Đình chỉ công tác, xem xét sa thải nam tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 lây cho cộng đồng

Vietnam Airlines đình chỉ công việc với nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1342 để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc với ông D.T.H, tiếp viên hàng không của hãng đồng thời là bệnh nhân 1342 mắc Covid-19. Nam tiếp viên đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung cũng như tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

Thời gian tạm đình chỉ công việc từ 2/12 đến hết ngày 31/12/2020. 

Ngày 1/12, Vietnam Airlines cũng đã có quyết định tạm dừng phân công công việc với tiếp viên này.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Ngoài tiếp viên D.T.H, Vietnam Airlines cũng quyết định tạm đình chỉ công tác với Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên để làm rõ trách nhiệm trong việc tiếp viên vi phạm quy định trong cách ly làm lây nhiễm COVID-19 ra ngoài. Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với người này là 15 ngày.

Trước đó, Vietnam Airlines đã lên tiếng xin lỗi sau khi có ca lây nhiễm Covid-19 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly. Trong thông cáo xin lỗi, hãng thừa nhận do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines phía nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên đã tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú.

Bệnh nhân 1342 nhiễm Covid-19 trong khu cách ly. Sau khi về nhà, bệnh nhân này lây nhiễm cho BN1347 - nam giáo viên tiếng Anh. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm.