travelmag
travelmag

| Hà Nội 34°C /57% weather

  • Click để copy

Đến Hà Nội mà chưa làm điều này thì coi như chưa từng đặt chân đến Thủ Đô

Tìm đến địa chỉ những quán bún chả ngon ở Hà Nội là điều mà tất cả những ai đến Hà Nội đều quan tâm, dưới đây là 10 điểm đến nổi tiếng nhất mà bạn nên biết.

Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt

Địa chỉ: Ngõ 74 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 14 giờ.

Giá khoảng: 20 – 45 000 đồng.

Empty

Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt là một địa chỉ quen thuộc của các thực khách sành ăn, có tuổi đời từ rất lâu, đến nay Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt vẫn luôn giữ được tình cảm của mọi người.

Bún chả tại Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt có giá là 30 000 đồng, thêm nem là 10 000 đồng, thêm bún 5000 đồng. Ngoài ra, các bạn có thể gọi thêm nước quất, vừa mát vừa thơm, ăn cùng với bún chả vừa đỡ khát, sau khi ăn xong lại có thể át được mùi mắm.

Thịt nướng tại Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt được nướng bằng công thức riêng, thịt mềm, bên ngoài cháy cạnh, ăn cùng với nước mắm và đu đủ chua, tạo nên hương vị khó quên.

Bún chả Tuyết 34 Hàng Than

Địa chỉ: 34 Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 17 giờ.

Giá khoảng: 35 000 đồng – 55 000 đồng.

Empty

Bún chả Tuyết 34 Hàng Than là một trong những hàng bún chả nổi tiếng tại Hà Nội. Với đặc trưng là nước chấm ngon, mặn, ngọt vừa phải, cân bằng, khi ăn cho thêm chút hạt tiêu cay cay, ăn cùng với chả băm, chả miếng, chả lá lốt cuốn lá xương sông, đem lại một vị ngọt mà không ở đâu có được.

Thịt ở đây được tẩm ướp vừa ăn, nướng cháy cạnh, đặc biệt, tại Bún chả Tuyết 34 Hàng Than bún chả được cho kèm rất nhiều loại rau thơm, rau sống. Không gian quán không quá rộng, nhưng sạch sẽ, dù đông khách nhưng phục vụ rất nhanh, chúng mình hoàn toàn không phải chờ đợi lâu.

Bún Chả Sinh Từ

Địa chỉ: 316 Phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 6 giờ 30 – 21 giờ 30.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 39 000 đồng.

3

Bún chả Sinh Từ có giá 35 000 đồng, quán còn có nem cua giá 10 000 đồng, nem vỏ giòn, nhiều thịt bên trong, ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán.

Tại Bún chả Sinh Từ nổi tiếng là nhờ nước dùng đậm đà, không bị quá ngọt, thịt nướng chín vừa, không bị quá cháy, không có bụi đen như một số nơi khác. Ưu điểm của Bún chả Sinh Từ là cô chủ quán rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, quán có phục vụ trà đá free, không gian không rộng, nhưng sạch sẽ và gọn gàng, nằm ở mặt đường nên dễ tìm.

Bún chả 41 Cửa Đông

Địa chỉ: 41 Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ 30 -20 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 50 000 đồng.

4

So với các quán bún chả tại các nơi khác thì Bún chả 41 Cửa Đông có giá cao hơn, khoảng 50 000 đồng cho một suất đầy đủ. Nhưng ưu điểm của Bún chả 41 Cửa Đông chúng mình sẽ được rất nhiều bún, nhiều thịt, nem, ăn bao no. Từ thịt cho đến nem, nước dùng đều được làm vừa miệng, thơm.

Nhược điểm của Bún chả 41 Cửa Đông ngoài giá hơi cao, thì quán cũng rất đông, nhất là vào những giờ cao điểm nên chúng mình sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Bún chả Obama (bún chả Hương Liên)

Địa chỉ:

CS1: 24 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CS2: 14 ngõ 59 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 19 giờ.

Giá khoảng: 40 000 đồng – 60 000 đồng.

5

Menu của Bún chả Hương Liên đa dạng, phong phú hơn hẳn các quán bún chả khác, với bún chả bình thường, bún chả đặc biệt, nem cua bể, nem hải sản, bún thêm, và các loại bia, nước ngọt. Bún chả bình thường tại đây có giá là 40 000 đồng, suất đặc biệt giá 50 000 đồng với rất nhiều thịt và bún, ăn no căng bụng.

