Để miễn cách ly ở Thái Lan cần đáp ứng điều kiện gì?

Du lịch Thái Lan tiếp tục mở cửa với nhiều quốc gia và các quy định được "thả lỏng" hơn. Vậy, du khách nào được miễn cách ly ở Thái Lan?

Ai được miễn cách ly ở Thái Lan?

Mới đây, Thái Lan công bố 46 quốc gia được chính phủ nước này xem là nhóm "nguy cơ thấp", du khách đến từ đây sẽ được miễn cách ly ở Thái Lan. Danh sách này không có Việt Nam.

Các quốc gia nguy cơ thấp gồm: Úc, Áo, Bahrain, Bỉ, Bhutan, Brunei, Bulgaria, Campuchia, Canada, Chile, Trung Quốc, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Malaysia, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Ả Rập Xê Út, Singapore, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Anh, Mỹ và Hong Kong.

Theo đó, du khách từ những quốc gia này sẽ được miễn cách ly ở Thái Lan với điều kiện sau:

  • Đã tiêm đầy đủ hai liều vắc-xin;
  • Xét nghiệm RT-PCR âm tính, được thực hiện không quá 72h trước khi đến Thái Lan;
  • Đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR khác trong vòng 24h sau khi đến Thái Lan;
  • Có bảo hiểm y tế tối thiểu 50.000 USD khi ở Thái Lan;
  • Có xác nhận đặt phòng khách sạn bằng văn bản/điện tử;
  • Có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi bắt đầu du lịch nội địa Thái Lan.

Đáp ứng những điều kiện trên, du khách từ 46 quốc gia nguy cơ thấp sẽ được miễn cách ly ở Thái Lan. Ảnh minh họa: đảo Phuket ở Thái Lan

Đáp ứng những điều kiện trên, du khách từ 46 quốc gia nguy cơ thấp sẽ được miễn cách ly ở Thái Lan. Ảnh minh họa: đảo Phuket ở Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan cho biết số ca nhiễm Covid-19 có thể tăng, nhưng đáng

Khi mở lại biên giới Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha giải thích rằng ông nhận thấy một số quốc gia khác trong khu vực, chẳng hạn như Bali ở Indonesia, Philippines, Australia và Malaysia, như cũng như Mỹ, cũng đưa ra những quy định tương tự. Thủ tướng cho biết, ông đã tham khảo ý kiến của tất cả các bên liên quan về việc thay đổi kế hoạch và đã đề nghị Bộ Y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho công dân Thái.

Thủ tướng nhấn mạnh, nếu Thái Lan muốn thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài thì "... phải tiến nhanh hơn và ngay bây giờ. Nếu cứ chờ đợi mọi thứ đạt đến tình trạng hoàn hảo, chúng ta sẽ bỏ lỡ và khách du lịch sẽ đến thăm các quốc gia khác”.

Ông Prayut Chan-o-cha thừa nhận, số ca nhiễm Covid-19 sẽ có thể tăng sau kế hoạch này. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng điều này "là đáng chấp nhận" vì Thái Lan, cũng như nhiều quốc gia khác, đang đối phó với dịch bệnh tốt hơn và học cách sống chung với Covid-19.

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh sự người dân Thái Lan không được hạ thấp cảnh giác, tuân thủ các biện pháp an toàn cơ bản như đeo khẩu trang ở nơi công cộng, giãn cách xã hội và thường xuyên khử khuẩn tay.

Lệnh giới nghiêm từ 23-3h sáng ở Bangkok và 16 tỉnh khác cũng sẽ được dỡ bỏ từ ngày 31/10, nhưng các quán bar, karaoke ở các tỉnh mở cửa cho khách du lịch theo mô hình “hộp cát” vẫn chưa được hoạt động, tương tự với các sự kiện có thể tụ tập hơn 500 người.

Theo Thaipbsworld

Bài liên quan