Chủ nhật, 20/06/2021, 10:30 AM
  • Click để copy

Đầu bếp khuyên bạn phá vỡ quy tắc nấu ăn này, cơm nhà lạ miệng hẳn

Bạn muốn nâng cao chất lượng bữa ăn tại nhà, tạo cảm giác mới mẻ hơn khi ăn cơm nhà mùa dịch? Cứ thử phá vỡ quy tắc nấu ăn dưới đây.

Các đầu bếp chuyên nghiệp, tác giả sách nấu ăn... khuyên bạn nên phá vỡ quy tắc nấu ăn quen thuộc, "khuôn phép" này để mang đến những trải nghiệm thú vị hơn với bữa cơm nhà.

1. Ngâm gạo lâu

"Trong khi nhiều người sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm, Suzy Karadsheh, người sáng tạo ra , The Mediterranean Dish cho biết cô luôn nấu cơm bằng bếp. Nhưng việc chuẩn bị gạo của cô ấy bao gồm một bước nữa: cô ấy để hạt gạo sống trong ít nhất 20 phút trước khi nấu.

“Nhiều người nghĩ rằng ngâm gạo lâu như vậy có thể khiến gạo bị nhão. Tuy nhiên, gạo đã ngâm giúp bạn rút ngắn thời gian nấu. Điều này giúp đảm bảo rằng phần bên trong của hạt thực sự chín, cơm cũng bông xốp hơn.

Nếu có thể, hãy thử ngâm gạo và chờ đợi sự khác biệt. Ảnh: @Noah_rosado

Nếu có thể, hãy thử ngâm gạo và chờ đợi sự khác biệt. Ảnh: @Noah_rosado

2. Nướng bánh vừa tới chứ không nướng chín

Ngôi sao của Food Network và đầu bếp của Viện Giáo dục Ẩm thực Palak Patel không thích nướng bánh theo thời gian quy định phổ biến trong sách vở lắm.

Cô ấy nói: “Tôi hầu như luôn nướng bánh quy và bánh ngọt của theo kiểu vừa tới". Cô ấy giảm bớt một vài phút thời gian nướng. Cô ấy bảo đây là mẹo để tạo ra những món bánh nướng có kết cấu béo ngậy, vừa phải.

Cô nói: “Nướng vừa tới cũng giúp bánh ngọt và bánh quy không bị khô. Tuy nhiên, cô ấy nói để kiểm tra xem bánh đang được nướng vừa tới hay chưa chín, hãy xăm nĩa vào bánh. Nếu nĩa sạch thì bánh đã chín rồi.

Palak Patel xinh đẹp.

Palak Patel xinh đẹp.

3. Dùng nhiều gia vị

Đầu bếp, tác giả sách nấu ăn và chuyên gia dinh dưỡng Ariane Resnick, cũng là người phá vỡ quy tắc nấu ăn "dùng ít gia vị thôi!".

Cô ấy nói: “Khi làm việc với những nguyên liệu đơn giản, thực phẩm thô, tôi thấy rằng nhiều loại thảo mộc và gia vị sẽ giúp chúng có hương vị hấp dẫn kiểu "ngoài nhà hàng" mà nhiều người ưa chuộng.

Resnick cho biết cô ấy cũng dùng khá mạnh tay các loại giấm, rượu vang, mù tạt và các loại gia vị có vị chua, có mùi thơm khác. Cô nói, gia vị sẽ giúp những món ăn lành mạnh nhưng hơi "nhàm chán" trở nên hấp dẫn hơn, như được làm ở nhà hàng vậy. Cô tin đây là bí quyết mà các đầu bếp đến những bà nội trợ vẫn đang tìm kiếm.

Ảnh: @charlittamocha_

Ảnh: @charlittamocha_

4. Dùng nhiều tỏi

Nhà sáng lập Rainbow Plant Life, Nisha Vora cho biết cô ấy cũng thích nấu ăn với nhiều loại thảo mộc hơn mức được coi là ‘tiêu chuẩn’, đặc biệt là tỏi. “Tôi sử dụng tỏi nhiều hơn hầu hết mọi người. Nếu nhìn thấy công thức nấu ăn nào đó dùng ít tỏi, tôi lại dùng gấp đôi hoặc gấp ba, cô nói.

"Dùng nhiều tỏi là cách dễ dàng, rẻ tiền để làm tăng hương vị nền cho tất cả những món mặn", cô chia sẻ quan điểm.

5. Yến mạch nấu vừa tới

Tương tự như cách đầu bếp Palak, tác giả sách dạy nấu ăn và chủ nhà hàng Dan Churchill cho biết ông cũng làm tương tự với yến mạch. Ông nói: “Tôi chỉ nấu yến mạch vừa tới thôi, để chúng đạt độ sền sệt như bột chứ không chín quá hóa loãng".

