Đã có lịch xét xử nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Sau khi bị tuyên phạt 2 năm tù treo, cựu tiếp viên hàng không cho rằng mình không cố ý làm lây lan dịch bệnh, nên làm đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm và mong được giảm án.

Mới đây, TAND Cấp cao tại TP.HCM thông tin cho biết vừa lên lịch xét xử phúc thẩm vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người đối với Dương Tấn Hậu, SN 1992, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM, là cựu tiếp viên hãng hàng không của Vietnam Airlines. Được biết, cuối tháng 3, Hậu từng bị tuyên phạt 2 năm tù treo về tội danh nói trên.

Sau khi bị tuyên phạt, cựu tiếp viên hàng không cho rằng mình không cố ý làm lây lan dịch bệnh, nên làm đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm và mong được giảm án.

Cựu tiếp viên hãng hàng không của Vietnam Airlines

Cựu tiếp viên hãng hàng không của Vietnam Airlines

Theo như bản án sơ thẩm, Dương Tấn Hậu là tiếp viên Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Vào ngày 14/11/2020, Hậu cùng phi hành đoàn phục vụ trên chuyến bay mang số hiệu VN5301 đến Nhật Bản để đưa công dân Việt Nam về nước.

Khi chuyến bay hoàn tất, Hậu quay lại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines khu vực phía Nam để thực hiện việc tự cách ly theo quy định.

Ngày 18/11/2020, Hậu có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2) và đảm bảo đủ điều kiện cách ly tại nơi cư trú. Nam tiếp viên được cho về cách ly tại nơi lưu trú trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian cách ly, nhưng 21/11/2020, Liễu Minh Sang đến gặp Hậu và 2 người này cùng với 1 người khác đi ăn cùng nhau. Sau đó một ngày, Hậu tiếp tục đến trường Đại học Hutech tham gia thi tiếng Anh.

Tới ngày 28/11/2020, kết quả xét nghiệm lần 3 cho thấy Hậu dương tính với Covid-19 và được đưa đi cách ly tập trung.

Thông qua điều tra dịch tễ, truy vết tiếp xúc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiến hành xét nghiệm xác định Liễu Minh Sang, cháu H. và chị T. dương tính với Covid-19 và được đưa đi điều trị, cách ly theo quy định.

Hành vi không chấp hành nghiêm việc cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người của nam tiếp viên đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại vật chất lên đến con số 4,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nam tiếp viên còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2.000 người trên địa bàn TP.HCM (gồm 861 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 1.400 người cách ly tại nơi cư trú).

Theo như thông tin từ phía TAND Cấp cao tại TP.HCM, phiên tòa phúc thẩm xét xử Dương Tấn Hậu do Thẩm phán Hoàng Thanh Dũng làm chủ tọa và sẽ mở phiên tòa vào ngày 21/7 tới đây.