• Click để copy

Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam nói về niềm tự hào của đất nước được ví như vàng đỏ

Mới đây, sự kiện "Khám phá kho báu hương vị ẩm thực Châu Âu" đã diễn ra tại Hà nội với sự tài trợ của UB Đặc trách về Người Tiêu Dùng - Sức Khoẻ - Thực phẩm và Sản phẩm Nông Nghiệp của Liên Minh Châu Âu (EU).

Theo đó, hai đặc sản được cấp chứng nhận Chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ (PDO) và Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ (PGI) của EU đã được chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.

Có mặt tại sự kiện là ngài Đại Sứ Hy Lạp tại Việt Nam H.E. Mr. Georgios Stilianopoulos và phu nhân; ngài Lãnh Sự Sứ Quán Romania Razvan Petrescu và phu nhân cùng các cộng sự; đại diện của Bộ Thương Mại; bà Ngô Thanh Hằng - Giám đốc điều hành của Công ty Delimera Việt Nam; chuyên gia ẩm thực Thân Hồng Nam cùng các khách hàng, đối tác của công ty Delimera.

Người tiêu dùng Việt Nam được trải nghiệm hai sản phẩm trong sự kiện.

Người tiêu dùng Việt Nam được trải nghiệm hai sản phẩm trong sự kiện.

“Vàng đỏ” của người Hy Lạp

"Kho báu" thứ nhất được giới thiệu trong sự kiện đó là: Nhụy hoa Nghệ Tây (Saffron) là một trong 10 loại gia vị đắt nhất thế giới.

Đây cũng là loại sản phẩm đã tạo nên "cơn sốt" trong thị trường tiêu dùng Việt Nam thời gian qua. Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ, mang danh Chỉ Dẫn Xuất Xứ Được Bảo Hội (PDO) và cũng đã đạt được danh hiệu đảm bảo chất lượng ISO 9001 vào năm 1997.

Đây là một trong những chủng loại tốt nhất thế giới về mặt chất lượng, hương vị và màu sắc. Nó có dạng nguyên sợi hoặc dạng bột. Điều này một lần nữa khẳng định đây chính là những sản phẩm đặc sản rất có giá trị và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. 

Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) PDO.

Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) PDO.

Điểm tạo nên sự khác biệt đó chính là bởi khí hậu độc đáo của vùng Kozanis mà nhờ đó quá trình trồng trọt và sản xuất loài cây này được thực hiện hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng tới phân bón hay thuốc trừ sâu.

Cũng chính vì lẽ đó, Nghệ Tây đỏ Hy Lạp Kroko Kozanis được ví như “vàng đỏ” của mảnh đất này, mang lại kinh tế, công ăn việc làm cho người dân nơi đây. 

Đại Sứ Hy Lạp tại Việt Nam H.E.Mr. Georgios Stilianopoulos phát biểu tại sự kiện.

Đại Sứ Hy Lạp tại Việt Nam H.E.Mr. Georgios Stilianopoulos phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện này, ngài Georgios Stilianopoulos - Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam cho hay: "Không phải ngẫu nhiên mà Nghệ Tây đỏ Krokos Kozanis được bảo hộ về Chỉ dẫn xuất xứ (PDO) do EU công nhận.

Đây chính là niềm tự hào của người dân Hy Lạp chúng tôi nói chung và người dân Kozanis nói riêng.

Với giá trị của nó mang lại cho sức khoẻ cũng như là sự kết tinh những tinh tuý về thời tiết, khí hậu, chất lượng nông sản, truyền thống canh tác của vùng đất Kozanis, tôi hy vọng thông qua Công ty Delimera, sản phẩm chất lượng này sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam ngày càng nhiều hơn". 

Mứt mận nguyên chất Topoloveni PGI - Niềm tự hào của người Romania

Đến với "kho báu" thứ 2 được giới thiệu trong sự kiện là Mứt mận nguyên chất Topoloveni PGI là một đặc sản truyền thống của Romania.

Mứt mận nguyên chất Topoloveni không chứa đường, không chất bảo quản hay bất kỳ loại phụ gia nào. Vì vậy, đây là sản phẩm được Uỷ ban Châu Âu cấp chứng nhận Chỉ Dấu Địa Lý Được Bảo Hội (PGI).

Mứt mận này có công thức chế biến độc quyền ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo không làm mất đi vitamin hay các loại khoáng chất cũng như các loại dinh dưỡng thực vật của trái mận, thậm chí còn được gia tăng về mặt chất lượng. 

