travelmag
travelmag

Đặt mua Tạp chí

| Hà Nội 34°C /57% weather

  • Click để copy

Đến Hà Nội mà chưa làm điều này thì coi như chưa từng đặt chân đến Thủ Đô

Tìm đến địa chỉ những quán bún chả ngon ở Hà Nội là điều mà tất cả những ai đến Hà Nội đều quan tâm, dưới đây là 10 điểm đến nổi tiếng nhất mà bạn nên biết.

Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt

Địa chỉ: Ngõ 74 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 14 giờ.

Giá khoảng: 20 – 45 000 đồng.

Empty

Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt là một địa chỉ quen thuộc của các thực khách sành ăn, có tuổi đời từ rất lâu, đến nay Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt vẫn luôn giữ được tình cảm của mọi người.

Bún chả tại Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt có giá là 30 000 đồng, thêm nem là 10 000 đồng, thêm bún 5000 đồng. Ngoài ra, các bạn có thể gọi thêm nước quất, vừa mát vừa thơm, ăn cùng với bún chả vừa đỡ khát, sau khi ăn xong lại có thể át được mùi mắm.

Thịt nướng tại Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt được nướng bằng công thức riêng, thịt mềm, bên ngoài cháy cạnh, ăn cùng với nước mắm và đu đủ chua, tạo nên hương vị khó quên.

Bún chả Tuyết 34 Hàng Than

Địa chỉ: 34 Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 17 giờ.

Giá khoảng: 35 000 đồng – 55 000 đồng.

Empty

Bún chả Tuyết 34 Hàng Than là một trong những hàng bún chả nổi tiếng tại Hà Nội. Với đặc trưng là nước chấm ngon, mặn, ngọt vừa phải, cân bằng, khi ăn cho thêm chút hạt tiêu cay cay, ăn cùng với chả băm, chả miếng, chả lá lốt cuốn lá xương sông, đem lại một vị ngọt mà không ở đâu có được.

Thịt ở đây được tẩm ướp vừa ăn, nướng cháy cạnh, đặc biệt, tại Bún chả Tuyết 34 Hàng Than bún chả được cho kèm rất nhiều loại rau thơm, rau sống. Không gian quán không quá rộng, nhưng sạch sẽ, dù đông khách nhưng phục vụ rất nhanh, chúng mình hoàn toàn không phải chờ đợi lâu.

Bún Chả Sinh Từ

Địa chỉ: 316 Phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 6 giờ 30 – 21 giờ 30.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 39 000 đồng.

3

Bún chả Sinh Từ có giá 35 000 đồng, quán còn có nem cua giá 10 000 đồng, nem vỏ giòn, nhiều thịt bên trong, ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán.

Tại Bún chả Sinh Từ nổi tiếng là nhờ nước dùng đậm đà, không bị quá ngọt, thịt nướng chín vừa, không bị quá cháy, không có bụi đen như một số nơi khác. Ưu điểm của Bún chả Sinh Từ là cô chủ quán rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, quán có phục vụ trà đá free, không gian không rộng, nhưng sạch sẽ và gọn gàng, nằm ở mặt đường nên dễ tìm.

Bún chả 41 Cửa Đông

Địa chỉ: 41 Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ 30 -20 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 50 000 đồng.

4

So với các quán bún chả tại các nơi khác thì Bún chả 41 Cửa Đông có giá cao hơn, khoảng 50 000 đồng cho một suất đầy đủ. Nhưng ưu điểm của Bún chả 41 Cửa Đông chúng mình sẽ được rất nhiều bún, nhiều thịt, nem, ăn bao no. Từ thịt cho đến nem, nước dùng đều được làm vừa miệng, thơm.

Nhược điểm của Bún chả 41 Cửa Đông ngoài giá hơi cao, thì quán cũng rất đông, nhất là vào những giờ cao điểm nên chúng mình sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Bún chả Obama (bún chả Hương Liên)

Địa chỉ:

CS1: 24 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CS2: 14 ngõ 59 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 19 giờ.

Giá khoảng: 40 000 đồng – 60 000 đồng.

5

Menu của Bún chả Hương Liên đa dạng, phong phú hơn hẳn các quán bún chả khác, với bún chả bình thường, bún chả đặc biệt, nem cua bể, nem hải sản, bún thêm, và các loại bia, nước ngọt. Bún chả bình thường tại đây có giá là 40 000 đồng, suất đặc biệt giá 50 000 đồng với rất nhiều thịt và bún, ăn no căng bụng.

