Động thái mới của Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng tế Philip qua đời

Lần đón sinh nhật thứ 95, Nữ hoàng Anh cho biết sẽ tổ chức kỷ niệm sinh nhật một cách riêng tư bên trong lâu đài của mình.

Ngày 21/4, Nữ hoàng Anh đã đón sinh nhật lần thứ 95 nhưng trong sự mất mát và đau thương, bởi đây là đầu tiên bà đón sinh nhật khi vắng đi người chồng thân yêu của mình. Sự ra đi của Hoàng tế Philip đã mãi mãi để lại một khoảng trống rất lớn trong lòng Nữ hoàng Anh.

Về lễ đón sinh nhật Nữ hoàng Anh, truyền thông nước Anh cho biết, Nữ hoàng sẽ tổ chức kỷ niệm sinh nhật một cách riêng tư bên trong lâu đài của mình.

a1642020

Đến trưa ngày 21/4 (giờ địa phương), Nữ hoàng Anh đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc đón sinh nhật của mình. Được biết, đây là lần đầu tiên Nữ hoàng Anh lên tiếng kể từ khi Hoàng tế Philip qua đời (ngày 9/4).

Theo đó, Nữ hoàng Anh đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người trong suốt thời gian qua đã dành sự tưởng nhớ và tri ân đến phu quân của bà.

photo-1-1619015361579470699709

Nữ hoàng Anh viết trong thông báo của mình rằng: "Nhân dịp sinh nhật lần thứ 95 hôm nay, tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp. Tôi rất cảm kích vì điều này".

Đồng thời, Nữ hoàng cũng cảm ơn sự chia sẻ của mọi người trước đau thương, mất mát của gia đình mình. "Gia đình chúng tôi đang ở trong thời điểm đầy buồn đau, chúng tôi đã có sự an ủi rất lớn khi được nhìn thấy và nghe thấy những lời tri ân dành cho chồng tôi, từ người dân trong nước, Khối thịnh vượng chung và trên toàn thế giới;

Gia đình và tôi xin cảm ơn tất cả các bạn vì sự ủng hộ và tấm lòng mà mọi người dành cho chúng tôi trong những ngày vừa qua.

Chúng tôi đã vô cùng xúc động và tiếp tục được nhắc nhở rằng Philip đã có một tác động phi thường đến nhiều người như thế nào trong suốt cuộc đời của anh ấy".

Có thể thấy, tuy thông báo tuy giản dị và ngắn gọn nhưng lại chứa đầy tình cảm và sự tinh tế của Nữ hoàng Anh ở trong đó.

Nhân ngày sinh nhật của mình, Nữ hoàng Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người, đồng thời cũng thể hiện sự gắn kết của gia đình hoàng gia, họ đồng lòng như thế nào giữa thời điểm đau buồn.

Bài liên quan