• Click để copy

Đầu bếp Hàn Quốc bị 'phốt' vì tay trần nặn bánh, Gordon Ramsay không liên quan cũng bị nhắc tên?

Một clip món ăn Hàn Quốc trên Instagram đang gây tranh cãi khi người đầu bếp không dùng găng tay trong quá trình nặn bánh. Đáng chú ý đầu bếp Gordon Ramsay cũng bị lôi vào cuộc chiến này. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Câu chuyện ẩm thực đường phố luôn đem đến những sự tò mò, hấp dẫn đối với các tín đồ mê ẩm thực. Có những người vô cùng thích thú với văn hóa ẩm thực đường phố, có người lại cảm thấy ái ngại với những vấn đề như vệ sinh an toàn thực phẩm hay những hệ lụy về sức khỏe đằng sau vẻ thơm ngon bắt mắt của món ăn.

Gần đây, trên mạng xã hội Instagram xuất hiện một clip món ăn đường phố ghi lại cảnh người đầu bếp đang chế biến một món ăn đường phố quen thuộc của người dân Hàn Quốc trông vô cùng bắt mắt. Được biết đây là món bánh "pancake" của người Hàn, hay thường gọi là hotteok. Clip này đã thu hút khoảng 7 triệu lượt xem của các tín đồ mê ẩm thực nhưng đồng thời cũng đã nổ ra một cuộc tranh cãi lớn giữa các thực khách "online" vì người đầu bếp này trực tiếp dùng tay không để nhào nặn bột bánh. 

Hàng trăm bình luận trái chiều của khán giả về việc đầu bếp sử dụng tay trần nặn bột

Hàng trăm bình luận trái chiều của khán giả về việc đầu bếp sử dụng tay trần nặn bột

Điều này đã nhận được sự phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng khi họ đặt ra rất nhiều vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến ra món ăn này và cảm thấy lo ngại cho sức khỏe của những thực khách khi thưởng thức món ăn này.

'Biết là món ăn đường phố thôi nhưng làm ơn đeo găng tay vào đi', 'Trông thì ngon đấy nhưng nhìn họ làm mà không đeo găng tay thì tôi thà vứt nó đi còn hơn', 'Sao họ không đeo găng tay vào chứ?',... là những bình luận của dân mạng.

Tuy nhiên một bộ phận khác sau khi xem clip món ăn Hàn Quốc này cũng đã lên tiếng phản bác lại rằng có thể người đầu bếp đã rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện các thao tác chế biến. Điều này cũng không có gì phải quá ngạc nhiên và phản ứng mạnh mẽ đến vậy. Rất nhiều món ăn khi chế biến nếu đeo gang tay sẽ khá vướng víu và hơn nữa còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bánh hotteok này cần những thao tác nhanh nhạy của bàn tay và có thể thấy bột bánh khá dính

Bánh hotteok này cần những thao tác nhanh nhạy của bàn tay và có thể thấy bột bánh khá dính

Trong clip món ăn trên có thể việc nhào nặn món bánh hotteok này cần những thao tác nhanh nhạy của bàn tay và có thể thấy bột bánh khá dính, đồng thời họ còn sử dụng một lớp dầu ăn mỏng khi nặn bột để chống dính. Chính vì vậy đeo gang tay sẽ rất khó khăn cho các đầu bếp khi chế biến món ăn này.

'Hãy tập trung vào đồ ăn đi, họ không đeo găng tay vì đơn giản là họ đã rửa sạch tay trước khi làm bánh mà thôi'. Thậm chí một số bình luận còn đưa ra dẫn chứng từ các nhà hàng 5 sao và cả siêu đầu bếp Gordon Ramsay vào để chứng minh. 

Một ý kiến cho rằng Gordon Ramsay cũng không hề sử dụng gang tay. Vấn đề nằm ở việc rửa tay.

Một ý kiến cho rằng Gordon Ramsay cũng không hề sử dụng gang tay. Vấn đề nằm ở việc rửa tay.

- Đến các đầu bếp ở nhà hàng 5 sao họ còn không đeo găng tay. 

- Gordon Ramsay cũng không xài găng tay mà. Điều quan trọng là người ta đã rửa tay thật sạch và đúng cách trước khi chế biến món ăn.

Đầu bếp Gordon Ramsay xử lý nguyên liệu không sử dụng găng tay

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được khách hàng chú trọng đi kèm với hương vị và chất lượng món ăn. Cuộc tranh luận này cũng khó có thể phân định được ai đúng ai sai. Tất cả đều do cảm quan và suy nghĩ của mỗi cá nhân nên việc họ lo lắng cho sức khỏe của mình là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thực tế, chúng ta chỉ nhìn thấy một đầu bếp có đeo găng tay hay không khi nấu nướng nhưng không thể biết tay họ có sạch hay không. Và suy cho cùng, không phải găng tay, mà chính những người sáng tạo nên món ăn cần tận tâm để món ăn đó được ngon và an toàn hơn.

