Đà Nẵng dừng vận tải hành khách đến Thừa Thiên Huế từ 9/5

Xe du lịch, xe hợp đồng, xe buýt, xe khách tuyến cố định từ Đà Nẵng đến Huế và ngược lại sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 9/5.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe taxi, xe hợp đồng, xe buýt liên tỉnh từ Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế và ngược lại.

Chốt giám sát dịch tễ trạm trung chuyển phía bắc hầm Hải Vân. Ảnh: Võ Thạnh.

Chốt giám sát dịch tễ trạm trung chuyển phía bắc hầm Hải Vân. Ảnh: Võ Thạnh.

Ngoài ra, tạm dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng không cấm người dân di chuyển bằng xe cá nhân qua lại giữa hai địa phương. Người di chuyển bằng xe máy không được trung chuyển qua hầm đường bộ Hải Vân, phải đi đường đèo.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng cho biết tỉnh Thừa Thiên Huế có chỉ đạo chung là phong tỏa, giãn cách xã hội một số địa điểm. Trong đó, cấm luôn việc vận chuyển người dân, hành khách qua hầm Hải Vân. Vì vậy, tuyến xe khách Đà Nẵng - Huế cũng xin tạm dừng.

Hiện TP. Đà Nẵng ghi nhận 18 ca Covid-19 cộng đồng (có người về quê ở Lăng Cô, Huế). Trong đó, tối 8/5, Huế ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên là "bệnh nhân 3211", nhân viên thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng.

Vì vậy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến địa bàn từ 12h ngày 9/5. Lực lượng chống dịch cũng được yêu cầu túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Đồng thời, chính quyền kích hoạt lại các chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh.

Trước đó, chiều 6/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập chốt giám sát dịch tễ tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân để kiểm soát người từ Đà Nẵng và các tỉnh phía nam. Những người đã hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng, nếu ở Thừa Thiên Huế hoặc Quảng Nam có thể di chuyển bằng xe riêng về và thông báo trước cho cơ quan địa phương, tuyệt đối không được di chuyển bằng xe khách.

Bài liên quan