Thứ tư, 18/08/2021, 07:27 AM
  • Click để copy

Đặt chỗ cách ly trực tuyến: Cơ hội chuyển mình của các khách sạn ở TP. HCM

Để đáp ứng nhu cầu đi cách ly của nhiều người dân, Sở Du lịch TP.HCM và Traveloka đã triển khai chương trình đặt chỗ cách ly trực tuyến cho nhóm có nguy cơ cao (F1).

“Alo! Đúng rồi tôi là Lộc đây. Anh đợi tôi một chút, tôi đang bắt đầu đi xuống sảnh chung cư”

Vừa dứt cuộc điện thoại, anh Đoàn Tiến Lộc (29 tuổi, Gò Vấp, TP.HCM) liền kéo vội chiếc valy đi xuống sảnh chung cư để tài xế taxi đón về điểm cách ly. Ngày 10/8 vừa qua, Y tế phường thông báo anh phải đi cách ly tập trung vì chung cư mà anh đang sống vừa phát hiện 5 ca nhiễm Covid-19.

Nhận được thông tin này, anh đã rất lo lắng vì không biết nên cách ly ở đâu khi phần lớn các khu cách ly ở TP. HCM đang trong tình đang quá. Anh đã chủ động gọi tới đường dây nóng của Sở Y tế TP. HCM để được hỗ trợ và anh biết đến chương trình đặt trực tuyến khách sạn cách ly và phương tiện vận chuyển cách ly dành cho nhóm có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao.

Người dân TP.HCM sử dụng dịch vụ đặt chỗ trực tuyến, cách ly tại khách sạn

Người dân TP.HCM sử dụng dịch vụ đặt chỗ trực tuyến, cách ly tại khách sạn

Ngày hôm qua, anh đã tiến hành đăng ký gói dịch vụ xe vận chuyển và phòng khách sạn cách ly trong vòng 21 ngày trên ứng dụng Traveloka. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, sáng hôm nay đã có tài xế đến chung cư đón anh về khách sạn đã đăng ký để cách ly.

“Mấy ngày trước tôi đang đau đầu không biết sẽ cách ly ở đâu. Tuy nhiên sau khi biết đến ứng dụng này, tôi đã dễ dàng tìm kiếm, đặt phòng cách ly, phương tiện di chuyển, cũng như thanh toán trực tuyến chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại”, anh Lộc nói.

Nỗ lực đưa người dân được đi cách ly

Với mong muốn hỗ trợ người dân dễ dàng tìm kiếm địa điểm cách ly, Sở Du lịch TP.HCM đã bắt tay với Traveloka để triển khai chương trình đặt trực tuyến phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển cách ly từ ngày 1/8.

Chia sẻ với TravelMag, bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam cho biết, dịch vụ đặt chỗ cách ly trực tuyến đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân.Trước tình hình đó, Traveloka mở rộng chương trình hợp tác với các đối tác khách sạn và vận chuyển để phục vụ nhu cầu đi cách ly của nhiều người dân, đồng thời liên tục cập nhật thông tin cần thiết trên nền tảng để khách hàng dễ dàng truy cập thông tin trước khi tiến hành đặt chỗ.

80 khách sạn ở TP.HCM trở thành nơi cách ly cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao (F1)

80 khách sạn ở TP.HCM trở thành nơi cách ly cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao (F1)

Được biết, Traveloka đang hợp tác với hơn 80 đối tác khách sạn và vận chuyển ở khắp TP.HCM để cung cấp dịch vụ đặt khách sạn và vận chuyển cách ly trực tuyến. Các khách sạn được lựa chọn để tham gia dịch vụ đều được đáp ứng đủ điều kiện cách ly y tế tập trung theo quy định của Bộ Y Tế và đảm bảo thực hiện nghiêm túc những biện pháp an toàn sức khỏe trong các khu vực cách ly tại khách sạn.

