Đồng Nai: Quán cafe trang trí theo phong cách “Bán nước” đã chính thức bị đình chỉ kinh doanh

Quán cafe Army có phong cách trang trí gợi nhớ lại chế độ Ngụy quyền năm xưa đã bị tổ kiểm tra liên ngành phường Thống Nhất, Biên Hòa đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Trước làn sóng phẫn nộ của nhiều người liên quan đến phong cách trang trí “bán nước”, gợi nhớ lại chế độ Ngụy Quyền năm xưa đã đàn áp dân tộc Việt Nam, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra hoạt động kinh doanh của quán caffe Army nằm trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa. Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ kinh doanh là bà Nguyễn Thị Thúy Hồng (trú tại phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa) xuất trình thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh của quan.

Khong gian trang trí gây xôn xao của quán caffe Army

Khong gian trang trí gây xôn xao của quán caffe Army

Chủ cơ sở kinh doanh của quán đã xuất trình đầy đủ giấy tờ nhưng tổ kiểm tra vẫn yêu cầu chủ cơ sở thay đổi lại phong cách trang trí của quán. Cụ thể, lực lượng kiểm tra đã yêu cầu nhân viên phục vụ của quán không được mang đồng phục của lính Ngụy và đình chỉ hoạt động kinh doanh của quán cho đến khi thay đổi lại hoàn toàn phong cách trang trí trong quán.

Logo của quán là biểu tượng của quân đội Mỹ

Logo của quán là biểu tượng của quân đội Mỹ

Trước đó, nhiều người đã phẫn nộ trước phong cách trang trí theo kiểu lính Mỹ của một quán caffe có tên là Army mới khai trương vào ngày 15/4 ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Theo đó, vật dụng trong quán đều là đồ dùng của quân lính Mỹ - Ngụy năm xưa, nhân viên phục vụ của quán còn mặc cả đồng phục của bọn lính Ngụy ác ôn, đàn áp nhân dân ta năm xưa. Thậm chí trêm trang fanepage chính thức của quán caffe còn khẳng định: “Chúng tôi là Army’s Coffee & Tea – một quán cà phê mang phong cách quân đội Mỹ”.

Hiện tại, quán đã bị đình chỉ hoạt động kinh doanh cho đến khi thay đôi lại phong cách trang trí

Hiện tại, quán đã bị đình chỉ hoạt động kinh doanh cho đến khi thay đôi lại phong cách trang trí

Phong cách trang trí của quán đã khiến nhiều người phẫn nộ. Đặc biệt quán này còn khai trước trước thềm ngày 30/4 của Việt Nam nên càng khiến nhiều người đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn. Trước những làn sóng phẫn nộ, quán caffe này đã lên tiếng giải thích và xin lỗi với lý do quán chỉ trang trí nhằm mục đích tạo nên một không gian mới mẻ, độc đáo và trải nghiệm hiện đại, thoải mái nhất cho khách hàng.

Bài liên quan