Mứt mận nguyên chất Topoloveni PGI là một đặc sản truyền thống của Romania.

Mứt mận nguyên chất Topoloveni PGI là một đặc sản truyền thống của Romania.

Tại sự kiện trên, ngài Razvan Retrescu Petrescu chia sẻ: "Mứt mận này cũng chưa chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng thực vật Magie, Kali, Selen,...

Chính vì đó, nó rất phù hợp với chế độ giảm cân và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân có các vấn đề về đường huyểt và với tất cả mọi người có nhu cầu dung nạp những sản phẩm tự nhiên, tốt cho sức khoẻ. Hy vọng sản phẩm chất lượng này sẽ đến được tay nhiều người tiêu dùng Việt Nam hơn nữa".

Mứt mận này có công thức chế biến độc quyền ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo không làm mất đi vitamin hay các loại khoáng chất cũng như các loại dinh dưỡng thực vật của trái mận, thậm chí còn được gia tăng về mặt chất lượng...

Bài liên quan
Các tỷ phú Trung Quốc làm gì để bớt giàu?
Các tỷ phú Trung Quốc làm gì để bớt giàu?

Ở Trung Quốc, giàu là một chuyện tốt nhưng quá giàu thì lại là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Đó là lý do khiến các tỷ phú Trung Quốc luôn tìm đủ mọi cách để thoát khỏi vị trí đứng đầu danh sách những người giàu có nhất.

Bóc trần cuộc hôn nhân giả tạo của tỷ phú giàu khét tiếng Hong Kong
Bóc trần cuộc hôn nhân giả tạo của tỷ phú giàu khét tiếng Hong Kong

Biết chồng có một loạt tình nhân chân dài, trẻ đẹp, đáng tuổi cháu ở bên ngoài nhưng Triệu Cẩm Bính vẫn kiên quyết không ly hôn, chấp nhận sống chung với cuộc hôn nhân không hạnh phúc trong hơn 70 năm chỉ vì tính toán riêng.

15 lời khuyên khởi nghiệp từ người giàu thứ 3 thế giới
15 lời khuyên khởi nghiệp từ người giàu thứ 3 thế giới

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Elon Musk vượt qua cả Bill Gates. Sau đây là một số lời khuyên khởi nghiệp từ "Iron Man của lĩnh vực công nghệ" này.

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ 3 điều làm nên người thành công
Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ 3 điều làm nên người thành công

3 bài học dẫn lối thành công từ tỷ phú Warren Buffett không hề "đao to búa lớn", ngược lại còn là những điều mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Cách cô bé 13 tuổi làm giàu bằng miếng khoai tây chiên trăm triệu
Cách cô bé 13 tuổi làm giàu bằng miếng khoai tây chiên trăm triệu

Bằng sự nhanh nhạy và một chút liều lĩnh, cô bé người Úc đã làm giàu bằng miếng khoai tây chiên có hình dáng lạ và thu về gần 340 triệu đồng.

Hội An: Đôi vợ chồng trẻ dồn hết vốn liếng sau cưới kinh doanh mô hình cho thuê xe cub
Hội An: Đôi vợ chồng trẻ dồn hết vốn liếng sau cưới kinh doanh mô hình cho thuê xe cub

Gom góp tất cả vốn liếng có được sau khi tổ chức đám cưới, vợ chồng Duy Hậu ở Hội An đã mở mô hình kinh doanh cho thuê xe cub, hiện được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Chuyện đời người cha làm tài xế Uber của tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Úc
Chuyện đời người cha làm tài xế Uber của tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Úc

Bất chấp sự dư dả về tài chính, ông Ron Molnar - cha của tỷ phú Nick Molnar vẫn làm nghề lái xe taxi Uber. Hàng ngày ông vẫn lái chiếc xe Volkswagen Golf quanh Sydney để đưa đón khách hàng.

Tập đoàn Mai Linh hợp tác độc quyền và toàn diện với Bảo hiểm PTI
Tập đoàn Mai Linh hợp tác độc quyền và toàn diện với Bảo hiểm PTI

Mới đây, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Tập đoàn Mai Linh (MLC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền và hợp tác chiến lược toàn diện.

Bài học không bao giờ cũ từ thương hiệu KFC: Thất bại 1009 trước khi thành công
Bài học không bao giờ cũ từ thương hiệu KFC: Thất bại 1009 trước khi thành công

"Ông tổ" thương hiệu KFC nổi tiếng toàn cầu - Harland Sanders - cũng từng là một ông cụ bị từ chối ý tưởng hơn cả ngàn lần, trước lúc trở thành triệu phú.

