‘Đỉnh cao’ phòng dịch Covid-19: HS cẩn thận mặc luôn đồ bảo hộ đến lớp

Để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra, một thanh niên đã mặc luôn đồ bảo hộ đi học khiến bạn bè và giáo viên “dở khóc dở cười”.

Bộ Y tế sáng 11-5 cho biết có thêm 28 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng Bắc Ninh 13 ca. Tổng số ca bệnh cả nước lên 3.489. Đây là thời điểm cả đất nước cùng chung tay phòng chống dịch, mọi biện pháp đều được người dân tận dụng triệt để để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Không chỉ đơn thuần là mang khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn,.. một số người thậm chí còn có những phương pháp vô cùng đặc biệt, đảm bảo “chắc ăn” trong thời gian phòng chống dịch.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Mới đây, một hình ảnh độc đáo đã được chia sẻ trên mạng xã hội khi một nam sinh vô cùng cẩn thận, đên mức mặc luôn đồ bảo hộ để đi đến trường trong ánh mắt ngỡ ngàng, thích thú của bạn bè, thầy cô. Nam thanh niên này ngoài mang khẩu trang còn mặc luôn đồ bảo hộ chuyên dụng, che kín mít từ đầu đến chân. Khi đến lớp, nam sinh khoe rằng bản thân được mẹ sắm cho để phòng dịch với thái độ vô cùng hào hứng, điều này khiến cộng đồng mạng bật cười vì quá đáng yêu.

Vì là lần đầu được chạm vào đồ bảo hộ chuyên dụng thật sự nên các bạn trong lớp không giấu nổi sự thích thú với bộ đồ của nam thanh niên. Nhiều người bạn xung quanh còn vui đùa, hài hước khuyên anh chàng đi một vòng quanh trường, đảm bảo sẽ “nổi nhất vịnh Bắc Bộ”.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ cộng đồng mạng. Nhiều người khen ngợi ý thức, sự cẩn thận của nam thanh niên, đánh giá rằng nếu ai cũng biết tự bảo vệ mình như vậy thì dịch sẽ không bùng phát mạnh và nhanh chóng được đẩy lùi. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng chàng trai đang làm hơi “lố”, bộ đồ này nên dành cho các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch hơn. Việc nam sinh mặc như vậy cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc học tập trên trường.

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Một số bình luận từ cộng đồng mạng: “Thời buổi này thì cứ chắc cốp, ngại gì cười chê”, “Ý thức tốt nhưng cố gắng mà nghe giảng nha chứ trời nắng nóng bộ này hơi bí đó”, “Trời nắng mà mặc thế này thì đảm bảo là không có tâm trạng nghĩ tới việc học bài đâu. Hơn nữa đồ này nên để dành cho các cô chú đang ngày đêm chống dịch ấy.”