Đà Nẵng tiên phong đón famtrip du lịch học đường

Hơn 20 giáo viên đại diện cho các trường Đại học cả nước đã tham gia chuyến famtrip du lịch học đường đầu tiên của Trung tâm Xúc tiến du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức.

Theo đó, tour dành cho famtrip du lịch học đường được thiết kế lịch trình 4 ngày 3 đêm, dành riêng cho giảng viên, giáo viên đang dạy học ở các khoa và bộ môn du lịch - lữ hành - khách sạn. Qua đó, trải nghiệm, tìm hiểu các tuyến điểm du lịch, sản phẩm, dịch vụ và cơ sở hạ tầng của địa phương để đưa vào chương trình tham quan thực tế và kiến tập của sinh viên trong tương lai.

Đoàn famtrip du lịch học đường đầu tiên do Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng tổ chức. Ảnh: Tâm An.

Đoàn famtrip du lịch học đường đầu tiên do Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng tổ chức. Ảnh: Tâm An.

Trong 3 ngày, đoàn khảo sát các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng như: Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, công viên nước nóng trong nhà Mikazuki, làng nghề nước mắm Nam Ô, công viên châu Á, danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills...

Đồng thời, trong dịp này, các thành viên đoàn cùng đại diện ngành du lịch, giáo dục, đặc biệt là đại diện các trường đào tạo nghề liên quan đến các nghiệp vụ du lịch đã tham gia tọa đàm về du lịch học đường.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng chia sẻ, du lịch học đường ngày càng phổ biến trong các chương trình đào tạo, gắn với phương pháp giáo dục chú trọng thực hành và sát với thực tế. Đây sẽ là một phân khúc thị trường tiềm năng trong thời gian tới và Đà Nẵng sẽ tự tin đón đầu lượng khách này, đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm của học sinh, sinh viên.

Ngoài thử nghiệm tour famtrip du lịch học đường, Đà Nẵng sẽ mở rộng hướng đến đối tượng của các khối, ngành khác cũng như tạo điều kiện cho tất cả các trường có cơ hội tìm hiểu những điểm đến trên địa bàn thành phố.

Với mục tiêu du lịch nội địa là đòn bẩy quan trọng, Đà Nẵng đang đa dạng học các thị trường ngách của du lịch nội địa, nhằm khôi phục ngành du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sau kích hoạt chính sách thí điểm đón đoàn khách du lịch công vụ vào tháng 3/2021, Đà Nẵng dự kiến sẽ sớm thông qua các chính sách famtrip du lịch học đường, dành riêng cho các đoàn học sinh, sinh viên.

Bài liên quan