• Click để copy

Đất nước ít khách du lịch, quốc gia có nhiều múi giờ và loạt cái nhất thú vị trên thế giới

Dạo quanh một vòng thế giới chúng ta sẽ tìm được rất nhiều cái nhất thú vị, dù nó là điều gì đi chăng nữa thì nó vẫn làm cho thế giới này ngập tràn sắc màu.

Nơi an toàn nhất

Nếu Na Uy là nơi an toàn số 2 thì có lẽ không một quốc gia nào đứng thứ nhất luôn. Theo thống kê năm 2019, quốc gia này chỉ có 110 người thiệt mạng do tai nạn đường bộ, quả là một con số khiến nhiều nước khác ghen tị.

Na Uy là quốc gia an toàn nhất thế giới. Ảnh: Beetours

Na Uy là quốc gia an toàn nhất thế giới. Ảnh: Beetours

Nếu xét về nền tảng kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng, y tế và an ninh cá nhân thì Tokyo sẽ là thành phố an toàn nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu tính cả những rủi ro hàng năm mà thành phố này phải gánh chịu như động đất, núi lửa, sóng thần,…. Thì Qatar mới là nơi an toàn nhất thế giới mà ai cũng muốn sống. Đồng thời, mức lương trung bình hàng tháng ở Qatar là 20.326 rials (5.486 USD) vì thế đây cũng là quốc gia giàu nhất thế giới.

Nơi nguy hiểm nhất

Dù Nhật Bản là quốc gia thường xuyên xảy ra phun trào núi lửa nhưng so với Núi lửa Kilauea ở Hawaii, Mỹ đã phun trào liên tục kể từ năm 1983, khiến nó trở thành núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới.

Ngoài Núi lửa Kilauea ở Hawaii thì Tijuana và Acapulco (Mexico) cũng là hai thành phố được mệnh danh là nguy hiểm nhất bởi sự hoành hành của các băng đảng ma túy tranh chấp địa bàn. Cũng vì những trận chiến nảy lửa không hồi kết giữa các băng đảng này mà hai thành phố này còn được mệnh danh là thành phố chết chóc nhất hành tinh.

Acapulco (Mexico) là một trong hai thành phố chết chóc nhất hành tinh. Ảnh: Insider

Acapulco (Mexico) là một trong hai thành phố chết chóc nhất hành tinh. Ảnh: Insider

Không có núi lửa, không có tranh chấp địa bàn nhưng Ấn Độ vẫn được xếp vào danh sách nơi nguy hiểm nhất bởi vấn đề an toàn giao thông. Theo thống kê năm 2019, Ấn Độ xảy ra 149.068 trường hợp tử vong liên quan đến tai nạn giao thông.

Màu tím từng là màu đắt nhất

Màu tím trước kia là một loại màu rất đắt, nhất là những năm trước thế kỷ XIX. Vào thời gian đó, màu tím được sản xuất từ một loại ốc biển quý hiếm nên việc tạo màu rất tốn thời gian. Mãi đến sau này khi con người sáng tạo ra loại thuốc nhuộm màu tổng hợp màu tím mới được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Hiện tại màu còn được hai quốc gia Nicaragua và Dominica sử dụng làm màu trên quốc kỳ.

Quốc kỳ của Nicaragua. Ảnh: RFI

Quốc kỳ của Nicaragua. Ảnh: RFI

Bài hát quốc ca dài nhất

Không chỉ nổi tiếng là một quốc gia có khung cảnh đẹp tự nhiên cuốn hút cùng với đó là cánh đồng cao nguyên rộng bát ngát xanh mướt, Uruguay còn nổi tiếng trên thế giới với bài quốc ca dài nhất thế giới với 6 phút.

Quốc gia có nhiều ngôn ngữ bản địa nhất

Là một quốc gia có dân số ít ỏi, thế nhưng Papua New Guinea lại là một trong những đất nước có nhiều dân tộc nhất trên thế giới với 820 ngôn ngữ bản địa. Và đây cũng là quốc gia có số người sống ở nông thôn nhiều nhất thế giới. Theo ước tính, có khoảng 80% người sống ở vùng nông thôn.