Quá trình đăng ký và tiến hành vận chuyển người dân đi cách ly diễn ra liền mạch, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc với nhiều người. Sau khi khách hàng hoàn tất quá trình đăng ký trên ứng dụng, nhà cung cấp sẽ liên hệ trực tiếp đến khách hàng để xác nhận thời gian và địa điểm đưa đón được khách hàng cung cấp. Còn nếu không sử dụng dịch vụ vận chuyển, khách hàng có thể trực tiếp đến khách sạn theo thời gian đã lựa chọn khi đặt chỗ.

Người dân di chuyển đến khách sạn đã đăng ký trực tuyến qua ứng dụng để cách ly

Người dân di chuyển đến khách sạn đã đăng ký trực tuyến qua ứng dụng để cách ly

Khi cách ly tại khách sạn, người cách ly sẽ được nhân viên chăm sóc y tế và phục vụ các bữa ăn hàng ngày. Hiện tại, mức chi phí cho một ngày cách ly tại khách sạn cho một người là 500.000 đồng, trong đó bao gồm 3 bữa ăn, dịch vụ wifi và giặt áo quần. Mức chi phí này là không cố định, sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu cách ly của khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng hành vi và xu hướng của người dùng cũng chịu ảnh hưởng và thay đổi bởi dịch bệnh. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cũng như các đối tác để theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, đồng thời tiếp tục đổi mới các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của người dùng”, bà Thy cho biết.

Chung tay giúp thành phố vượt qua đại dịch

Chương trình đặt trực tuyến phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển cách ly không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu cách ly của người dân mà còn nhằm giải quyết phần nào tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện nay.

Tính đến ngày cuối tháng 7, TP.HCM đã có 72 khu cách ly y tế tập trung có trả phí tương ứng tại 72 khách sạn, với 5.564 buồng/phòng đang đón khách cách ly. Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) đến cách ly.

Riêng chỉ trong hai tuần cao điểm của đợt dịch bùng phát lần 4, đã có 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 buồng/phòng. Trong đó, có 117 khách sạn (tương ứng 5.328 buồng/phòng) đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, 164 khách sạn, tương ứng 4.541 buồng/phòng sẵn sàng phục vụ đón tiếp các y, bác sĩ với mức giá hỗ trợ tối đa cũng được thẩm định đủ điều kiện để làm nơi lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch.

Nhân viên khách sạn đang phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách cách ly

Nhân viên khách sạn đang phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách cách ly

Sở Du lịch TP.HCM đang khuyến khích các khách sạn trên toàn thành phố chuyển đổi mô hình kinh doanh, đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao với mức giá hỗ trợ tối đa hoặc đăng ký làm nơi lưu trú phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết: “Ngành du lịch cũng mong muốn chia sẻ chút gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng hình ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình”, một đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị sẽ là nguồn động viên, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP.HCM và Traveloka đang tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận biết của người dân về dịch vụ, đặc biệt là người dân TP. HCM, hướng đến mục tiêu tiếp cận ngày càng nhiều người dùng nhằm phát huy tối đa lợi ích của dịch vụ.

Nhân viên Sở Du lịch TP.HCM đang phát tờ tơi, tuyên truyền về chương trình đặt chỗ cách ly trực tuyến cho người dân

Nhân viên Sở Du lịch TP.HCM đang phát tờ tơi, tuyên truyền về chương trình đặt chỗ cách ly trực tuyến cho người dân

Trong thời gian tới, chương trình đặt chỗ cách ly trực tuyến sẽ phục vụ thêm nhóm đối tượng F0 đang phục hồi và đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam. Dự kiến, chương trình ý nghĩa này sẽ được triển khai cho đến khi dịch bệnh ở TP. HCM được kiểm soát.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng thế mạnh về công nghệ và đồng hành cùng các đơn vị liên quan để cùng nhau ứng phó với đại dịch. Thông qua dịch vụ đặt Khách sạn và Vận chuyển cách ly trực tuyến, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giảm bớt sự quá tải tại các khu vực cách ly tập trung trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, đồng thời, giúp các khách sạn, doanh nghiệp du lịch chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp trong tình hình mới”, bà Thy chia sẻ.