Gif chân trang
Bài liên quan

'Ai tào phớ đê - ai tào phớ nào?'
'Ai tào phớ đê - ai tào phớ nào?'
20/10/2020 Ẩm thực

Tào phớ vẫn luôn là món ăn quen thuộc với nhiều người và hình ảnh những gánh/xe tào phớ bình dị đi dọc trên những con phố nhộn nhịp của thành thị đã trở thành hình ảnh đặc trưng lưu giữ ký ức ngày ấu thơ.

Trứng trường thọ tại thung lũng địa ngục, ăn một quả thọ thêm 7 năm?
Trứng trường thọ tại thung lũng địa ngục, ăn một quả thọ thêm 7 năm?
20/10/2020 Ẩm thực

Có một quả trứng đen huyền thoại ở thung lũng núi lửa Owakudani - Nhật Bản. Ăn 1 quả sẽ kéo dài sự sống 7 năm nên người dân nơi đây thường gọi là "Trứng trường thọ".

'Bà Út ơi, cho một bát tim, gan, lưỡi, bao tử, dồi chiên, ít rau kèm bánh quẩy ạ!'
'Bà Út ơi, cho một bát tim, gan, lưỡi, bao tử, dồi chiên, ít rau kèm bánh quẩy ạ!'
20/10/2020 Ẩm thực

Cháo lòng Bà Út là thương hiệu cháo lòng lâu đời, sống cùng Sài Gòn hơn 85 năm. Gần một thế kỉ vẫn nườm nượp khách đến vì trót mê hương vị cháo lòng đặc trưng.

Ăn một phần bánh tráng trộn vẫn thòm thèm thì phiên bản xô chắc chắc sinh ra dành cho bạn!
Ăn một phần bánh tráng trộn vẫn thòm thèm thì phiên bản xô chắc chắc sinh ra dành cho bạn!
19/10/2020 Ẩm thực

Bánh tráng trộn là món ăn vặt quốc dân thách thức khẩu vị của những khách hàng khó tính. Gần đây, món bánh tráng trộn còn có phiên bản đựng bằng xô để chiều lòng tín đồ mê ăn vặt.

Hamburger nhân giò chả 'thương hiệu mẹ làm': Nghe thì sai nhưng ăn lại thấy đúng!
Hamburger nhân giò chả 'thương hiệu mẹ làm': Nghe thì sai nhưng ăn lại thấy đúng!
19/10/2020 Ẩm thực

Quá nhàm chán với những chiếc hamburger thông thường, dân tình cực hào hứng trước phiên bản hamburger giò chả chuẩn mẹ làm.

20/10 đưa crush đi khám phá bản đồ ẩm thực Hồ Tây, nàng không đổ mới lạ
20/10 đưa crush đi khám phá bản đồ ẩm thực Hồ Tây, nàng không đổ mới lạ
19/10/2020 Ẩm thực

Ẩm thực Hồ Tây luôn khiến trái tim của biết bao tín đồ ẳm thực mê như điếu đổ. Nếu 20/10 chưa biết dẫn crush đi ăn ở đâu thì để TravelMag giúp bạn nhé!

Chỉ tiếp nam giới, một quán thịt nướng hứng trọn gạch đá từ dân mạng Hàn Quốc
Chỉ tiếp nam giới, một quán thịt nướng hứng trọn gạch đá từ dân mạng Hàn Quốc
19/10/2020 Ẩm thực

Một quán thịt nướng ở Hàn Quốc vừa nhận được nhiều gạch đá vì quy định ‘Từ chối nhận khách hàng nữ’.

Quán 'nem rán 3 không': Không mái hiên, không bàn, không bát đũa, nức tiếng 20 năm ở Hà Nội
Quán 'nem rán 3 không': Không mái hiên, không bàn, không bát đũa, nức tiếng 20 năm ở Hà Nội
19/10/2020 Ẩm thực

Nem rán Bà Còng là cái tên thân quen mà thực khách gần xa đặt tên cho quán nhỏ của bà Nguyễn Thị Thanh năm nay gần 80 tuổi. Quán nem ngay gần cổng trường THCS Thành Công, gắn liền với với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh.

Lộ mánh khoé bán trà chanh bấy lâu nay, úp ngược đã vơi đi 10 phần
Lộ mánh khoé bán trà chanh bấy lâu nay, úp ngược đã vơi đi 10 phần
18/10/2020 Ẩm thực

Kem úp ngược thì vẫn còn kem, nhưng mới đây có một cô gái sau khi úp ngược ly trà chanh của mình bỗng thấy ‘nước trốn đi mất’ dù không bị đổ chút nào.

Sự thật ít ai biết về loạt món ăn màu đen như than: Ăn phát nào có đen phát đó?
Sự thật ít ai biết về loạt món ăn màu đen như than: Ăn phát nào có đen phát đó?
18/10/2020 Ẩm thực

Sở hữu vẻ ngoài bắt mắt với màu sắc khác lạ, 'món ăn bóng đêm' hay món ăn màu đen thu hút được rất nhiều sự quan tâm, tò mò của những người đam mê ẩm thực.

