travelmag
travelmag
  • Click để copy

Đến Hà Nội mà chưa làm điều này thì coi như chưa từng đặt chân đến Thủ Đô

Tìm đến địa chỉ những quán bún chả ngon ở Hà Nội là điều mà tất cả những ai đến Hà Nội đều quan tâm, dưới đây là 10 điểm đến nổi tiếng nhất mà bạn nên biết.

Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt

Địa chỉ: Ngõ 74 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 14 giờ.

Giá khoảng: 20 – 45 000 đồng.

Empty

Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt là một địa chỉ quen thuộc của các thực khách sành ăn, có tuổi đời từ rất lâu, đến nay Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt vẫn luôn giữ được tình cảm của mọi người.

Bún chả tại Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt có giá là 30 000 đồng, thêm nem là 10 000 đồng, thêm bún 5000 đồng. Ngoài ra, các bạn có thể gọi thêm nước quất, vừa mát vừa thơm, ăn cùng với bún chả vừa đỡ khát, sau khi ăn xong lại có thể át được mùi mắm.

Thịt nướng tại Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt được nướng bằng công thức riêng, thịt mềm, bên ngoài cháy cạnh, ăn cùng với nước mắm và đu đủ chua, tạo nên hương vị khó quên.

Bún chả Tuyết 34 Hàng Than

Địa chỉ: 34 Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 17 giờ.

Giá khoảng: 35 000 đồng – 55 000 đồng.

Empty

Bún chả Tuyết 34 Hàng Than là một trong những hàng bún chả nổi tiếng tại Hà Nội. Với đặc trưng là nước chấm ngon, mặn, ngọt vừa phải, cân bằng, khi ăn cho thêm chút hạt tiêu cay cay, ăn cùng với chả băm, chả miếng, chả lá lốt cuốn lá xương sông, đem lại một vị ngọt mà không ở đâu có được.

Thịt ở đây được tẩm ướp vừa ăn, nướng cháy cạnh, đặc biệt, tại Bún chả Tuyết 34 Hàng Than bún chả được cho kèm rất nhiều loại rau thơm, rau sống. Không gian quán không quá rộng, nhưng sạch sẽ, dù đông khách nhưng phục vụ rất nhanh, chúng mình hoàn toàn không phải chờ đợi lâu.

Bún Chả Sinh Từ

Địa chỉ: 316 Phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 6 giờ 30 – 21 giờ 30.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 39 000 đồng.

3

Bún chả Sinh Từ có giá 35 000 đồng, quán còn có nem cua giá 10 000 đồng, nem vỏ giòn, nhiều thịt bên trong, ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán.

Tại Bún chả Sinh Từ nổi tiếng là nhờ nước dùng đậm đà, không bị quá ngọt, thịt nướng chín vừa, không bị quá cháy, không có bụi đen như một số nơi khác. Ưu điểm của Bún chả Sinh Từ là cô chủ quán rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, quán có phục vụ trà đá free, không gian không rộng, nhưng sạch sẽ và gọn gàng, nằm ở mặt đường nên dễ tìm.

Bún chả 41 Cửa Đông

Địa chỉ: 41 Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ 30 -20 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 50 000 đồng.

4

So với các quán bún chả tại các nơi khác thì Bún chả 41 Cửa Đông có giá cao hơn, khoảng 50 000 đồng cho một suất đầy đủ. Nhưng ưu điểm của Bún chả 41 Cửa Đông chúng mình sẽ được rất nhiều bún, nhiều thịt, nem, ăn bao no. Từ thịt cho đến nem, nước dùng đều được làm vừa miệng, thơm.

Nhược điểm của Bún chả 41 Cửa Đông ngoài giá hơi cao, thì quán cũng rất đông, nhất là vào những giờ cao điểm nên chúng mình sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Bún chả Obama (bún chả Hương Liên)

Địa chỉ:

CS1: 24 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CS2: 14 ngõ 59 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 19 giờ.

Giá khoảng: 40 000 đồng – 60 000 đồng.

5

Menu của Bún chả Hương Liên đa dạng, phong phú hơn hẳn các quán bún chả khác, với bún chả bình thường, bún chả đặc biệt, nem cua bể, nem hải sản, bún thêm, và các loại bia, nước ngọt. Bún chả bình thường tại đây có giá là 40 000 đồng, suất đặc biệt giá 50 000 đồng với rất nhiều thịt và bún, ăn no căng bụng.