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan

Tìm mối nối giữa du lịch thiện nguyện và sự phát triển bền vững
Tìm mối nối giữa du lịch thiện nguyện và sự phát triển bền vững
02/08/2022 Xã hội

Mới đây, Hành trình “Hoa nhân ái” 2022 - mô hình du lịch thiện nguyện đã giới thiệu những vẻ đẹp của Bình Phước và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương đến hơn 50 giáo viên TP. Hồ Chí Minh, đồng thời lan tỏa nhiều phần việc ý nghĩa.

Lái xe Mai Linh trả lại 700 triệu đồng của hành khách bỏ quên
Lái xe Mai Linh trả lại 700 triệu đồng của hành khách bỏ quên
28/07/2022 Xã hội

Ban Giám đốc Mai Linh Hà Nội vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng lái xe Trần Hán Trọng vì đã có hành động đẹp trả lại tài sản của khách hàng để quên trên xe.

Team 'năng động' kết nối trên Tinder thế nào nhân sự kiện thể thao lớn nhất năm?
Team 'năng động' kết nối trên Tinder thế nào nhân sự kiện thể thao lớn nhất năm?
16/05/2022 Xã hội

Theo thống kê của Tinder, thể thao là một trong 6 sở thích hàng đầu của các thành viên Gen Z, là cầu nối giúp họ xây dựng những buổi hẹn hò ý nghĩa trên ứng dụng.

Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cao ý thức người dân trong công tác đảm bảo PCCC
Hà Nội: Quận Cầu Giấy nâng cao ý thức người dân trong công tác đảm bảo PCCC
11/05/2022 Xã hội

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra an toàn về PCCC đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Mai Dịch.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước có tân Giám đốc
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước có tân Giám đốc
08/04/2022 Xã hội

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy vừa được điều động, phân công giữ chức Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước với thời hạn 5 năm.

Vụ bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở Hòa Bình: Người thân mòn mỏi chờ kết luận
Vụ bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở Hòa Bình: Người thân mòn mỏi chờ kết luận
05/04/2022 Xã hội

Đã 5 tháng trôi qua kể từ khi bệnh nhân tử vong khi mổ xoang ở BV Đa khoa Hòa Bình nhưng gia đình vẫn chưa nhận được kết luận nguyên nhân. Lãnh đạo Sở Y tế thì nói rằng: “Chúng tôi cũng đang chờ đợi”.

Tổng giám đốc công ty du lịch bị điều tra đưa hối lộ trong vụ án 'chuyến bay giải cứu'
Tổng giám đốc công ty du lịch bị điều tra đưa hối lộ trong vụ án 'chuyến bay giải cứu'
26/03/2022 Xã hội

Cơ quan điều tra đã bắt TGĐ Công ty TNHH Thương mại du lịch và Dịch vụ hàng không An Bình Nguyễn Diệu Mơ để điều tra về hành vi hối lộ trong vụ tổ chức chuyến bay giải cứu.

Đề xuất thí điểm dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hà Nội
Đề xuất thí điểm dịch vụ cho thuê xe đạp tại Hà Nội
17/03/2022 Xã hội

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiến nghị UBND TP. Hà Nội cho phép thí điểm mô hình xe đạp đô thị tại 6 quận nội thành, thời hạn 12 tháng.

Bạn trẻ 'diện' áo dài thanh xuân, chung tay với NTK Việt Hùng lan tỏa tình yêu văn hóa Việt
Bạn trẻ 'diện' áo dài thanh xuân, chung tay với NTK Việt Hùng lan tỏa tình yêu văn hóa Việt
10/03/2022 Xã hội

Vừa qua, vào dịp 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, các bạn trẻ Bình Phước đã cùng chụp nhiều bức ảnh siêu dễ thương với áo dài, trong đó có áo dài “cực chất” của Nhà thiết kế (NTK) Việt Hùng (TP Hồ Chí Minh) - “người giữ hồn” cho áo dài Việt.

Hàng không Việt Nam sẵn sàng đón công dân từ Ukraine về nước
Hàng không Việt Nam sẵn sàng đón công dân từ Ukraine về nước
28/02/2022 Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine.

