainee người Nhật tại SM mới đây lại lên tiếng vạch trần từng bị Irene bắt nạt khi cô mới 14 tuổi.

Đi ăn bún đậu, cô gái ăn mặc sang trọng lén trộm điện thoại khiến nhiều người ngao ngán
Đi ăn bún đậu, cô gái ăn mặc sang trọng lén trộm điện thoại khiến nhiều người ngao ngán
24/10/2020 Giải trí

Lợi dụng lúc nhân viên sơ hở, cô gái nhanh tay lấy đi chiếc điện thoại trên quầy tính tiền.

Trợ cấp học phí cho trẻ em vùng lũ, Thuỷ Tiên bị chỉ trích dùng tiền sai mục đích
Trợ cấp học phí cho trẻ em vùng lũ, Thuỷ Tiên bị chỉ trích dùng tiền sai mục đích
23/10/2020 Giải trí

Ngay sau khi videp của Thuỷ Tiên được công khai, cộng đồng mạng đã dành cho cô sự ngưỡng mộ đặc biệt. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen, nhiều người không đồng tình cho rằng cô đang sử dụng tiền cứu trợ mùa lũ của mọi người sai mục đích.

Trang Trần bức xúc vì chủ thuyền 'bỏ bom', 900 suất cơm có nguy cơ đổ bỏ
Trang Trần bức xúc vì chủ thuyền 'bỏ bom', 900 suất cơm có nguy cơ đổ bỏ
23/10/2020 Giải trí

Quá bức xúc vì bị chủ thuyền "bỏ bom", gọi nhiều cuộc không bắt máy, Trang Trần khẳng định: "Nhiệt tình cộng ngu dốt thành phá hoại".

Sơn Tùng M-TP bị cư dân mạng chỉ trích vì ‘đăng ảnh ăn sáng sang chảnh mà không ủng hộ miền Trung’
Sơn Tùng M-TP bị cư dân mạng chỉ trích vì ‘đăng ảnh ăn sáng sang chảnh mà không ủng hộ miền Trung’
23/10/2020 Đời sống

Bức ảnh ăn sáng của Sơn Tùng cách đây mấy ngày bị cư dân mạng đào lại và chỉ trích vì dùng bữa sáng thịnh soạn sang chảnh mà không ủng hộ đồng bảo miền Trung.

Hé lộ diễn viên vào vai Thúy Kiều trong phim điện ảnh “Kiều”
Hé lộ diễn viên vào vai Thúy Kiều trong phim điện ảnh “Kiều”
23/10/2020 Giải trí

Sau poster đầu tiên được tung ra vào ngày giỗ của đại thi hào Nguyễn Du, chỉ hé lộ mập mờ chân dung Thúy Kiều với bóng lưng trần và nửa khuôn mặt đầy bí ẩn, mới đây, nhà sản xuất đã chính thức công bố thông tin diễn viên vào vai Kiều.

Irene (Red Velvet) được nhiều người trong ngành thời trang bênh vực
Irene (Red Velvet) được nhiều người trong ngành thời trang bênh vực
23/10/2020 Giải trí

Trên mạng xã hội, chủ đề xoay quanh Irene (Red Velvet) tiếp tục gây nhiều tranh cãi khi xuất hiện nhiều stylist lên tiếng bênh vực trưởng nhóm Red Velvet.