Về hương vị của Bún chả Hương Liên chắc chắn không còn gì phải bàn cãi, khi đã được tổng thống Mỹ Obama trực tiếp kiểm chứng. Nước dùng vừa ăn, không quá mặn quá ngọt, nước trong, không có bụi than, chả miếng, chả băm nhiều, đầy đặn, nướng vừa ăn không bị cháy.

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, tuy nhiên nếu có thời gian, các bạn nên đi ăn tránh những giờ cao điểm, quán khá đông, phục vụ lâu nên chúng mình sẽ mất thời gian chờ đợi một chút.

Bún chả Mai Hắc Đế

Địa chỉ: 114 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 21 giờ.

Giá khoảng: 40 000 đồng – 50 000 đồng.

6

Bún chả tại Bún chả Mai Hắc Đế có giá là 35 000 đồng, nếu bạn mua mang đi sẽ phải thêm 5000 đồng tiền hộp. So với các quán bún chả khác trên thị trường, Bún chả Mai Hắc Đế không nổi tiếng bằng, nhưng về chất lượng thì hoàn toàn không hề thua kém.

Khi gọi một suất bún các bạn sẽ có cực kì nhiều bún, một đĩa đầy đặn, nước dùng vừa miệng, ăn cùng với đu đủ chua chua giòn giòn, rau sống tươi ngon, thịt nướng thơm phức.

Điểm đặc biệt của Bún chả Mai Hắc Đế là chả băm được nặn thành một tảng to, nướng chánh cạnh bên ngoài, bên trong mềm, ăn như thể tan trong miệng, cực kì thú vị.

Bún chả Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: 44 ngõ 221 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 15 giờ.

Giá khoảng: 30 000 đồng – 50 000 đồng.

7

Bún chả Tôn Đức Thắng dù chỉ là một quán nhỏ nằm trong ngõ nhưng lúc nào cũng đông khách. Chả băm ở đây được cuộn bên trong lớp vỏ áo lá lốt, nên có vị thơm đặc biệt, chả miếng nướng vừa ăn, không bị cháy, khô như một số nơi khác.

So với một số nơi, thì nước dùng tại Bún chả Tôn Đức Thắng hơi đậm hơn một chút, nhưng hoàn toàn không phải là vị mặn, chúng mình chỉ cần cho thêm giấm, tỏi, ớt là lập tức vừa ăn ngay.

Một suất bún chả bình thường tại Bún chả Tôn Đức Thắng chỉ có giá là 30 000 đồng nhưng rất đầy đặn với nhiều thịt và bún, đảm bảo chúng mình sẽ ăn no căng bụng.

Bún chả Bát Sứ

Địa chỉ: 23 Bát Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 22 giờ.

Giá khoảng: 35 000 đồng – 80 000 đồng.

8

Bún chả Bát Sứ là địa chỉ hấp dẫn dành cho các bạn sống tại khu vực Hoàn Kiếm, hoặc một ngày đi chơi bờ Hồ, đói quá các bạn có thể dễ dàng rẽ vào phố Bát Sứ để thưởng thức một tô bún chả cho ấm bụng.

Một tô bún bình thường tại Bún chả Bát Sứ có giá là 40 000 đồng, so với mặt bằng chung trên phố cổ thì mức giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Một bát bún Bún chả Bát Sứ rất đầy đặn, với nhiều bún, nhiều thịt. Hương vị khá vừa ăn, ngon miệng.

Bún chả Đắc Kim Hàng Mành

Địa chỉ: số 1 Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 8 giờ 30 – 21 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 150 000 đồng.

9

Bún chả Đắc Kim Hàng Mành có cả suất 40 000 đồng, 60 000 đồng và suất 90 000 đồng, nem 20 000 đồng, các loại bia, nước ngọt giải khát.

So với các quán khác, thì mức giá tại Bún chả Đắc Kim Hàng Mành khá cao, tuy nhiên vì địa điểm quán nằm trong khu phố cổ, và một suất ăn của quán cũng rất đầy đặn, nên chúng mình vẫn có thể chấp nhận được.

Nem tại đây, có vỏ giòn tan, bên trong có nhiều thịt và các loại rau nên ăn nhiều mà không có cảm giác ngán. Chả băm của quán cũng to hơn so với các quán khác, nướng vừa ăn, không bị cháy.