Về hương vị của Bún chả Hương Liên chắc chắn không còn gì phải bàn cãi, khi đã được tổng thống Mỹ Obama trực tiếp kiểm chứng. Nước dùng vừa ăn, không quá mặn quá ngọt, nước trong, không có bụi than, chả miếng, chả băm nhiều, đầy đặn, nướng vừa ăn không bị cháy.

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, tuy nhiên nếu có thời gian, các bạn nên đi ăn tránh những giờ cao điểm, quán khá đông, phục vụ lâu nên chúng mình sẽ mất thời gian chờ đợi một chút.

Bún chả Mai Hắc Đế

Địa chỉ: 114 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 21 giờ.

Giá khoảng: 40 000 đồng – 50 000 đồng.

6

Bún chả tại Bún chả Mai Hắc Đế có giá là 35 000 đồng, nếu bạn mua mang đi sẽ phải thêm 5000 đồng tiền hộp. So với các quán bún chả khác trên thị trường, Bún chả Mai Hắc Đế không nổi tiếng bằng, nhưng về chất lượng thì hoàn toàn không hề thua kém.

Khi gọi một suất bún các bạn sẽ có cực kì nhiều bún, một đĩa đầy đặn, nước dùng vừa miệng, ăn cùng với đu đủ chua chua giòn giòn, rau sống tươi ngon, thịt nướng thơm phức.

Điểm đặc biệt của Bún chả Mai Hắc Đế là chả băm được nặn thành một tảng to, nướng chánh cạnh bên ngoài, bên trong mềm, ăn như thể tan trong miệng, cực kì thú vị.

Bún chả Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: 44 ngõ 221 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 15 giờ.

Giá khoảng: 30 000 đồng – 50 000 đồng.

7

Bún chả Tôn Đức Thắng dù chỉ là một quán nhỏ nằm trong ngõ nhưng lúc nào cũng đông khách. Chả băm ở đây được cuộn bên trong lớp vỏ áo lá lốt, nên có vị thơm đặc biệt, chả miếng nướng vừa ăn, không bị cháy, khô như một số nơi khác.

So với một số nơi, thì nước dùng tại Bún chả Tôn Đức Thắng hơi đậm hơn một chút, nhưng hoàn toàn không phải là vị mặn, chúng mình chỉ cần cho thêm giấm, tỏi, ớt là lập tức vừa ăn ngay.

Một suất bún chả bình thường tại Bún chả Tôn Đức Thắng chỉ có giá là 30 000 đồng nhưng rất đầy đặn với nhiều thịt và bún, đảm bảo chúng mình sẽ ăn no căng bụng.

Bún chả Bát Sứ

Địa chỉ: 23 Bát Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 22 giờ.

Giá khoảng: 35 000 đồng – 80 000 đồng.

8

Bún chả Bát Sứ là địa chỉ hấp dẫn dành cho các bạn sống tại khu vực Hoàn Kiếm, hoặc một ngày đi chơi bờ Hồ, đói quá các bạn có thể dễ dàng rẽ vào phố Bát Sứ để thưởng thức một tô bún chả cho ấm bụng.

Một tô bún bình thường tại Bún chả Bát Sứ có giá là 40 000 đồng, so với mặt bằng chung trên phố cổ thì mức giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Một bát bún Bún chả Bát Sứ rất đầy đặn, với nhiều bún, nhiều thịt. Hương vị khá vừa ăn, ngon miệng.

Bún chả Đắc Kim Hàng Mành

Địa chỉ: số 1 Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 8 giờ 30 – 21 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 150 000 đồng.

9

Bún chả Đắc Kim Hàng Mành có cả suất 40 000 đồng, 60 000 đồng và suất 90 000 đồng, nem 20 000 đồng, các loại bia, nước ngọt giải khát.

So với các quán khác, thì mức giá tại Bún chả Đắc Kim Hàng Mành khá cao, tuy nhiên vì địa điểm quán nằm trong khu phố cổ, và một suất ăn của quán cũng rất đầy đặn, nên chúng mình vẫn có thể chấp nhận được.

Nem tại đây, có vỏ giòn tan, bên trong có nhiều thịt và các loại rau nên ăn nhiều mà không có cảm giác ngán. Chả băm của quán cũng to hơn so với các quán khác, nướng vừa ăn, không bị cháy.