Lật cano du lịch ở Hội An, ít nhất 9 người tử vong
Lật cano du lịch ở Hội An, ít nhất 9 người tử vong
26/02/2022 Xã hội

Chiều nay, 26/2, một cano du lịch chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm vào bờ đã bị sóng đánh chìm trên biển Cửa Đại, TP Hội An.

Tập đoàn Mai Linh tri ân lái xe trên tuyến đầu chống dịch
Tập đoàn Mai Linh tri ân lái xe trên tuyến đầu chống dịch
25/02/2022 Xã hội

Tập đoàn Mai Linh tổ chức lễ tri ân, vinh danh 141 lái xe Mai Linh trên tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM, Hà Nội, Cần Thơ. Đây là những lái xe đã tình nguyện cùng đội ngũ y tế trực tiếp vận chuyển bệnh nhân F0 trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Bắt nghi phạm đe dọa bắn hạ chuyến bay của Vietnam Airlines
Bắt nghi phạm đe dọa bắn hạ chuyến bay của Vietnam Airlines
17/02/2022 Xã hội

Cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã bắt một thiếu niên 17 tuổi tại tỉnh Yamagata vì nghi cản trở hoạt động kinh doanh. Thiếu niên từng này đe dọa bắn hạ một chuyến bay của Vietnam Airlines.

'Màn tỏ tình' bằng 99.999 bông hồng ấn tượng nhất lễ Valentine 2022
'Màn tỏ tình' bằng 99.999 bông hồng ấn tượng nhất lễ Valentine 2022
14/02/2022 Xã hội

Valentine 2022, Ecopark đã mang cả rừng hoa với 99.999 bông hồng vào Hà Nội để tặng người dân thủ đô. Đây có lẽ là màn tỏ tình ấn tượng nhất thế giới

Hành khách phát hiện mất máy tính sau khi làm thủ tục soi chiếu
Hành khách phát hiện mất máy tính sau khi làm thủ tục soi chiếu
10/02/2022 Xã hội

Một hành khách vừa làm thủ tục soi chiếu an ninh bất ngờ phát hiện chiếc máy tính xách tay không cánh mà bay tại Cảng hàng không (CKH) Chu Lai

Ở Cộng hòa Tatarstan, có người dùng phụ nữ khỏa thân làm cọ vẽ
Ở Cộng hòa Tatarstan, có người dùng phụ nữ khỏa thân làm cọ vẽ
20/01/2022 Xã hội

Nghệ sĩ này đã dùng.. cơ thể phụ nữ khỏa thân (không hoàn toàn) như một chiếc cọ vẽ mà theo anh là "giúp truyền năng lượng đặc biệt cho bức tranh".

Cùng là vùng vàng, Hà Tĩnh kiên quyết cách ly người về quê ăn tết
Cùng là vùng vàng, Hà Tĩnh kiên quyết cách ly người về quê ăn tết
17/01/2022 Xã hội

Về quê ăn tết đã tiêm đủ các mũi vaccine, có kết quả PCR âm tính, nhưng chính quyền ở Hà Tĩnh vẫn bắt buộc người dân phải cách ly tại nhà, 7 ngày mới xem xét lại.

Tiếp viên hàng không bị đuổi 'thẳng tay' vì tiết lộ bí mật nghề nghiệp trên TikTok
Tiếp viên hàng không bị đuổi 'thẳng tay' vì tiết lộ bí mật nghề nghiệp trên TikTok
29/12/2021 Xã hội

Một tiếp viên hàng không bị sa thải vì tiết lộ nhiều "bí mật" của hãng hàng không cô làm việc. Đây là một bài học đáng lưu ý cho nhân sự ngành du lịch nói chung.

Taxi Mai Linh điều 102 xe riêng biệt chuyên chở F0
Taxi Mai Linh điều 102 xe riêng biệt chuyên chở F0
23/12/2021 Xã hội

Hãng taxi Mai Linh điều động 102 xe riêng biệt chuyên chở F0 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19, tránh lây lan ra cộng đồng.