Bún chả Hà Nội Tô Hiệu

Địa chỉ: 102 B8 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 21 giờ.

Giá khoảng: 20 000 đồng – 40 000 đồng.

10

Một suất bún chả tại Bún chả Hà Nội Tô Hiệu có giá là 30 000 đồng, có chả miếng, chả băm, rau sống, và rất nhiều bún. Nước dùng ngon, thơm, thịt tuy không được đầy đặn, nhưng tẩm ướp gia vị ngon, nướng vừa lửa, với giá tiền 30 000 đồng thì cực kì hợp lý.


Bỏ túi 4 món ăn mùa hè phổ biến tại Nhật Bản
Bỏ túi 4 món ăn mùa hè phổ biến tại Nhật Bản
14/08/2020 Ẩm thực

Nhật Bản vốn nổi tiếng với những món ăn mùa hè rất đa dạng và độc đáo, thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến để thưởng thức.

Khám phá những món ăn đặc sắc của Nam Phi
Khám phá những món ăn đặc sắc của Nam Phi
14/08/2020 Ẩm thực

Nền Ẩm thực của Nam Phi là sự pha trộn của nhiều hương vị đến từ các vùng miền khác nhau nên nơi đây có rất nhiều món ăn đặc sắc và độc đáo.

Khám phá 3 nhà hàng nổi tiếng tại Melbourne Úc không thể bỏ qua
Khám phá 3 nhà hàng nổi tiếng tại Melbourne Úc không thể bỏ qua
13/08/2020 Ẩm thực

Australia là một trong những quốc gia có nền du lịch phát triển. Hãy cùng TravelMag khám phá 3 nhà hàng nổi tiếng tại Melbourne, Australia sau nhé!

Khám phá ẩm thực độc đáo của Chiang Rai qua 5 món ăn sau đây
Khám phá ẩm thực độc đáo của Chiang Rai qua 5 món ăn sau đây
13/08/2020 Ẩm thực

Chiang Rai luôn thu hút du khách ghé thăm nhờ vào nền ẩm thực mang những đặc trưng rất riêng biệt. Vậy đâu là những món ăn ngon nhất tại Chiang Rai - một tỉnh phía bắc của đất nước Thái Lan?

Bánh lá thúi địch – Nghe tên thấy 'kì kì' nhưng ăn vào chỉ có nghiện
Bánh lá thúi địch – Nghe tên thấy 'kì kì' nhưng ăn vào chỉ có nghiện
12/08/2020 Ẩm thực

Bánh lá thúi địch là đặc sản của miền Tây được làm từ lá mơ, một loại lá khá kén người ăn. Thế nhưng khi đã được chế biến thành bánh thì nó lại chinh phục được cả những người khó tính nhất với hương vị thơm ngon, lạ miệng của mình.

Phở bò Nam Định - đậm đà hương vị đặc sản trứ danh
Phở bò Nam Định - đậm đà hương vị đặc sản trứ danh
12/08/2020 Ẩm thực

Phở bò Nam Định là đặc sản nổi tiếng của đất Thành Nam bởi vị đậm đà từ nước dùng thêm sợi phở nhỏ mềm, khiến món ăn này trở nên đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Mách bạn những địa chỉ ăn vặt ngon quên lối về tại Sài Gòn
Mách bạn những địa chỉ ăn vặt ngon quên lối về tại Sài Gòn
11/08/2020 Ẩm thực

Thành phố Sài Gòn luôn đẹp và mộng mơ đối với những "tín đồ" ăn uống với những địa chỉ ăn vặt cực kỳ hấp bạn nên một lần ghé qua.

Đến Đức thưởng thức 5 loại xúc xích ngon nức tiếng
Đến Đức thưởng thức 5 loại xúc xích ngon nức tiếng
11/08/2020 Ẩm thực

Xúc xích Đức là một trong những món ăn nổi tiếng và là đặc sản tinh hoa ẩm thực của đất nước này.

Thưởng thức socola Bỉ - món ăn ngọt ngào và hấp dẫn nhất thế giới
Thưởng thức socola Bỉ - món ăn ngọt ngào và hấp dẫn nhất thế giới
11/08/2020 Ẩm thực

Socola Bỉ là một trong những món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngọt ngào này khi đến du lịch tại Bỉ.