Ông tin rằng điều này mang lại cho yến mạch hương vị hấp dẫn hơn, dai và đậm đà hơn. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bột yến mạch là nhạt nhẽo, hãy phá vỡ quy tắc nấu ăn bạn đang áp dụng trước đó và học theo Dan xem?

6. Làm xém cạnh bông cải xanh

Người sáng tạo và tác giả sách nấu ăn của Post Punk Kitchen, Isa Chandra Moskowitz cho biết cô thường cố ý nấu chín quá và làm xém bông cải xanh của mình.

Cô nói: “Đó là món ăn yêu thích của tôi. “Tôi quết nó với dầu ô liu, muối rồi nướng trong lò siêu nóng - tầm 450 ° F - và để các cạnh chuyển sang màu nâu, giòn nhưng bên trong vẫn mềm và nhiều nước".

Isa Chandra Moskowitz đã thử làm xém cạnh bông cải xanh và giờ nó là món khoái khẩu của cô.

Isa Chandra Moskowitz đã thử làm xém cạnh bông cải xanh và giờ nó là món khoái khẩu của cô.

Điểm thú vị ở việc phá vỡ quy tắc nấu ăn này là sự... hào hứng, vì bạn không biết điều gì đang chờ mình phía trước. Và chẳng phải sự hào hứng, cảm giác mong đợi và một bữa cơm nhà thú vị là điều mà chúng ta cần trong mùa yên ắng này sao?

Lược dịch: 7 Cooking ‘Rules’ Pro Chefs Are Begging You To Break

Bài liên quan
5 bí quyết chống trộm khi đi du lịch lâu ngày, giữ nhà an toàn cả tuần
5 bí quyết chống trộm khi đi du lịch lâu ngày, giữ nhà an toàn cả tuần
25/07/2021 Tư vấn

Đi du lịch cả vài tuần, vài tháng cũng không còn sợ bị kẻ gian đột nhập vào nhà nếu áp dụng những bí quyết chống trộm khi đi du lịch sau.

Ở nhà học gì: 6 cách gấp khăn tắm hình thú như khách sạn 5 sao
Ở nhà học gì: 6 cách gấp khăn tắm hình thú như khách sạn 5 sao
25/07/2021 Tư vấn

Để mang lại cảm giác sang trọng như thể bạn đang nghỉ dưỡng ở một resort, có thể học nhanh một vài cách gấp khăn tắm hình thú như khách sạn 5 sao dưới đây.

4 mẹo tân trang sofa cũ cho căn homestay bừng sáng
4 mẹo tân trang sofa cũ cho căn homestay bừng sáng
24/07/2021 Tư vấn

Thay vì vứt đi, hãy cùng khám phá những mẹo tân trang sofa cũ đơn giản sau đây cho căn homestay của bạn thêm độc đáo và ấn tượng.

Ở nhà học gì: Cách xếp khăn ăn chuẩn nhà hàng cao cấp
Ở nhà học gì: Cách xếp khăn ăn chuẩn nhà hàng cao cấp
23/07/2021 Tư vấn

Học cách xếp khăn ăn chuẩn nhà hàng giúp thời gian ở nhà của bạn thêm chất lượng, mở rộng kiến thức cho bản thân trên đa dạng lĩnh vực.

4 tips biến nhà riêng thành homestay cho người mới bắt đầu
4 tips biến nhà riêng thành homestay cho người mới bắt đầu
23/07/2021 Tư vấn

Bạn muốn biến nhà riêng thành homestay để cải thiện tình hình tài chính, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

Kinh nghiệm đi du thuyền 'tránh' bị say sóng
Kinh nghiệm đi du thuyền "tránh" bị say sóng
23/07/2021 Tư vấn

Nhiều hành khách không có kinh nghiệm đi du thuyền nên trong lần đầu thường bị say sóng khiến cả chuyến đi trở nên mệt mỏi. Cùng TravelMag tìm hiểu những tips giúp ích cho bạn trong chuyến đi du thuyền sắp tới.

Theo chuyên gia, nên ăn gì trước và sau khi tiêm vaccine Covid-19?
Theo chuyên gia, nên ăn gì trước và sau khi tiêm vaccine Covid-19?
22/07/2021 Tư vấn

Bài viết sau từ các chuyên gia và lời tư vấn từ trung tâm CDC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "nên ăn gì trước và sau khi tiêm vaccine Covid-19?"

Thực phẩm lên men giúp cơ thể chống viêm nhiễm: Thực hư ra sao?
Thực phẩm lên men giúp cơ thể chống viêm nhiễm: Thực hư ra sao?
22/07/2021 Tư vấn

Một tin vui cho người thích ăn kim chi, dưa muối: thực phẩm lên men giúp cơ thể chống viêm nhiễm, theo một nghiên cứu gần đây từ trường Y Stanford.

