Chủ nhật, 20/06/2021, 10:30 AM
  • Click để copy

Đầu bếp khuyên bạn phá vỡ quy tắc nấu ăn này, cơm nhà lạ miệng hẳn

Bạn muốn nâng cao chất lượng bữa ăn tại nhà, tạo cảm giác mới mẻ hơn khi ăn cơm nhà mùa dịch? Cứ thử phá vỡ quy tắc nấu ăn dưới đây.

Các đầu bếp chuyên nghiệp, tác giả sách nấu ăn... khuyên bạn nên phá vỡ quy tắc nấu ăn quen thuộc, "khuôn phép" này để mang đến những trải nghiệm thú vị hơn với bữa cơm nhà.

1. Ngâm gạo lâu

"Trong khi nhiều người sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm, Suzy Karadsheh, người sáng tạo ra , The Mediterranean Dish cho biết cô luôn nấu cơm bằng bếp. Nhưng việc chuẩn bị gạo của cô ấy bao gồm một bước nữa: cô ấy để hạt gạo sống trong ít nhất 20 phút trước khi nấu.

“Nhiều người nghĩ rằng ngâm gạo lâu như vậy có thể khiến gạo bị nhão. Tuy nhiên, gạo đã ngâm giúp bạn rút ngắn thời gian nấu. Điều này giúp đảm bảo rằng phần bên trong của hạt thực sự chín, cơm cũng bông xốp hơn.

Nếu có thể, hãy thử ngâm gạo và chờ đợi sự khác biệt. Ảnh: @Noah_rosado

Nếu có thể, hãy thử ngâm gạo và chờ đợi sự khác biệt. Ảnh: @Noah_rosado

2. Nướng bánh vừa tới chứ không nướng chín

Ngôi sao của Food Network và đầu bếp của Viện Giáo dục Ẩm thực Palak Patel không thích nướng bánh theo thời gian quy định phổ biến trong sách vở lắm.

Cô ấy nói: “Tôi hầu như luôn nướng bánh quy và bánh ngọt của theo kiểu vừa tới". Cô ấy giảm bớt một vài phút thời gian nướng. Cô ấy bảo đây là mẹo để tạo ra những món bánh nướng có kết cấu béo ngậy, vừa phải.

Cô nói: “Nướng vừa tới cũng giúp bánh ngọt và bánh quy không bị khô. Tuy nhiên, cô ấy nói để kiểm tra xem bánh đang được nướng vừa tới hay chưa chín, hãy xăm nĩa vào bánh. Nếu nĩa sạch thì bánh đã chín rồi.

Palak Patel xinh đẹp.

Palak Patel xinh đẹp.

3. Dùng nhiều gia vị

Đầu bếp, tác giả sách nấu ăn và chuyên gia dinh dưỡng Ariane Resnick, cũng là người phá vỡ quy tắc nấu ăn "dùng ít gia vị thôi!".

Cô ấy nói: “Khi làm việc với những nguyên liệu đơn giản, thực phẩm thô, tôi thấy rằng nhiều loại thảo mộc và gia vị sẽ giúp chúng có hương vị hấp dẫn kiểu "ngoài nhà hàng" mà nhiều người ưa chuộng.

Resnick cho biết cô ấy cũng dùng khá mạnh tay các loại giấm, rượu vang, mù tạt và các loại gia vị có vị chua, có mùi thơm khác. Cô nói, gia vị sẽ giúp những món ăn lành mạnh nhưng hơi "nhàm chán" trở nên hấp dẫn hơn, như được làm ở nhà hàng vậy. Cô tin đây là bí quyết mà các đầu bếp đến những bà nội trợ vẫn đang tìm kiếm.

Ảnh: @charlittamocha_

Ảnh: @charlittamocha_

4. Dùng nhiều tỏi

Nhà sáng lập Rainbow Plant Life, Nisha Vora cho biết cô ấy cũng thích nấu ăn với nhiều loại thảo mộc hơn mức được coi là ‘tiêu chuẩn’, đặc biệt là tỏi. “Tôi sử dụng tỏi nhiều hơn hầu hết mọi người. Nếu nhìn thấy công thức nấu ăn nào đó dùng ít tỏi, tôi lại dùng gấp đôi hoặc gấp ba, cô nói.

