Diễn viên Lê Ngọc Trinh: 'Tin tưởng hoàn toàn vào ekip thế nhưng không được ỷ lại'

Liên quan tới việc một nam tài tử gặp sự cố với chiếc súng đạo cụ trên phim trường làm 2 người thương vong, nữ diễn viên Lê Ngọc Trinh đã có những chia sẻ liên quan tới chuyện nghề của mình.

Liên quan tới việc diễn viên Baldwin nổ súng gây thương vong cho 2 người trong đoàn làm phim, được biết trợ lý đạo diễn bộ phim Rust đã khai "không biết các viên đạn trực tiếp nằm trong khẩu súng" khi ông đưa nó cho Alec Baldwin. Kết quả của vụ nổ súng, nam tài tử Alec Baldwin đã gây chết người.

Halyna Hutchins, 42 tuổi, đạo diễn hình ảnh của bộ phim, bị bắn vào ngực và được đưa lên trực thăng đến Bệnh viện Đại học New Mexico ở Albuquerque nhưng cô đã qua đời. Tiếp đến là Joel Souza, 48 tuổi, đạo diễn của phim, bị bắn vào vùng vai và bị thương; ông được đưa đến Trung tâm Y tế Khu vực Christus St. Vincent ở Santa Fe, hiện đã qua cơn nguy kịch.

alec

Liên quan tới câu chuyện này, nhiều người đang đặt câu hỏi về việc an toàn trong sử dụng đạo cụ trong lúc diễn xuất được diễn ra như thế nào? Tại sao khi quay phim lại sử dụng súng thật? Tại sao lại xuất hiện đạn thật với chiếc súng đạo cụ?

Liên quan tới câu chuyện này, nữ diễn viên Lê Ngọc Trinh đã chia sẻ góc nhìn của bản thân mình - một người diễn viên hiện đang hoạt động nghệ thuật. Nữ diễn viên tâm sự, cô đã hoạt động nghệ thuật đủ lâu để cảm thấy sự khó khăn cũng như nguy hiểm như thế nào đối với nghề diễn.

"Diễn viên không phải là nghề dễ dàng và đầy hoa hồng. Nhìn Trinh nhỏ bé mong manh như thế này nhưng gian khổ nào cũng từng kinh qua để hoàn thành vai diễn. Không ít lần khi quay mình bị nóng sốt phừng phừng vì có hôm phải nằm giữa đường nhựa cả buổi giữa trời nắng, có lúc phải dầm mình giữa mưa cho tới sáng hôm sau.

Vì với Trinh, quyết định dấn thân vào nghề này thì phải làm cho tới, làm hết sức, ít nhất trong khả năng của mình".

Chia sẻ thêm về việc những khó khăn, nguy hiểm đã trải qua với nghề diễn viên, Ngọc Trinh tâm sự:

"Những lần dầm mưa dãi nắng chưa phải là lần mình sợ nhất, khi đứng trước bờ vực thẳm, đối mặt với sinh tử và nỗi sợ tột cùng mình mới thấy “máu" diễn trong mình lớn đến mức nào. Cảnh mình trên một vách núi và có ý định tự tử trong phim Báo Thù đã cho mình biết điều đó. Để cho cảnh phim được chân thực nhất, Trinh phải đứng ở sát góc, gió rất mạnh mà trên người Trinh chỉ có một cọng dây thừng nhỏ ngang bụng. Đối diện với nỗi sợ như thế nhưng Trinh vẫn phải bình tĩnh vì còn phải diễn bằng khuôn mặt, ánh mặt…

Quả thực, nếu chỉ vì tiền thì có lẽ Trinh không bao giờ đánh đổi, chỉ có đam mê thực sự và cái “tâm” với nghề mới giúp mình làm được như vậy".

Empty

Khi được hỏi liệu rằng khi trở thành một người diễn viên, cô có bao giờ hoàn toàn tin tưởng vào ekip 100% hay không khi một sự cố hi hữu tưởng như chỉ có trên phim lại diễn ra giữa đời thực như vậy, nữ diễn viên thẳng thắn nói: "Với bất cứ vai diễn nào Trinh nhận, Trinh đều đặt niềm tin cao vào êkip. Nhưng Trinh không phải tuyp người ỷ lại, ngoài ekip thì việc tự trang bị các kiến thức, kỹ năng tự vệ là hoàn toàn cần thiết".

Bài liên quan