Đà Nẵng thí điểm lắp mã QR tại một số tuyến đường ven biển ở Sơn Trà

Dự kiến đến ngày 25/12, quận Sơn Trà, Đà Nẵng hoàn thành việc gắn mã QR thí điểm này và trong năm 2022, công việc này sẽ được tiếp tục trên các tuyến đường mới.

Cơ quan chức năng quận Sơn Trà đang triển khai lắp đặt thí điểm hệ thống tra cứu dữ liệu bằng mã QR cho các tuyến đường ven biển trên địa bàn quận nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của du khách cũng như người dân TP.

Mã QR code được gắn lên tuyến đường. (Ảnh: CADN).

Mã QR code được gắn lên tuyến đường. (Ảnh: CADN).

Đây là hoạt động nằm trong đề án “Giới thiệu thông tin về tên đường qua mã QR trên địa bàn quận Sơn Trà” với 111 trụ gắn bảng tên đường trên 30 tuyến đường trọng điểm về dịch vụ, du lịch ở quận Sơn Trà sẽ được lắp đặt mã QR.

Tại các tuyến đường trọng điểm ven biển như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt... các tấm mã QR được làm bằng thép mạ kẽm có dán giấy phản quang màu xanh dương, chữ trắng với 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh... được đặt ở vị trí dễ nhìn, người dân và du khách dễ dàng đưa điện thoại lên quét mã.

Dữ liệu hiển thị sẽ chỉ dẫn đến đường link truy cập thông tin về tên đường. Các mã QR được tích hợp xây dựng cơ sở dữ liệu về tên đường, tiểu sử của các danh nhân văn hóa tên đường, các địa danh trên địa bàn, hiển thị vị trí địa lý, lý trình, chiều dài… được trích xuất từ nguồn dữ liệu của Đà Nẵng về đặt tên đường trên địa bàn, bảo đảm thông tin chính xác.

Dự kiến đến ngày 25/12, quận Sơn Trà hoàn thành việc gắn mã QR thí điểm này và trong năm 2022, quận Sơn Trà sẽ tiếp tục triển khai việc lắp đặt các tấm mã QR trên các tuyến đường mới.

Theo đó, các thông tin sẽ được bổ sung thêm bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tích hợp thông tin các địa điểm du lịch khác như hệ thống các nhà hàng, khách sạn, di tích lịch sử, cơ quan, công sở… giúp du khách có thêm thông tin khi tìm hiểu về Sơn Trà cũng như trải nghiệm các dịch vụ du lịch, điểm đến đặc sắc, độc đáo trên TP. Đà Nẵng.

Việc lắp đặt mã QR được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng, phát triển quận Sơn Trà trở thành đô thị hiện đại, là trọng điểm du lịch, dịch vụ và kinh tế biển của TP. Đà Nẵng.

Cũng trong khoảng thời gian này, một số địa phương khác như Đắk Lắk, Bình Thuận cũng thí điểm lắp đặt mã QR tại một số di tích và điểm đến.

Bài liên quan