Dảk bủh là gì? Bài viết dành cho người chơi hệ tối cổ

Dảk bủh là hai từ ngữ đang được dùng nhiều nhất hiện. Bạn biết gì về hai từ này? Phổ cập ngay kiến thức mới để bớt tối cổ thôi.

Để tránh tình trạng tối cổ khi gặp những comment Dảk bủh trên mạng xã hội, hãy cùng TravelMag khám phá hai từ ngữ độc đáo này.

Dảk bủh nghĩa là gì?

Dảk/bủh là hai từ lóng thường được các bạn trẻ sử dùng để thể hiện tâm trạng và suy ngĩ có phần u ám và tiêu cực nhưng lại rất hài hước.

Cả 2 từ dảk và bủh đều được tạo thành từ lỗi Telex khi gõ tiếng Anh:

Dảk = dark

Bủh = bruh

mot-con-zit-soe-ga-hai-cai-cank-no-ceu-gang-dak-dak-dak-buh-buh-buh

Dảk và bủh là bộ đôi tiếng lóng được học sinh và sinh viên sử dụng rất nhiều. Hai từ này nổi lên vào đầu năm 2021 và xuất hiện trên khắp các trang mạng.

Sự nổi tiếng của nó được cho là bắt nguồn từ cộng đồng thích chế meme. Mục đích của hai từ này là tận dụng việc sai chính tả và dựa trên những sự kiện trớ trêu trong cuộc sống để gây cười.

Nguồn gốc của Dảk Bủh?

Như đã nói ở trên, Dảk và Bủh xuất hiện nhờ vào lỗi đánh máy khi dùng tiếng Anh của dân chơi hệ Telex.

Từ “bruh” có phát âm tượng “bro” (người anh em), đây là tiếng lóng được sử dụng khá nhiều ở phương Tây. Bruh được sử dụng để thể hiện sự "cạn lời", sự thất vọng và mệt mỏi. Người ta thường dùng Bruh khi bắt gặp những thứ ngớ ngẩn, nhảm nhí hoặc để phản ứng lại những câu chuyện và hành động vô nghĩa và ''sai sai". Từ Bruh có thể hiểu như "thiệt luôn đó hả", ''chán chả buồn nói".

Bruh thường đi kèm với biểu cảm chán nản, mệt mỏi.

Bruh thường đi kèm với biểu cảm chán nản, mệt mỏi.

Từ “dark” bắt nguồn từ “dark meme” - loạt ảnh chế khai thác các tình cảnh buồn hoặc đau thương nhưng lại buồn cười. Đôi khi dark meme cũng dùng những chủ đề nhạy cảm như tình dục, giới tính và cái chết để làm nguyên liệu. Vì thế, nếu là dân chơi hệ dark meme, bạn cần tìm hiểu kỹ những gì bị cho là cấm kỵ trong cộng đồng mình để tránh gây tranh cãi.

Ví dụ về một dark meme.

Ví dụ về một dark meme.

Cách sử dụng Dảk bủh

A: Mày biết cái gì hài không?

B: Đời tao

A: Dảk dảk bủh bủh

Theo Vietcetera

Bài liên quan