Đà Nẵng sẽ đưa 626 người dân tại TP HCM về địa phương bằng máy bay

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản về việc phối hợp đưa những người dân có nhu cầu từ TP HCM về Đà Nẵng để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở TP HCM.

Chiều 19/7, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định ban hành văn bản về việc sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để đưa người dân đang ở tại TP HCM về Đà Nẵng trong đợt 1 này để hỗ trợ và phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó thông qua Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM được biết có 626 người dân đang sinh sống tại thành phố HCM thông tin có nhu cầu trở về Đà Nẵng trong đợt 1 này.

Người dân từ TP HCM về Đà Nẵng sẽ được bố trí cách ly tại khách sạn

Người dân từ TP HCM về Đà Nẵng sẽ được bố trí cách ly tại khách sạn

Sau khi nắm bắt thông tin, dự kiến ngày 21/7 này sẽ có 3 chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất vào các khung giờ 10h, 14h và 18h để đưa những người dân này trở về TP Đà Nẵng thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã gửi đề nghị UBND TPHCM sẽ cho phép Hội đồng hương Đà Nẵng tại TPHCM có thể tổ chức đón những công dân có tên trong danh sách và chỉ đạo đến các địa phương, cơ quan chức năng có liên quan về việc tạo điệu kiện cho những người dân tham gia chuyến bay này được làm thủ tục và trở về thuận lợi.

Cùng với đó, Hội đồng hương Đà Nẵng ở TPHCM cũng đã phân bổ người dân đi các chuyến bay ngày 21/7 như sau: Bà con huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn bay chuyến 10h sáng; bà con các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu bay chuyến 14h; bà con Sơn Trà và số đến muộn sẽ bay chuyến 18h.

Đồng thời, Hội đồng hương Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân đã đăng ký và có tên trong danh sách bay về Đà Nẵng liên hệ ngay với Hội đồng hương tại quận, huyện mình đến để nắm thông tin, xác nhận chuyến bay. cùng với đó, người dân cũng phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để có thể lên máy bay cũng như chủ động test nhanh trước 24h kể từ thời điểm lên máy bay. Trong trường hợp chưa kịp làm thì bà con phải có mặt sớm trước giờ bay 2 giờ để có thể làm xét nghiệm.