Điểm danh những lễ hội sôi động hút khách du lịch dịp cuối năm tại Thượng Hải

Với bối cảnh và lịch sử chịu ảnh hưởng nhiều từ phương Tây, Thượng Hải sẽ khiến du khách cảm thấy hào hứng bởi những trải nghiệm thú vị không nơi nào có được.

Đêm giao thừa Tết Dương lịch

Bên Thượng Hải đêm giao thừa. Ảnh: Baogiaothong

Bên Thượng Hải đêm giao thừa. Ảnh: Baogiaothong

Bến Thượng Hải luôn nhộn nhịp với những màn bắn pháo hoa lớn trên sông. Nếu không thích chen chúc quá đông, nhiều người dân thích tổ chức lễ kỷ niệm nhỏ hơn ở các khu mua sắm và giải trí như Xintiandi. Nhiều người phương Tây đến Thượng Hải tập trung tại các bữa tiệc và các quán bar sôi động trên sân thượng.

Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán ở Thượng Hải. Ảnh: Baogiaothong

Tết Nguyên đán ở Thượng Hải. Ảnh: Baogiaothong

Thượng Hải là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới để tổ chức Tết Nguyên đán. Bạn sẽ được chứng kiến những truyền thống cổ xưa trong khung cảnh của một đô thị hiện đại, sầm uất. Cùng với việc xem đồ trang trí và pháo hoa, bạn sẽ được thưởng thức những điệu múa rồng và sư tử trong nhiều khu phố chính của thành phố.

Lễ hội hoa đào

Hoa anh đào. Ảnh: Baogiaothong

Hoa anh đào. Ảnh: Baogiaothong

Cũng giống như Nhật Bản tổ chức lễ hội hanami vào đầu mùa xuân, các công viên thành phố của Thượng Hải có đủ những cây đào nở rộ rực rỡ để tổ chức Lễ hội hoa đào hằng năm. Lễ hội bắt đầu vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tùy thuộc vào lúc hoa nở rộ nhất.

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải

Được coi là một trong những liên hoan phim quốc tế lớn nhất ở châu Á, SIFF đã công nhận những tài năng phi thường trong diễn xuất và làm phim kể từ năm 1993. Thay vì Quả cầu vàng, các giải thưởng danh giá nhất được trao trong 10 ngày diễn ra sự kiện là Chiếc cốc vàng.

Hội chợ đền Long Hoa

Hội chợ đền Long Hoa. Ảnh: Baogiaothong

Hội chợ đền Long Hoa. Ảnh: Baogiaothong

Được tổ chức trong những ngôi đền cổ lớn nhất ở Thượng Hải, Hội chợ đền Long Hoa là một sự kiện văn hóa thú vị đã diễn ra từ thời nhà Minh. Cùng với các hoạt động thờ cúng, lễ hội bao gồm múa truyền thống, võ thuật, ẩm thực chay, trình diễn văn hóa và các trò giải trí dân gian khác.

Lễ hội thuyền rồng

Lễ hội thuyền rồng. Ảnh: Baogiaothong

Lễ hội thuyền rồng. Ảnh: Baogiaothong

Đua thuyền rồng dựa trên truyền thống có từ 2.500 năm trước và Lễ hội thuyền rồng kéo dài 3 ngày là một truyền thống được yêu thích. Nhiều người Trung Quốc nghỉ làm để tận hưởng thời tiết mùa hè và đi du lịch trong nước vào khoảng thời gian này. Những người tham gia lễ hội tụ tập để xem các cuộc đua thuyền rồng, ăn bánh nếp và uống một loại rượu đặc biệt của địa phương. Lễ hội được tổ chức vào ngày 5/5 âm lịch.

Lễ hội trung thu

Lễ hội trung thu. Ảnh: Baogiaothong

Lễ hội trung thu. Ảnh: Baogiaothong

Tết Trung thu được tổ chức vào rằm tháng 8 âm lịch. Bánh nướng ngọt được tặng và chia sẻ cho gia đình và bạn bè, nhà cửa và không gian công cộng đều được trang trí đèn lồng cùng những màn biểu diễn đặc sắc.

Lễ hội du lịch Thượng Hải

Lễ hội Du lịch Thượng Hải được tổ chức thường niên từ năm 1990 và thu hút hàng triệu du khách vào mỗi mùa thu. Lễ hội gồm một cuộc diễu hành lớn, các linh vật, nhạc sống và thậm chí là diễu hành tàu du lịch được trang trí trên sông cũng là một phần của sự kiện kéo dài 2 tuần này.

Ngày Quốc khánh và Tuần lễ vàng

Ngày Quốc khánh và Tuần lễ vàng tại Thượng Hải. Ảnh: Baogiaothong

Ngày Quốc khánh và Tuần lễ vàng tại Thượng Hải. Ảnh: Baogiaothong

Ngày lễ Quốc khánh được tổ chức trên khắp Trung Quốc vào ngày 1/10 hằng năm để kỷ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ngày này cũng bắt đầu một trong những kỳ nghỉ lễ “Tuần lễ vàng” của Trung Quốc. Ước tính có khoảng 700 triệu người đi du lịch ở Trung Quốc vào thời điểm này, khiến cho ngày Quốc khánh trở thành thời điểm bận rộn nhất ở Thượng Hải. Những địa điểm nổi tiếng như Bến Thượng Hải sẽ tràn ngập khách du lịch từ khắp đất nước đổ về.

Giáng sinh

Giáng sinh tại Thượng Hải. Ảnh: Baogiaothong

Giáng sinh tại Thượng Hải. Ảnh: Baogiaothong

Mặc dù về truyền thống, ngày 25/12 không phải là ngày nghỉ lễ ở Trung Quốc, nhưng điều đó không ngăn được người dân Thượng Hải tận hưởng nó. Các trung tâm thương mại lớn và các khu vui chơi giải trí trưng bày đèn, đồ trang trí và các khách sạn thường tổ chức tiệc Giáng sinh đặc biệt. Một trong những cách tuyệt nhất để đón Giáng sinh ở Thượng Hải là ghé thăm các khu chợ Giáng sinh. Không gian ấm cúng ngoài trời được thắp sáng và gợi nhớ đến những khu chợ mà bạn sẽ thấy ở Đức hoặc Hà Lan vào thời điểm cuối năm.

Bài liên quan