Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người từ ngày 30/7

Chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã quyết định hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 30/7 để đảm bảo công tác phòng, dập dịch Covid-19.

Tối 29/7, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công điện khẩn hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 30/7, sau khi có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Quảng trường 10/3 TP Buôn Ma Thuột là nơi vui chơi của người dân Đắk Lắk mỗi tối - Ảnh: Trung Tân

Quảng trường 10/3 TP Buôn Ma Thuột là nơi vui chơi của người dân Đắk Lắk mỗi tối - Ảnh: Trung Tân

UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng đối với Đại hội Đảng cấp huyện và các hội nghị, cuộc họp có liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội; Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể).

Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phải dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Đắk Lắk cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập Internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga…).

Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Bài liên quan