California dẫn đầu về cửa hàng bánh mì kẹp thịt

Mỹ luôn nổi tiếng với nhiều cửa hàng ăn nhanh, nhất là những cửa hàng bán bánh mì kẹp thịt. Thế nhưng, để mà nói bang có nhiều cửa hàng bánh mì kẹp thịt hơn cả vẫn là bang California. Đến du lịch ở đây, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng bánh mì kẹp thịt. Vì thế nếu có đói thì du khách cũng không cần quá lo không có cái gì ăn nhé!

Bỉ là nơi bán chocolate tại sân bay nhiều nhất

Đến sân bay ở Bỉ, du khách có thể thỏa thích mua chocolate vì hầu hết các quầy ở trong sân bay đều bán. Theo ước tính, trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, mỗi ngày sân bay ở Bỉ bán khoảng 1,5 kg một phút hoặc 2 tấn. Tuy nhiên, khi Covid-19 bùng phát, các quốc gia hạn chế đi lại nên kinh doanh chocolate ở sân bay cũng bị ảnh hưởng không kém.

Bỉ là nơi bán chocolate tại sân bay nhiều nhất. Ảnh: Central Jets

Bỉ là nơi bán chocolate tại sân bay nhiều nhất. Ảnh: Central Jets

Pháp – nơi của những kiệt tác nổi tiếng nhất

Một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Pháp chính là ghé thăm bảo tàng Louvre. Bảo tàng Louvre có tên tiếng Pháp là Musée du Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật tọa lạc tại thành phố Paris, nước Pháp, bên bờ sông Seine thơ mộng. Trước kia bảo tàng vốn là một pháo đài được xây dựng năm 1190 dưới sự chỉ đạo của vua Philippe Auguste. Vào năm 1672, khi triều đình Pháp chuyển về lâu đài Versailles nhưng toàn bộ bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại cung điện cũ Louvre. Sau này, cung điện Louvre trở thành bảo tàng, mở cửa vào ngày 10/8/1793.

Bảo tàng Louvre. Ảnh: KLOOK

Bảo tàng Louvre. Ảnh: KLOOK

Tại bảo tàng này còn có cả bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci. Đây được mệnh danh là bức tranh đắt giá nhất thế giới. Theo kỷ lục Guinness, bức tranh được bảo tàng mua bảo hiểm mất cắp là 100 triệu USD năm 1962, tương đương 850 triệu USD theo mệnh giá tiền năm 2019.

New Zealand là quốc gia có hộ chiếu mạnh nhất thế giới

Trong những ngày tháng dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, nhiều nước vẫn hạn chế đi lại thế nhưng nếu công dân mang hộ chiếu New Zealand có thể nhập cảnh được 129 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đứng cuối danh sách này là Afghanistan khi chỉ 26 quốc gia miễn thị thực cho công dân nước này. 

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới. Ảnh: tinhte.com

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới. Ảnh: tinhte.com

Trước đó, vào tháng 1/2018, Andrew Fisher người New Zealand cũng lập kỷ lục mới về việc đi vòng quanh thế giới chỉ bằng các chuyến bay theo lịch trình: Thượng Hải - Auckland - Buenos Aires - Amsterdam - Thượng Hải với 52 giờ 34 phút.

Quốc gia có biên giới với nhiều nước nhất

Là hai quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn và trải dài nên Trung Quốc và Nga là những nước chung biên giới với nhiều nước nhất thế giới.

Theo đó, tính Bắc sang Nam có chiều dài là 4000km, từ Tây sang Đông là 5000km, Trung Quốc có đường biên giới với 14 quốc gia và lãnh thổ bao gồm: Triều Tiên, Nga, Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanmar, Lào và Việt Nam.

Còn Nga giáp với những quốc gia: Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan (cả hai đều qua Kaliningrad Oblast), Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ, và Bắc Triều Tiên.

