Đà Lạt có gốc phượng tím thỏa mãn tâm lý ‘sống ảo’ của mọi ‘nàng thơ’

Những ngày trời vào hè, sắc màu của hoa phượng tím phủ kín cả bầu trời Đà Lạt, giới trẻ đều tranh thủ đến check-in.

Đà Lạt luôn là địa điểm được giới trẻ ưa thích với khung cảnh nên thơ, ngọt ngào. Trong thời gian giữa năm, “thành phố mờ sương” càng được giới trẻ tìm đến nhiều hơn nhờ những gốc phượng tím thỏa mãn tâm lý ‘sống ảo’ của mọi ‘nàng thơ’. Những bức hình của bạn thậm chí sẽ chẳng cần chỉnh sửa bởi chỉ đứng đó và giơ máy ảnh, vậy là bạn đã cho ra những tác phẩm hút hồn người.

Ảnh: Yan

Ảnh: Yan

Hoa phượng tím có tên khoa học là Jacaranda acutifolia, đây không phải là loại cây tự nhiên ở Việt Nam mà có nguồn gốc từ Nam Mĩ và trồng nhiều nhất ở Đà Lạt vào những năm 1970. Ban đầu từ những hạt giống hoa phượng tím được mang về được ươm trồng phát triển. Sau đó, tiết trời ở Đà Lạt se lạnh thích hợp cho phượng tím có thể thích nghi và ra hoa nhưng chẳng thể nhân giống tự nhiên.

Sau đó, các nhà hoa học đã áp dụng kỹ thuật cùng nhiều lần nghiên cứu đểchiết cành thành công loài hoa phượng. và từ đó, hoa phượng tím đã dần trở thành một màu sắc riêng cho Đà Lạt.

Những chùm phượng tím mềm mại, đung đưa trong gió như mang theo cả nét dịu dàng, đằm thắm tại Đà Lạt. Hoa phượng tím tại Đà Lạt không ngào ngạt hương thơm, cũng chẳng rực rỡ, nhưng lại mang sắc hương cùng giá trị riêng.

Ảnh: Yan

Ảnh: Yan

Không giống phượng đỏ được trồng khắp nơi, phượng tím chỉ sinh sôi và phát triển ở nơi có khí hậu mát mẻ và thổ nhưỡng thích hợp. Một số ý cảm nhận từ cộng đồng mạng khi tới du lịch Đà Lạt vào mùa hoa phượng tím: “Mình hứa với các bạn luôn. Không đẹp không lấy tiền ạ, chỉ cần đứng yên thôi cũng đẹp ngất ngây”, “Nhớ năm trước cũng được đến Đà Lạt vào mùa phượng tím, mình đem mấy thẻ nhớ máy ảnh mà chụp đến gần hết dung lượng. Thật sự là đẹp mê hồn các bác ạ”, "Cố gắng kiếm nhiều tiền, xong mình cũng dọn lên đây để sống.”