6 'siêu' thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa sau 50 tuổi
6 'siêu' thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa sau 50 tuổi
22/07/2021 Tư vấn

Không quá khó tìm, dễ ăn và không quá đắt đỏ, những loại thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa sau 50 tuổi này nên được bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Cách người thành công tận dụng ngày làm việc để thêm năng suất
Cách người thành công tận dụng ngày làm việc để thêm năng suất
21/07/2021 Tư vấn

Để tỏa sáng và gặt hái được nhiều thành tựu hơn, bạn có thể kham khảo cách người thành công tận dụng ngày làm việc của họ như sau.

Muốn tiết kiệm tiền khi đến khu vui chơi, đừng bỏ qua bài viết sau
Muốn tiết kiệm tiền khi đến khu vui chơi, đừng bỏ qua bài viết sau
20/07/2021 Tư vấn

Các công viên giải trí là lựa chọn an toàn nhưng khá tốn kém nếu bạn không "có chiêu". Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đến khu vui chơi.

Nên làm gì nếu có kết quả dương tính với Covid-19 khi đi du lịch?
Nên làm gì nếu có kết quả dương tính với Covid-19 khi đi du lịch?
20/07/2021 Tư vấn

Nếu đã tiêm chủng và đang vi vu đó đây, bạn phát hiện mình lại dương tính với Covid-19 khi đi du lịch sau một lần tái kiểm tra - bạn cần làm gì?

Học hỏi cách mix đồ khoe đường cong của mỹ nhân 'tố' Ngô Diệc Phàm
Học hỏi cách mix đồ khoe đường cong của mỹ nhân "tố" Ngô Diệc Phàm
20/07/2021 Tư vấn

Scadal Ngô Diệc Phàm bị hot girl 2k2 "bóc phốt" vẫn đang là chủ đề nóng đối với cư dân mạng. Mới đây, thông tin và hình ảnh về cô nàng Đô Mỹ Trúc cũng được tìm kiếm rộng rãi.

4 ý tưởng đắt giá để decor phòng đọc sách cho homestay
4 ý tưởng đắt giá để decor phòng đọc sách cho homestay
19/07/2021 Tư vấn

Phòng đọc sách cho homestay là nơi du khách tận hưởng không gian thư giãn, tĩnh lặng. Vậy bạn có biết những ý tưởng sáng tạo để decor cho căn phòng này?

Muốn kinh doanh homestay thành công, trước hết phải làm đủ các bước sau
Muốn kinh doanh homestay thành công, trước hết phải làm đủ các bước sau
18/07/2021 Tư vấn

Để kinh doanh homestay thành công thì có đam mê, sự yêu thích là chưa đủ, bạn còn cần phải có ngân sách ổn định, kỹ năng thực chiến trong ngành...

6 travel blogger ngoại quốc cho bạn tham khảo mọi kiểu du lịch
6 travel blogger ngoại quốc cho bạn tham khảo mọi kiểu du lịch
18/07/2021 Tư vấn

Dưới đây là một số travel blogger ngoại quốc nổi tiếng với các kiểu du lịch rất riêng. Bạn muốn đi du lịch tại gia? Họ sẽ truyền cảm hứng cho.

Sau đại dịch, du lịch sẽ thay đổi ra sao?
Sau đại dịch, du lịch sẽ thay đổi ra sao?
18/07/2021 Tư vấn

Covid-19 lần này được xem là đợt dịch thứ tư kéo dài và khó khăn nhất của đất nước. Mọi người đều cảm thấy bí bách, chỉ mong rằng hết dịch thật nhanh để được đi du lịch. Vậy bạn đã từng nghĩ, liệu sau đợt đại dịch, du lịch sẽ thay đổi như thế nào?

10 thực phẩm đắng tốt cho sức khỏe: 'Thần dược' ngay bếp nhà
10 thực phẩm đắng tốt cho sức khỏe: 'Thần dược' ngay bếp nhà
16/07/2021 Tư vấn

Ngoài cà phê, khổ qua..., những thực phẩm đắng tốt cho sức khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị sau cũng khá dễ tìm, dễ ăn.

Chi tiêu thời Covid-19: 5 cách tiết kiệm tiền khi ở nhà mùa dịch
Chi tiêu thời Covid-19: 5 cách tiết kiệm tiền khi ở nhà mùa dịch
16/07/2021 Tư vấn

Để giảm áp lực tài chính trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19, một số cách tiết kiệm tiền khi ở nhà mùa dịch sau đây được nhiều người áp dụng.