Về hương vị của Bún chả Hương Liên chắc chắn không còn gì phải bàn cãi, khi đã được tổng thống Mỹ Obama trực tiếp kiểm chứng. Nước dùng vừa ăn, không quá mặn quá ngọt, nước trong, không có bụi than, chả miếng, chả băm nhiều, đầy đặn, nướng vừa ăn không bị cháy.

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, tuy nhiên nếu có thời gian, các bạn nên đi ăn tránh những giờ cao điểm, quán khá đông, phục vụ lâu nên chúng mình sẽ mất thời gian chờ đợi một chút.

Bún chả Mai Hắc Đế

Địa chỉ: 114 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 21 giờ.

Giá khoảng: 40 000 đồng – 50 000 đồng.

6

Bún chả tại Bún chả Mai Hắc Đế có giá là 35 000 đồng, nếu bạn mua mang đi sẽ phải thêm 5000 đồng tiền hộp. So với các quán bún chả khác trên thị trường, Bún chả Mai Hắc Đế không nổi tiếng bằng, nhưng về chất lượng thì hoàn toàn không hề thua kém.

Khi gọi một suất bún các bạn sẽ có cực kì nhiều bún, một đĩa đầy đặn, nước dùng vừa miệng, ăn cùng với đu đủ chua chua giòn giòn, rau sống tươi ngon, thịt nướng thơm phức.

Điểm đặc biệt của Bún chả Mai Hắc Đế là chả băm được nặn thành một tảng to, nướng chánh cạnh bên ngoài, bên trong mềm, ăn như thể tan trong miệng, cực kì thú vị.

Bún chả Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: 44 ngõ 221 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 15 giờ.

Giá khoảng: 30 000 đồng – 50 000 đồng.

7

Bún chả Tôn Đức Thắng dù chỉ là một quán nhỏ nằm trong ngõ nhưng lúc nào cũng đông khách. Chả băm ở đây được cuộn bên trong lớp vỏ áo lá lốt, nên có vị thơm đặc biệt, chả miếng nướng vừa ăn, không bị cháy, khô như một số nơi khác.

So với một số nơi, thì nước dùng tại Bún chả Tôn Đức Thắng hơi đậm hơn một chút, nhưng hoàn toàn không phải là vị mặn, chúng mình chỉ cần cho thêm giấm, tỏi, ớt là lập tức vừa ăn ngay.

Một suất bún chả bình thường tại Bún chả Tôn Đức Thắng chỉ có giá là 30 000 đồng nhưng rất đầy đặn với nhiều thịt và bún, đảm bảo chúng mình sẽ ăn no căng bụng.

Bún chả Bát Sứ

Địa chỉ: 23 Bát Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 22 giờ.

Giá khoảng: 35 000 đồng – 80 000 đồng.

8

Bún chả Bát Sứ là địa chỉ hấp dẫn dành cho các bạn sống tại khu vực Hoàn Kiếm, hoặc một ngày đi chơi bờ Hồ, đói quá các bạn có thể dễ dàng rẽ vào phố Bát Sứ để thưởng thức một tô bún chả cho ấm bụng.

Một tô bún bình thường tại Bún chả Bát Sứ có giá là 40 000 đồng, so với mặt bằng chung trên phố cổ thì mức giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Một bát bún Bún chả Bát Sứ rất đầy đặn, với nhiều bún, nhiều thịt. Hương vị khá vừa ăn, ngon miệng.

Bún chả Đắc Kim Hàng Mành

Địa chỉ: số 1 Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 8 giờ 30 – 21 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 150 000 đồng.

9

Bún chả Đắc Kim Hàng Mành có cả suất 40 000 đồng, 60 000 đồng và suất 90 000 đồng, nem 20 000 đồng, các loại bia, nước ngọt giải khát.

So với các quán khác, thì mức giá tại Bún chả Đắc Kim Hàng Mành khá cao, tuy nhiên vì địa điểm quán nằm trong khu phố cổ, và một suất ăn của quán cũng rất đầy đặn, nên chúng mình vẫn có thể chấp nhận được.