"Dùng nhiều tỏi là cách dễ dàng, rẻ tiền để làm tăng hương vị nền cho tất cả những món mặn", cô chia sẻ quan điểm.

5. Yến mạch nấu vừa tới

Tương tự như cách đầu bếp Palak, tác giả sách dạy nấu ăn và chủ nhà hàng Dan Churchill cho biết ông cũng làm tương tự với yến mạch. Ông nói: “Tôi chỉ nấu yến mạch vừa tới thôi, để chúng đạt độ sền sệt như bột chứ không chín quá hóa loãng".

Ông tin rằng điều này mang lại cho yến mạch hương vị hấp dẫn hơn, dai và đậm đà hơn. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bột yến mạch là nhạt nhẽo, hãy phá vỡ quy tắc nấu ăn bạn đang áp dụng trước đó và học theo Dan xem?

6. Làm xém cạnh bông cải xanh

Người sáng tạo và tác giả sách nấu ăn của Post Punk Kitchen, Isa Chandra Moskowitz cho biết cô thường cố ý nấu chín quá và làm xém bông cải xanh của mình.

Cô nói: “Đó là món ăn yêu thích của tôi. “Tôi quết nó với dầu ô liu, muối rồi nướng trong lò siêu nóng - tầm 450 ° F - và để các cạnh chuyển sang màu nâu, giòn nhưng bên trong vẫn mềm và nhiều nước".

Isa Chandra Moskowitz đã thử làm xém cạnh bông cải xanh và giờ nó là món khoái khẩu của cô.

Isa Chandra Moskowitz đã thử làm xém cạnh bông cải xanh và giờ nó là món khoái khẩu của cô.

Điểm thú vị ở việc phá vỡ quy tắc nấu ăn này là sự... hào hứng, vì bạn không biết điều gì đang chờ mình phía trước. Và chẳng phải sự hào hứng, cảm giác mong đợi và một bữa cơm nhà thú vị là điều mà chúng ta cần trong mùa yên ắng này sao?

Lược dịch: 7 Cooking ‘Rules’ Pro Chefs Are Begging You To Break

Bài liên quan
6 mẹo làm mờ sẹo tại nhà, tự tin diện đồ du lịch trở lại
6 mẹo làm mờ sẹo tại nhà, tự tin diện đồ du lịch trở lại
26/10/2021 Tư vấn

Mẹo làm mờ sẹo sau sẽ giúp bạn thoải mái trong mọi kiểu trang phục du lịch, hơn nữa còn có thế được thực hiện với các thao tác, nguyên liệu đơn giản.

Du khách từng trải hé lộ tips sống còn phòng hờ mất hành lý
Du khách từng trải hé lộ tips sống còn phòng hờ mất hành lý
26/10/2021 Tư vấn

Mất hành lý là một tai nạn không ai mong muốn khi du lịch. Để không "trắng tay" hay chịu cảnh ở bẩn suốt cả tuần, tips nhỏ sau sẽ cứu bạn.

Bạn có thuộc kiểu khách đáng ghét nhất khách sạn này?
Bạn có thuộc kiểu khách đáng ghét nhất khách sạn này?
25/10/2021 Tư vấn

Để tránh trở thành những du khách đáng ghét nhất khách sạn, để lại ấn tượng tốt sau khi rời điểm đến, hãy lắng nghe tâm sự của "người trong cuộc",

Đừng làm điều này nếu không muốn phòng khách sạn bị đột nhập
Đừng làm điều này nếu không muốn phòng khách sạn bị đột nhập
24/10/2021 Tư vấn

Cựu nhân viên khách sạn tiết lộ điều cấm kị mà du khách thường mắc phải ở khách sạn, vô tình "mở đường" cho kẻ xấu đột nhập vào phòng của họ.

Mặc đơn giản mà hút hồn như Chi Pu khi du lịch Mỹ
Mặc đơn giản mà hút hồn như Chi Pu khi du lịch Mỹ
19/10/2021 Tư vấn

Du lịch Mỹ dự kiến trở lại với khách quốc tế từ 8/11. Nếu bạn có kế hoạch Mỹ tiến, có thể tham khảo người đẹp Chi Pu ở khoảng thời trang.

Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 'đại kị' nên tránh trên máy bay
Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 'đại kị' nên tránh trên máy bay
16/10/2021 Tư vấn

Mới đây, đoạn video của chàng tiếp viên không về loạt hành động nên tránh trên máy bay trong giai đoạn Covid-19 đã đạt hơn 4 triệu lượt xem.

Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021
Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021
20/09/2021 Tư vấn

Nếu chưa kịp chuẩn bị bánh đón trăng, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu không lò nướng, xong ngay trong một buổi sáng này.

Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà
Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà
20/09/2021 Tư vấn

Tết Trung Thu 2021 đã đến rất gần. Với công thức làm bánh Trung thu bằng sandwich dưới đây, bạn có thể "đón trăng" vui, tiết kiệm tại nhà.

Tiêm đủ vaccine nhưng sổ sức khoẻ điện tử chưa cập nhật, cần phải làm gì?
Tiêm đủ vaccine nhưng sổ sức khoẻ điện tử chưa cập nhật, cần phải làm gì?
17/09/2021 Tư vấn

Nhiều người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 nhưng trên sổ sức khoẻ điện tử vẫn chưa cập nhật. Vậy cần làm gì trong tình huống này?

Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?
Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?
16/09/2021 Tư vấn

Thay vì nhìn các cặp đôi tình tứ đi đó đây rồi... ghen tị, bạn nên tự thưởng cho mình một chuyến du lịch khi đang độc thân vì những lý do sau.

6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời
6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời
14/09/2021 Tư vấn

Bao trang sách đã kêu gọi người ta nên du lịch một mình khi còn trẻ. Liệu bạn có thắc mắc lý do, hay bạn cũng đang tìm cho mình một động lực để ra đi?

Những loại trái cây bạn không nên ăn trong từng hoàn cảnh
Những loại trái cây bạn không nên ăn trong từng hoàn cảnh
05/09/2021 Tư vấn

Nhiều người nghĩ rằng loại quả nào cũng tốt cho sức khoẻ tuy nhiên, dưới đây là một vài loại trái cây bạn không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ là tác nhân gây hại ở tuỳ từng hoàn cảnh.

Tự làm bánh trung thu trân châu đường đen nhân dịp Trung Thu 2021
Tự làm bánh trung thu trân châu đường đen nhân dịp Trung Thu 2021
01/09/2021 Tư vấn

Bạn đã bắt kịp xu hướng của mùa Trung thu 2021 chưa? Đó chính là làm bánh trung thu trân châu đường đen - một "biến thể" khác của trân châu đường đen.

Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
31/08/2021 Tư vấn

Cách làm hotdog phô mai không khó, ai cũng có thể thực hiện. Hãy cùng TravelMag vào bếp học làm món ăn này để chiêu đãi người thân nhé!

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm tại nhà vẫn ngon chuẩn vị
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm tại nhà vẫn ngon chuẩn vị
31/08/2021 Tư vấn

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm dễ dàng, chuẩn vị như ngoài hàng sau sẽ giúp bạn và gia đình có những ngày giãn cách không nhàm chán.

Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
31/08/2021 Tư vấn

Ở nhà và bỗng thèm các món ăn vặt? Hiểu tâm lý này, chúng tôi sẽ giúp bạn tự làm bánh gà tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, đơn giản
Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, đơn giản
30/08/2021 Tư vấn

TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa tươi chiên - một món ăn vặt thơm ngon, được nhiều bạn trẻ yêu thích trong bài viết dưới đây.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt 'ăn một lần là nhớ mãi'
Cách làm bánh mì nướng muối ớt 'ăn một lần là nhớ mãi'
29/08/2021 Tư vấn

Hôm nay, TravelMag sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt ngay tại nhà trong mùa dịch này với công thức rất đơn giản dưới đây.

Những món ăn đặc trưng vào mùa thu trên khắp quốc gia
Những món ăn đặc trưng vào mùa thu trên khắp quốc gia
28/08/2021 Tư vấn

Mỗi quốc gia lại có những món ăn đặc trung vào mùa thu khác nhau. Hãy cùng TravelMag liệt kê một vài nước nhé!