3 thương hiệu khách sạn giá trị nhất thế giới 2021
3 thương hiệu khách sạn giá trị nhất thế giới 2021

Trong danh sách 50 thương hiệu khách sạn giá trị nhất thế giới 2021, không ít tên tuổi lớn đã "tuột hạng" vì giảm đến 60% giá trị dưới tác động của dịch bệnh.

Bài học nhân sự mùa Covid-19 từ những tập đoàn quốc tế
Bài học nhân sự mùa Covid-19 từ những tập đoàn quốc tế

Bài học nhân sự mùa Covid-19 từ những nhà lãnh đạo, tuyển dụng cấp cao trên thế giới sau sẽ là "cẩm nang sống còn" của không ít doanh nghiệp.

Nike, Adidas... lao đao khi nhà máy tại châu Á ngừng hoạt động vì Covid-19
Nike, Adidas... lao đao khi nhà máy tại châu Á ngừng hoạt động vì Covid-19

Bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó chủ tịch Hiệp hội Túi xách và Da giày Việt Nam, cho biết hơn 90% trong số 800 thành viên của hiệp hội ngừng hoạt động vì Covid-19.

Coca-Cola đối mặt với thảm họa nhựa châu Á ở Hong Kong ra sao?
Coca-Cola đối mặt với thảm họa nhựa châu Á ở Hong Kong ra sao?

Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam... thải nhựa ra đại dương nhiều hơn so với phần còn lại của thế giới cộng lại, góp phần dẫn đến "thảm họa nhựa châu Á".

13 người đi trước chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công
13 người đi trước chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Sau đây là những bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công mà người mới bắt đầu, đang loay hoay với nghề nên tham khảo và chiêm nghiệm.

CEO Namaste và hành trình đi trả duyên nợ với biển cả
CEO Namaste và hành trình đi trả duyên nợ với biển cả

Anh Duy luôn cảm thấy có một sợi dây bí ẩn kết nối giữa anh và biển cả. Điều này luôn thôi thúc anh hướng về biển và gìn giữ nó như chính sinh mệnh của bản thân mình.

Ẵm 'nhẹ' 600 tỷ đồng nhờ dò lại được mật khẩu của ví chứa 791 Bitcoin mua từ năm 2012
Ẵm 'nhẹ' 600 tỷ đồng nhờ dò lại được mật khẩu của ví chứa 791 Bitcoin mua từ năm 2012

Được biết, 'một ai đó' vừa có 600 tỷ đồng trong tay nhờ kích hoạt lại thành công số bitcoin mua từ tháng 6/2012.

Cựu CEO Phở 24 chỉ 10 nguyên nhân khiến kinh doanh nhà hàng thất bại
Cựu CEO Phở 24 chỉ 10 nguyên nhân khiến kinh doanh nhà hàng thất bại

Cựu CEO - “cha đẻ” thương hiệu Phở 24 - đã chia sẻ một số nguyên nhân kinh doanh nhà hàng thất bại, đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân anh.

10 điều chưa kể về người sáng lập lẩu Haidilao 'tỷ đô'
10 điều chưa kể về người sáng lập lẩu Haidilao 'tỷ đô'

Ông Zhang Yong - người sáng lập lẩu Haidilao lừng danh, nhân vật giàu nhất Singapore năm 2019 - đã từng bỏ học cấp Ba, từng là thợ hàn...

CEO Namaste nói gì sau màn từ chối thẳng thừng 1 triệu đô đầu tư trong Shark Tank Việt Nam
CEO Namaste nói gì sau màn từ chối thẳng thừng 1 triệu đô đầu tư trong Shark Tank Việt Nam

Sau màn từ chối thẳng thứng 1 triệu đô từ Shark Hưng và Shark Bình, founder kiêm CEO Namaste Lê Quang Duy chia sẻ rằng, nếu chấp nhận mức đầu tư này thì đồng nghĩa với việc anh đã phủ nhận công lao của đội ngũ Namaste suốt 4 năm qua.

Hương vị tình thân tập 75: Hạn tiểu tam đã đến, Khánh Thy mất cảnh giác trước cô phụ bếp của Huy

Trong Hương vị tình thân tập 75, Khánh Thy do quá bận rộn mà để cho hạn tiểu tam cận kề, mất cảnh giác với cô phụ bếp xinh đẹp và xem Huy như thần tượng.