Bún chả Hà Nội Tô Hiệu

Địa chỉ: 102 B8 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 21 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 40 000 đồng.

10

Một suất bún chả tại Bún chả Hà Nội Tô Hiệu có giá là 30 000 đồng, có chả miếng, chả băm, rau sống, và rất nhiều bún. Nước dùng ngon, thơm, thịt tuy không được đầy đặn, nhưng tẩm ướp gia vị ngon, nướng vừa lửa, với giá tiền 30 000 đồng thì cực kì hợp lý.


Hoảng hốt trước 7 món ăn kỳ lạ của người Nhật
Hoảng hốt trước 7 món ăn kỳ lạ của người Nhật
07/07/2020 Ẩm thực

Người Nhật nổi tiếng với nhiều sáng tạo độc đáo. Nền ẩm thực của quốc gia này cũng không thiếu những món ăn kỳ lạ của người Nhật có một không hai.

Top 5 món ăn tại Đài Loan nhất định phải thưởng thức vào mùa hè
Top 5 món ăn tại Đài Loan nhất định phải thưởng thức vào mùa hè
07/07/2020 Ẩm thực

Đừng bỏ qua các món ăn tại Đài Loan vô cùng thơm ngon, hấp dẫn nếu bạn có cơ hội ghé thăm xứ sở xinh đẹp này vào mùa hè nhé.

Khám phá Thụy Điển qua các món ăn truyền thống
Khám phá Thụy Điển qua các món ăn truyền thống
07/07/2020 Ẩm thực

Thụy Điển ngoài được biết đến như là một quốc gia xinh đẹp nằm ở Châu Âu, nơi đây còn nổi tiếng với các món ăn truyền thống rất phong phú và đa dạng.

Tổng hợp địa chỉ ăn uống ở Hạ Long từ A - Z
Tổng hợp địa chỉ ăn uống ở Hạ Long từ A - Z
07/07/2020 Khám phá

Địa chỉ ăn uống ở Hạ Long vốn không chỉ gây tò mò cho du khách mà ngay cả cư dân địa phương này cũng muốn biết vì đây được mệnh danh là nơi có hải sản tươi ngon hàng đầu khu vực phía bắc. Dưới đây sẽ là top địa chỉ bạn có thể lưu lại cho chuyến vi vu sắp tới của mình.

Du lịch Hà Nội 1 ngày, nhất định phải ăn gì?
Du lịch Hà Nội 1 ngày, nhất định phải ăn gì?
07/07/2020 Ẩm thực

Nếu chỉ đi du lịch Hà Nội 1 ngày duy nhất, bạn nhất định phải thử những món được liệt kê dưới đây.

Nguồn gốc của bánh trôi nước gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc
Nguồn gốc của bánh trôi nước gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc
07/07/2020 Ẩm thực

Bánh trôi nước là món bánh cổ truyền lâu đời của người Việt Nam. Đồng thời cũng là món bánh mang nhiều ý nghĩa, gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc.

Top 5 món ngon từ bạch tuộc hút hồn tín đồ ẩm thực Sài Gòn
Top 5 món ngon từ bạch tuộc hút hồn tín đồ ẩm thực Sài Gòn
07/07/2020 Ẩm thực

Thiên đường ẩm thực Sài Gòn, nét văn hóa ẩm thực được ví như “nổi lẩu thập cẩm, nơi hội tụ nhiều món ngon Đông - Tây thu hút nhiều du khách. Đến với Sài Gòn, đừng bỏ lỡ 5 món ăn ngon hấp dẫn từ bạch tuộc hút hồn các tín đồ ẩm thực ưa chuộng gần đây.

Thưởng thức Halo Halo - món chè ngọt ngào mát lạnh của Philipines
Thưởng thức Halo Halo - món chè ngọt ngào mát lạnh của Philipines
07/07/2020 Ẩm thực

Đến với Philipines là đến với một quốc đảo xinh đẹp sở hữu hàng ngàn danh lam thắng cảnh nổi tiếng và một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Nếu đến với Philipines vào mùa hè, những tín đồ hảo ngọt đừng bỏ qua Halo Halo - món chè độc đáo được thực khách săn đón để giải nhiệt ngày nóng bức.

