Đặng Văn Lâm giữ sạch lưới trong trận ra mắt clb Cerezo Osaka

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã ra sân và chơi trọn vẹn 90 phút trong trận Cerezo Osaka thắng Gainare Tottori 2-0 ở vòng hai Cup Hoàng đế chiều 9/6.

Hôm nay 9/6, Đặng Văn Lâm đã có trận thi đấu đầu tiên cho clb Cerezo Osaka. Trước đối thủ đang chơi ở giải hạng ba, Văn Lâm thi đấu khá nhàn nhã và không có nhiều cơ hội trổ tài. Anh chỉ phải bắt hai cú sút nhẹ của đối phương ở phút thứ 8 và 9. Ngoài ra còn một tình huống ở phút 64, Văn Lâm phải lao ra nhanh để vồ bóng trước mũi chân tiền đạo đối phương. Tottori còn dứt điểm thêm ba cú nữa nhưng đều không hướng về cầu môn.

dang-van-lam-cerezo-osaka

Đáng chú ý, sự nổi bật của Văn Lâm trận này không nằm ở khả năng bắt bóng, mà từ cách chơi chân do Cerezo đá bóng ngắn. Văn Lâm không chuyền dài quả nào, trái ngược với khi chơi cho tuyển Việt Nam khi anh thường chuyền dài nhiều hơn. Đây được coi là sự thay đổi lớn của Văn Lâm. Thủ môn 28 tuổi thường xuyên chuyền ngắn trận này, và có hai tình huống anh bị đối phương áp sát nhưng vẫn chuyền ngắn cho đồng đội bằng chân phải không thuận.

dang-van-lam

2 bàn thắng của Cerezo ghi được nhờ công của cựu tuyển thủ Yoshito Okubo và Hiroaki Okuno, đều từ pha tạt cánh đánh đầu. Họ vào vòng ba và gặp Albirex Niigata ngày 17/7.

Đặng Văn Lâm được bắt chính trận đầu tiên cho Cerezo vì thủ môn số một Kim Jin-hyeon đang tập trung cùng tuyển Hàn Quốc đá vòng loại World Cup theo lịch FIFA. Còn thủ môn số hai Kenya Matsui bị nghi nhiễm Covid-19. Trước đó, Văn Lâm chưa từng được đăng ký thi đấu ở J-League, kể từ khi xuất hiện ở Osaka ngày 18/4. Anh không lên tuyển Việt Nam đợt này vì bị cho là F1.

Sau đó 2 tuần, Văn Lâm sẽ cùng Cerezo Osaka dự AFC Champions League tập trung ở Buriram, Thái Lan từ 24/6 đến 9/7. Họ cùng bảng J với CLB Quảng Châu, Port và Kitchee.