Nem tại đây, có vỏ giòn tan, bên trong có nhiều thịt và các loại rau nên ăn nhiều mà không có cảm giác ngán. Chả băm của quán cũng to hơn so với các quán khác, nướng vừa ăn, không bị cháy.

Bún chả Hà Nội Tô Hiệu

Địa chỉ: 102 B8 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 21 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 40 000 đồng.

10

Một suất bún chả tại Bún chả Hà Nội Tô Hiệu có giá là 30 000 đồng, có chả miếng, chả băm, rau sống, và rất nhiều bún. Nước dùng ngon, thơm, thịt tuy không được đầy đặn, nhưng tẩm ướp gia vị ngon, nướng vừa lửa, với giá tiền 30 000 đồng thì cực kì hợp lý.

Checkin ngay Bread Factory - 'Tiệm bánh soái ca' ở khu phố Hàn
Checkin ngay Bread Factory - 'Tiệm bánh soái ca' ở khu phố Hàn
02/06/2020 Khám phá

Bread Factory là tiệm bánh ngọt mới mở tại "tiểu khu Hàn Quốc" ở Hà Nội siêu xinh và chất lượng.

Du lịch Hà Giang nhớ tặng mật ong bạc hà cho miền xuôi
Du lịch Hà Giang nhớ tặng mật ong bạc hà cho miền xuôi
02/06/2020 Khám phá

Mật ong bạc hà tại Hà Giang được lấy từ cây bạc hà được trồng trên cao nguyên đá cho hương vị của mật ong đặc biệt và khác lạ hoàn toàn so với những sản phẩm khác.

Top 3 quán lẩu chay làng Đại học ngon không lối về
Top 3 quán lẩu chay làng Đại học ngon không lối về
02/06/2020 Khám phá

Lẩu chay làng đại học được coi là "đặc sản" riêng nơi đây với hàng loạt các quán ăn cực kỳ hấp dẫn. Cùng khám phá ngay top những quán lẩu chay ngon nhất tại đây nhé!

Khám phá bánh flan kem béo siêu xịn xò 'ẩn thân' hẻm Trường Chinh
Khám phá bánh flan kem béo siêu xịn xò "ẩn thân" hẻm Trường Chinh
02/06/2020 Khám phá

Bánh flan kem béo siêu xịn xò làm say đắm "dạ dày" của bao cô nàng hảo ngọt nay được nâng cấp cực đỉnh tại con hẻm đường Trường Chinh sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Đặc sản riêng xứ Huế thơm ngon khó quên - Nuốc
Đặc sản riêng xứ Huế thơm ngon khó quên - Nuốc
02/06/2020 Khám phá

Xứ Huế nổi bật là vùng đất có vùng nước lợ rộng lớn, đây là môi trường tự nhiên giúp nuốc sinh sôi và phát triển với nhiều chất khoáng và protein đã trở thành đặc sản riêng của kinh đô cũ

Sữa chua Hy Lạp -  Món ăn tinh tế đại diện cho 'Đất nước của những vị thần'
Sữa chua Hy Lạp - Món ăn tinh tế đại diện cho 'Đất nước của những vị thần'
02/06/2020 Khám phá

Đại diện cho nền ẩm thực của đất nước xinh đẹp ven bờ Địa Trung Hải, sữa chua Hy Lạp nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị thơm ngon khó cưỡng và tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.

Hello Pasta- quán bò trùm mền phô mai trứ danh ngay tại Phú Nhuận
Hello Pasta- quán bò trùm mền phô mai trứ danh ngay tại Phú Nhuận
02/06/2020 Khám phá

Nếu bạn là một fan cứng của thịt bò và phô mai thì không thể bỏ qua quán ăn đặc biệt này. Cùng khám phá tiệm thịt bò trùm mền phô mai Hello Pasta tại thiên đường ăn uống Phú Nhuận nhé!

Vòng quanh Lai Châu, đừng quên dừng lại thưởng thức đặc sản rêu đá nướng
Vòng quanh Lai Châu, đừng quên dừng lại thưởng thức đặc sản rêu đá nướng
01/06/2020 Khám phá

Rêu đá nướng là món đặc sản nổi tiếng của người Lai Châu nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thử, nhưng khi đã thưởng thức thì bạn sẽ quên hết cả lối về.