Pháp có đến 12 múi giờ

Là quốc gia có vùng lãnh thổ nằm nhiều nơi trên thế giới, từ một số hải đảo ở Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Guyane thuộc Pháp ở đại lục Nam Mỹ đến 1 số địa điểm ở châu Phi và lãnh thổ tuyên bố chủ quyền trên Bắc Cực vì thế Pháp mới có thể sở hữu đến 12 múi giờ, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Ngoài gia Pháp cũng là một trong những nước có nhiều giải Nobel văn học nhất với 15 lần được vinh danh.

Pháp là quốc gia duy nhất có 12 múi giờ. Ảnh: ft.com

Pháp là quốc gia duy nhất có 12 múi giờ. Ảnh: ft.com

Quốc gia có cái tên dài nhất

Đa số mọi người chỉ quen gọi tên quốc gia của thu đô London là Anh. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng tên đầy đủ của quốc gia này lại là Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland” – tiếng Anh là “United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland”.

Trong lịch sử thế giới cũng từng tồn tại một quốc gia gọi là Vương quốc Anh (Kingdom of England), là quốc gia có chủ quyền đã từng tồn tại từ năm 927 đến năm 1707 ở phía tây bắc lục địa châu Âu.

Thủ đô giáp hai nước

Bratislava nằm im mình bên bờ sông Danube thơ mộng và là thủ đô của Slovakia. Đây là một quốc gia Trung Âu được tách ra từ Tiệp Khắc cũ (hiện nay là Cộng hòa Séc và Slovakia). Vào năm 2014, CNN đã xếp Bratislava là một trong sáu thành phố giáp biên giới thú vị nhất châu Âu. Theo đó, Bratislava là thủ đô duy nhất nằm trên biên giới của ba quốc gia: Áo - Hungary – Slovakia. Ngoài ra, Bratislava và Vienna là hai thủ đô nằm gần nhau nhất trên thế giới, chỉ cách 66km.

Nơi ít được thăm nhất Trái Đất

Tuvalu thuộc quần đảo Polynesia nằm lọt thỏm trong Thái Bình Dương là nơi có nhiều bãi biển ngập nắng và nước biển trong xanh. Thế nhưng, mỗi năm Tuvalu cũng chỉ đón khoảng 2.000 du khách. Hiện tại, các địa điểm du lịch ở đây vẫn còn giữ nguyên được vẻ nguyên sơ và là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Hầu hết các hòn đảo ở Tuvalu chỉ nằm ở độ cao hơn 3 m so với mực nước biển. Để bảo vệ những hòn đảo khỏi thủy triều, bão lũ và sự suy thoái tài nguyên đất, Tuvalu đã mở rộng dự án trồng rừng ngập mặn ở các hòn đảo bên ngoài. Ảnh: REX/Shutterstock

Hầu hết các hòn đảo ở Tuvalu chỉ nằm ở độ cao hơn 3 m so với mực nước biển. Để bảo vệ những hòn đảo khỏi thủy triều, bão lũ và sự suy thoái tài nguyên đất, Tuvalu đã mở rộng dự án trồng rừng ngập mặn ở các hòn đảo bên ngoài. Ảnh: REX/Shutterstock

Chuyến taxi đặc biệt nhất

Leigh Purnell, Paul Archer và Johno Ellison là ba du khách lập kỷ lục Guiness cho chuyến đi du lịch bằng taxi. Cụ thể, ba người Anh đi 69.716 km vòng quanh thế giới trong một chiếc taxi màu đen ở London từ 2/2011 đến 5/2012. Phí tính theo đồng hồ khi họ trở về thủ đô nước Anh là 79.000 bảng Anh (2,4 tỷ đồng).

Ngoài ra, chuyến taxi đắt nhất thuộc về Nhật Bản. Theo đó, nếu muốn di chuyển từ sân bay đến thành phố bạn sẽ phải trả 20.500 yên (hơn 4,5 triệu đồng) hoặc gần 26.000 yên (5,8 triệu đồng) sau 22h cho chuyến đi 70 phút từ sân bay Narita.

Bài liên quan

Mỹ: Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi
Mỹ: Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi

Mới đây, một chiếc máy bay lao vào xe hơi sau khi hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc ở bang Minnesota, Mỹ. May mắn không có người thương vong.

Những thành phố du lịch châu Âu đẹp như cổ tích khi vào đông
Những thành phố du lịch châu Âu đẹp như cổ tích khi vào đông

Đi du lịch châu Âu vào mùa đông, ngắm vẻ đẹp cổ kính của các thành phố du lịch như: Vienna, Budapest, Tallinn, Bruges và Saint Petersburg sẽ khiến bạn cảm thấy không còn lạnh giá.

Singapore Airlines, Emirates đưa khoang hạng nhất trên máy bay lên một tầm cao khó sánh kịp
Singapore Airlines, Emirates đưa khoang hạng nhất trên máy bay lên một tầm cao khó sánh kịp

Những trải nghiệm thường thấy trên khoang hạng nhất của các hãng hàng không sẽ "khó sánh kịp" với Singapore Airlines và Emirates Airlines, nhất là khi 2 hãng này tiếp tục nâng cấp dịch vụ tại đây lên một tầm cao mới.

Ế khách vì Covid-19, hết gấu trúc đến lượt gấu Teddy được mời 'ăn hàng'
Ế khách vì Covid-19, hết gấu trúc đến lượt gấu Teddy được mời 'ăn hàng'

Thay cho những khách hàng, những chú gấu Teddy dễ thương đã mang lại một luồng sinh khí mới cho các tuyến phố vốn vắng lặng không có người qua lại vì những ngày phong tỏa.

Đất nước duy nhất trên thế giới có 12 tiếng mỗi ngày và 13 tháng một năm
Đất nước duy nhất trên thế giới có 12 tiếng mỗi ngày và 13 tháng một năm

Từ hàng nghìn năm trước đây, người Ethiopia đã có 13 tháng một năm, họ tin rằng có thêm một tháng trong năm sẽ có thêm sự may mắn.

Quảng trường du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ ảm đạm vì Covid-19
Quảng trường du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ ảm đạm vì Covid-19

Do tác động của đại dịch, Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) trở nên hiu hắt, vắng lặng. Số người đi qua khu vực này mỗi ngày đã giảm mạnh trong những tháng gần đây.

Cặp vợ chồng bị truy tố vì cố tình lên máy bay dù dương tính với nCoV
Cặp vợ chồng bị truy tố vì cố tình lên máy bay dù dương tính với nCoV

Một cặp vợ chồng ở Hawaii đã bị cảnh sát bắt tại sân bay Lihue vì gây nguy hiểm cho người khác khi biết mình mắc Covid-19 nhưng vẫn cố tình lên máy bay để về nhà cùng con trai 4 tuổi.

Tại sao Hong Kong được gọi 'xứ cảng thơm', Singapore là 'đảo quốc sư tử'?
Tại sao Hong Kong được gọi 'xứ cảng thơm', Singapore là 'đảo quốc sư tử'?

Đằng sau mỗi cái tên địa danh nổi tiếng đều có một "sự tích" thú vị về tên gọi cũng như nguồn gốc hình thành nên vùng đất, địa danh đó.

Singapore đơn phương mở lại đường bay với các nước kiểm soát tốt Covid-19, trong đó có Việt Nam
Singapore đơn phương mở lại đường bay với các nước kiểm soát tốt Covid-19, trong đó có Việt Nam

Singapore sẽ áp dụng chính sách Thẻ thông hành đường hàng không (Air Travel Pass) để du khách từ Việt Nam nhập cảnh Singapore không cần phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày nếu đạt đủ các điều kiện.

Thế giới đón Giáng sinh trong mùa Covid-19 như thế nào?
Thế giới đón Giáng sinh trong mùa Covid-19 như thế nào?

Thay vì các bữa tiệc rộn ràng hay khu chợ Giáng sinh hoành tráng và sôi động, người dân các nước trên thế giới đang tìm cách đón Giáng sinh theo cách riêng vừa ấm áp, vui vẻ mà vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Khu nghỉ dưỡng trong lòng núi đá sa thạch nghìn năm tuổi giữa sa mạc hút khách du lịch
Khu nghỉ dưỡng trong lòng núi đá sa thạch nghìn năm tuổi giữa sa mạc hút khách du lịch

Nếu tới Saudi Arabia, du khách không nên bỏ qua trải nghiệm có 1-0-2 tại khu nghỉ dưỡng Sharaan by Jean Nouvel nằm trong lòng núi đá sa thạch nghìn năm tuổi giữa sa mạc.