'Tròn vị miền Tây': Chua - Cay - Ngọt - Đắng
'Tròn vị miền Tây': Chua - Cay - Ngọt - Đắng
10/08/2020 Ẩm thực

Theo dòng hoài niệm chứa chan, "đứa trẻ miền Tây" Nguyễn Hoàn Hảo sẽ gửi đến độc giả một góc nhìn tinh tế và sâu sắc về ẩm thực miệt sông quê này.

Đá bào Kakigori - món tráng miệng giải nhiệt mùa hè tại Nhật Bản
Đá bào Kakigori - món tráng miệng giải nhiệt mùa hè tại Nhật Bản
10/08/2020 Ẩm thực

Đá bào Kakigori là một món ăn được ưa chuộng vào mùa hè tại Nhật Bản, món ăn này sử dụng nguyên liệu đá bào cùng siro hoa quả và sữa đặc có đường.

List món ăn vặt mùa Thu - Đông ở Hà Nội ai cũng mê
List món ăn vặt mùa Thu - Đông ở Hà Nội ai cũng mê
10/08/2020 Ẩm thực

Mùa Thu - Đông đang ngày càng cận kề Hà Nội và những món ăn vặt đường phố luôn là điều không thể thiếu trong tiết trời se lạnh như thế này, hãy cùng TravelMag điểm danh một vài món ăn tiêu biểu cho mùa thu - đông Hà Nội trở nên trọn vẹn nhé !

Top 3 món đặc sản chỉ có tại dải đất miền Trung cứ nhắc tới là thèm
Top 3 món đặc sản chỉ có tại dải đất miền Trung cứ nhắc tới là thèm
09/08/2020 Ẩm thực

Những món đặc sản tại miền Trung là sự hội tụ của tinh hoa ẩm thực, dưới bàn tay của những người dân hiền lành chân chất đem đến cho thực khách tạo ra một sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Top 5 món ăn mùa đông không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc
Top 5 món ăn mùa đông không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc
09/08/2020 Ẩm thực

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những món ăn mùa đông rất đa dạng và phong phú, thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến để thưởng thức.

Điểm danh những địa điểm ăn vặt được yêu thích nhất Đà Nẵng
Điểm danh những địa điểm ăn vặt được yêu thích nhất Đà Nẵng
09/08/2020 Ẩm thực

Đến với thành phố Đà Nẵng mộng mơ thì bạn sẽ không thể bỏ qua được những địa điểm ăn vặt được người địa phương và du khách ưa thích.

Điểm danh những món bánh bèo độc đáo khắp 3 miền
Điểm danh những món bánh bèo độc đáo khắp 3 miền
09/08/2020 Ẩm thực

Món bánh bèo - dẫu rằng cùng một tên gọi, thế nhưng ở mỗi vùng miền lại có các chế biến khác nhau, đem đến những phiên bản độc đáo hấp dẫn các tín đồ ẩm thực Việt.

Điểm danh những món ăn trên bàn tiệc đón năm mới ở Nga
Điểm danh những món ăn trên bàn tiệc đón năm mới ở Nga
08/08/2020 Ẩm thực

Nếu ban tò mò muốn biết người Nga chuẩn bị gì cho bữa tiệc đón năm mới thì hãy cùng TravelMag khám phá những món ăn trên bàn tiệc ở Nga nhé.

Bỏ túi 5 món ăn truyền thống đặc sắc của Phần Lan
Bỏ túi 5 món ăn truyền thống đặc sắc của Phần Lan
07/08/2020 Ẩm thực

Đất nước Phần Lan xinh đẹp không chỉ thu hút du khách bởi những điểm du lịch nổi tiếng mà còn bởi những món ăn truyền thống rất độc đáo và đặc sắc.

Liệu bạn có dũng cảm để thưởng thức món cua ngâm tương nức tiếng xứ Hàn?
Liệu bạn có dũng cảm để thưởng thức món cua ngâm tương nức tiếng xứ Hàn?
06/08/2020 Ẩm thực

Ẩm thực Hàn Quốc luôn khiến các du khách say đắm và chẳng thể rời. Nhưng hãy cùng TravelMag lấy can đảm thử món cua ngâm tương nức tiếng sau nhé!