Sự thật bất ngờ về món ăn mang tên 'Gà ăn mày'
Sự thật bất ngờ về món ăn mang tên 'Gà ăn mày'
01/06/2020 Ẩm thực

Gà ăn mày là món ăn trứ danh được tôn sùng là đặc sản vùng Chiết Giang (Trung Quốc), ai nghe thấy cái tên này cũng muốn thử một lần!

Điều gì khiến nhà hàng lẩu Haidilao gây sốt giới trẻ Sài Gòn?
Điều gì khiến nhà hàng lẩu Haidilao gây sốt giới trẻ Sài Gòn?
01/06/2020 Khám phá

Nhà hàng lẩu Haidilao đang gây sốt giới trẻ Sài Gòn và thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức các món ăn tại đây.

8 món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đến với thiên đường ẩm thực Thượng Hải
8 món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đến với thiên đường ẩm thực Thượng Hải
01/06/2020 Khám phá

Thượng Hải luôn là điểm đến lý tưởng của rất nhiều khách du lịch không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn ghi được dấu ấn với khách du lịch bằng nền ẩm thực phong phú đa dạng. Cùng Travelmag điểm qua 8 món ăn bạn nhất định phải thử nếu ghé qua thiên đường ẩm thực Thượng Hải nhé

Khám phá 3 món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Hội An
Khám phá 3 món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Hội An
01/06/2020 Ẩm thực

Ẩm thực Hội An cũng là một trong những điểm cộng lớn giúp nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch. Vậy những món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Hội An nào khiến du khách say đắm đến vậy?

5 món ăn đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực Campuchia
5 món ăn đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực Campuchia
01/06/2020 Khám phá

Để có thể cảm nhận được tinh túy của ẩm thực Campuchia. Một khi đã bước chân đến Campuchia thì bạn không thể nào bỏ qua những món ăn được liệt kê dưới đây

Top 5 món ăn đặc sắc nhất của dân tộc Tày.
Top 5 món ăn đặc sắc nhất của dân tộc Tày.
01/06/2020 Khám phá

Ẩm thực dân tộc Tày là một nền ẩm thực mang đậm nét văn hóa vùng núi phía Bắc nước ta. Nếu bạn có cơ hội du lịch nơi đây thì đừng bỏ qua 5 món ăn sau

Khám phá ngay 3 quán cafe mới nổi tại Sài Gòn
Khám phá ngay 3 quán cafe mới nổi tại Sài Gòn
01/06/2020 Khám phá

Hãy ghé qua 3 quán cafe Sài Thành đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội bằng view đẹp lung linh và đồ uống ngon miệng nhé!

Cơm lam: Món ăn của núi rừng dân dã vạn người mê
Cơm lam: Món ăn của núi rừng dân dã vạn người mê
01/06/2020 Khám phá

Thường được coi là món ăn dân dã và quen thuộc với những người ở miền núi. Cơm lam đi vào tâm trí người Việt như một món ăn ngon và giàu giá trị văn hóa.

Top 9 thành phố được mệnh danh là thiên đường ẩm thực nổi tiếng nhất Trung Quốc
Top 9 thành phố được mệnh danh là thiên đường ẩm thực nổi tiếng nhất Trung Quốc
01/06/2020 Khám phá

Trung Quốc được đánh giá là đất nước có nền ẩm thực đa dạng và phong phú bậc nhất châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Mỗi thành phố tại Trung Quốc lại mang một màu sắc ẩm thực riêng biệt hình thành nhờ vị trí địa lý và khí hậu đặc biệt của từng vùng miền

4 món ngon tại chợ phiên Pha Long Lào Cai không ăn là tiếc
4 món ngon tại chợ phiên Pha Long Lào Cai không ăn là tiếc
01/06/2020 Khám phá

Nếu có một lần thưởng thức các món ngon tại chợ phiên Pha Long Lào Cai, bất cứ ai cũng sẽ ngay lập tức trở nên mê đắm hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Bánh tôm Hồ Tây - Tinh hoa ẩm thực đại diện cho nét đẹp của người Hà Nội
Bánh tôm Hồ Tây - Tinh hoa ẩm thực đại diện cho nét đẹp của người Hà Nội
01/06/2020 Khám phá

Thật là một thiếu sót lớn khi nhắc đến món ăn Hà Nội mà không nhắc đến bánh tôm Hồ Tây - nét văn hóa ẩm thực đại diện cho người Tràng An.