Iceland mở cửa du lịch, bỏ qua xét nghiệm cho người từng mắc Covid-19
Iceland mở cửa du lịch, bỏ qua xét nghiệm cho người từng mắc Covid-19

Trong khi nhiều quốc gia khác vẫn đang đóng cửa biên giới và mới chỉ nới lỏng dần các biện pháp hạn chế đi lại trong nước, quốc đảo Iceland đã chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 6.

Ấm ức vì nhắc nhở bất thành, nữ hành khách dính bã kẹo cao su vào tóc người ngồi trước
Ấm ức vì nhắc nhở bất thành, nữ hành khách dính bã kẹo cao su vào tóc người ngồi trước

Hiện tại, có 2 luồng ý kiến trái chiều về vấn đề hành khách trên máy bay bị dính bã kẹo cao su vào tóc, nhúng tóc vào cốc cà phê do xõa tóc che hết màn hình TV của người ngồi sau.

Một đoạn cầu thang 'bỏ đi' của tháp Eiffel bán được gần 8 tỷ đồng
Một đoạn cầu thang 'bỏ đi' của tháp Eiffel bán được gần 8 tỷ đồng

Đây là một trong 24 đoạn cầu thang của công trình kiến trúc nổi tiếng này được dỡ bỏ năm 1983 để lấy không gian lắp đặt hệ thống thang máy hiện đại.

Thuê đảo 99 năm, Trung Quốc muốn 'hất cẳng' dân địa phương thâu tóm thị trường du lịch Úc
Thuê đảo 99 năm, Trung Quốc muốn 'hất cẳng' dân địa phương thâu tóm thị trường du lịch Úc

Người dân trên đảo Keswick không được ra biển tắm, không được cho thuyền cập cảng và hạn chế tiếp cận sân bay trên đảo.

Covid-19 tái bùng phát, 'bong bóng du lịch' đầu tiên trên thế giới tiếp tục hoãn đến 2021
Covid-19 tái bùng phát, 'bong bóng du lịch' đầu tiên trên thế giới tiếp tục hoãn đến 2021

Singapore và Hong Kong tiếp tục lùi thời điểm triển khai "bong bóng du lịch" giữa hai bên đến năm 2021 do số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 tăng cao mỗi ngày.

Na Uy sắp có khách sạn 'xanh' như trong phim viễn tưởng, dự hút khách 'ầm ầm'
Na Uy sắp có khách sạn 'xanh' như trong phim viễn tưởng, dự hút khách 'ầm ầm'

Đây là một khách sạn 'xanh' theo đúng nghĩa có thể tự sản xuất và cung cấp toàn bộ năng lượng cho quá trình xây dựng, vận hành.

Khách du lịch ùn ùn đổ về vùng núi hẻo lánh nhờ 'video anh chăn bò' đẹp trai
Khách du lịch ùn ùn đổ về vùng núi hẻo lánh nhờ 'video anh chăn bò' đẹp trai

Sau video quảng bá du lịch của Đinh Chân - chàng trai chăn bò hot nhất mạng xã hội gần đây, lượng khách đặt phòng tại Garze đã tăng gấp đôi.

Lan Quế Phường - Tụ điểm ăn chơi nóng bỏng nhất thế giới nổi lên sau bài rap hot hit 'Dân chơi xóm'
Lan Quế Phường - Tụ điểm ăn chơi nóng bỏng nhất thế giới nổi lên sau bài rap hot hit "Dân chơi xóm"

Là giới trẻ Việt chắc chắn bạn sẽ được nghe câu nói "Lan Quế Phường tầm này là tầm thường, ở đấy mới là thiên đường"?... ít nhất một lần. Vậy bạn có biết hottrend đình đám này từ đâu ra và tại sao lại là Lan Quế Phường chứ không phải một địa danh khác không?