Bibimbap - sự pha trộn đỉnh cao của ẩm thực xứ Hàn
Bibimbap - sự pha trộn đỉnh cao của ẩm thực xứ Hàn
07/07/2020 Ẩm thực

Bibimbap chính là một đỉnh cao của nền ẩm thực xứ kim chi bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Hãy cùng TravelMag khám phá món ăn đặc biệt này ngay nhé!

Lục trà chanh dây thạch dừa - thức uống giải nhiệt mùa hè
Lục trà chanh dây thạch dừa - thức uống giải nhiệt mùa hè
07/07/2020 Ẩm thực

Lục trà chanh dây thạch dừa là món gì mà nghe vừa lạ vừa quen thế nhỉ? Vừa có trà lại có thêm chanh dây và thạch dừa là đảm bảo siêu mát lạnh luôn rồi.

Nghề ba khía muối Cà Mau – di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia
Nghề ba khía muối Cà Mau – di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia
07/07/2020 Ẩm thực

Nghề ba khía muối Cà Mau có gì độc đáo và ấn tượng để trở thành di sản văn hóa phi vật thế cấp quốc gia? Hãy cùng TravelMag khám phá bạn nhé!

Top 3 món đặc sản Bắc Giang thơm ngon nức tiếng
Top 3 món đặc sản Bắc Giang thơm ngon nức tiếng
07/07/2020 Ẩm thực

Bắc Giang là một mảnh đất yên bình với những vẻ đẹp tiềm ẩn. Hãy cùng TravelMag khám phá những món đặc sản Bắc Giang thơm ngon nức tiếng sau nhé!

Ngạc nhiên món cá mặt quỷ chứa độc mà nhiều người bỏ cả khối tiền để được ăn
Ngạc nhiên món cá mặt quỷ chứa độc mà nhiều người bỏ cả khối tiền để được ăn
06/07/2020 Ẩm thực

Một con cá mặt quỷ có giá lên tới gần chục triệu đồng nhưng vẫn có nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để được thưởng thức món cá đặc biệt này.

Khám phá ẩm thực Peru với 4 món ăn hấp dẫn vạn người mê
Khám phá ẩm thực Peru với 4 món ăn hấp dẫn vạn người mê
06/07/2020 Ẩm thực

Cùng Travel Mag khám phá top 4 món ăn độc đáo đại diện cho nền ẩm thực Peru nức danh thế giới để chuyến du lịch của bạn trở nên trọn vẹn hơn nhé.

Top món ăn ngon ở Myanmar mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm
Top món ăn ngon ở Myanmar mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm
06/07/2020 Ẩm thực

Nếu như có cơ hội được ghé thăm đất nước Myanmar đừng bỏ lỡ nét đẹp ẩm thực nơi đây. Một số món ăn ngon ở Myanmar bạn nên thưởng thức nếu không sẽ hối tiếc cả đời.

Điểm danh những món gà ngon ở Đà Lạt không thể bỏ lỡ
Điểm danh những món gà ngon ở Đà Lạt không thể bỏ lỡ
06/07/2020 Ẩm thực

Những món gà ngon ở Đà Lạt như: lẩu gà lá é, lẩu gà khô cay, bánh ướt lòng gà… khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn, khi dừng chân tại thành phố ngàn hoa. 

Phan Thiết và những món ăn ngon khó cưỡng
Phan Thiết và những món ăn ngon khó cưỡng
06/07/2020 Ẩm thực

Phan Thiết là một trong những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn vào mùa hè. Bên cạnh những bãi biển đẹp thì những món ăn hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn phải xiêu lòng khi đến đây.

Bún bắp Phú Yên - đặc sản không phải ai cũng biết 
Bún bắp Phú Yên - đặc sản không phải ai cũng biết 
06/07/2020 Ẩm thực

Bún bắp Phú Yên là đặc sản hiếm có của xứ Nẫu mà ít du khách biết đến. Cùng TravelMag khám phá xem vì sao thứ bún đặc biệt này lại không hề dễ tìm đến thế nhé.

Top 5 quán chè giải nhiệt mùa hè nức tiếng Hà Nội
Top 5 quán chè giải nhiệt mùa hè nức tiếng Hà Nội
06/07/2020 Ẩm thực

Tại Hà Nội có rất nhiều quán chè ngon quên lối về. Những ngày nắng nóng như thế này chỉ cần một ly chè full topping mát lạnh thì tuyệt vời biết mấy.