Độc đáo 'bánh oreo cầu vồng' phiên bản giới hạn kỷ niệm tháng LGBTQ+
Độc đáo 'bánh oreo cầu vồng' phiên bản giới hạn kỷ niệm tháng LGBTQ+
18/10/2020 Ẩm thực

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh Oreo với nhiều loại nhân đa dạng, hấp dẫn. Và mới đây, một phiên bản 'bánh Oreo cầu vồng' giới hạn đã được ra mắt để kỷ niệm tháng LGBTQ+.

Bà chủ quán bún chửi Ngô Sĩ Liên từng lên CNN, 'cai chửi' do... vắng khách?
Bà chủ quán bún chửi Ngô Sĩ Liên từng lên CNN, 'cai chửi' do... vắng khách?
17/10/2020 Ẩm thực

Quán bún chửi Ngô Sĩ Liên nổi tiếng không chỉ bởi hương vị thơm ngon của những bát bún mà còn bởi phong cách phục vụ lạ đời khiến nhiều thực khách khó hiểu. Sẽ ra sao khi chủ quán bún chửi không chửi nữa...

Xuất hiện mì gói phiên bản phá lấu bò: 'Mlem mlem' hấp dẫn vô đối!
Xuất hiện mì gói phiên bản phá lấu bò: 'Mlem mlem' hấp dẫn vô đối!
17/10/2020 Ẩm thực

Thương hiệu mì gói Modern vừa tung ra phiên bản mì gói mới với hương vị phá lấu bò cực kì thích hợp cho những ngày cuối tháng, khiến fan cuồng phá lấu ngóng trông

'Ngã ngửa' với ý nghĩa của món ăn chế biến từ nội tạng: Thắng cố 'quen mặt', phá lấu gây bất ngờ!
'Ngã ngửa' với ý nghĩa của món ăn chế biến từ nội tạng: Thắng cố 'quen mặt', phá lấu gây bất ngờ!
16/10/2020 Ẩm thực

Ngày nay các món ăn chế biến từ nội tạng được rất nhiều người ưa thích, tuy chúng có hình dáng không khá bắt mắt nhưng là món ăn tủ của rất nhiều người.

Choáng trước tô phở giá 115 triệu đồng, chất lượng có xứng đáng với danh hiệu 'đắt nhất hành tinh'?
Choáng trước tô phở giá 115 triệu đồng, chất lượng có xứng đáng với danh hiệu 'đắt nhất hành tinh'?
16/10/2020 Ẩm thực

Vài chục nghìn đồng bạn đã có thể thưởng thức món Phở của Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới có tô phở đắt gấp nghìn lần với giá 5000 USD (khoảng 115 triệu đồng)!

Choáng trước trà sữa 'bự chà bá lửa', hệt như bịch nước siro thần thánh thời cắp sách đến trường
Choáng trước trà sữa 'bự chà bá lửa', hệt như bịch nước siro thần thánh thời cắp sách đến trường
16/10/2020 Ẩm thực

Trà sữa là món thức uống quốc dân chứa đựng sự ngọt ngào, nhưng gần đây lại được biến tấu theo cách rất thân thương mà bạn nên bất chấp tìm uống.

Có gì ở tô bánh canh chả cá chỉ 5.000 đồng ở Nha Trang, được ưu ái 'vật cứu đói ấm lòng'?
Có gì ở tô bánh canh chả cá chỉ 5.000 đồng ở Nha Trang, được ưu ái 'vật cứu đói ấm lòng'?
16/10/2020 Ẩm thực

Tuổi thơ của người dân Nha Trang gắn liền với món bánh canh chả cá hay còn gọi thân thương là bánh canh "cứu đói" chỉ 5.000 đồng.

5 món ăn vặt có hương vị kỳ lạ trên thế giới, Việt Nam góp mặt một vị kẹo mới nổi
5 món ăn vặt có hương vị kỳ lạ trên thế giới, Việt Nam góp mặt một vị kẹo mới nổi
15/10/2020 Ẩm thực

Nhiều thương hiệu bánh kẹo và đồ uống có gas nổi tiếng thường sáng tạo thêm nhiều phiên bản món ăn vặt hương vị kỳ lạ để tạo sự tò mò cho người tiêu dùng của họ.

Quên hết đắng cay cuộc đời với món bánh mì khổ qua cà ớt cực hút khách ở Sài Gòn
Quên hết đắng cay cuộc đời với món bánh mì khổ qua cà ớt cực hút khách ở Sài Gòn
15/10/2020 Ẩm thực

Nếu buổi xế chiều bỗng thấy đói bụng mà bạn vẫn chưa biết ăn gì thì hãy thử ngay một chiếc bánh mì khổ qua cà ớt, đảm bảo đem đến cho bạn những "đắng cay" đủ cả.