Đột quỵ nằm liệt giường, thầy giáo già vẫn dạy học online bất chấp bệnh tật

Một thầy giáo đang phải nằm trong chăm sóc đặc biệt của bệnh viện do một cơn đột quỵ bất thường nhưng vẫn bất chấp dạy học online như bình thường.

Câu chuyện về sự kiên trì của một giảng viên người Indonesia trong việc truyền đạt kiến thức cho sinh viên của mình dù đang đối mặt với căn bệnh đột quỵ đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

Cụ thể, một sinh viên trường đại học ở Bandung, Tây Java, Indonesia tên Balqis Maharani đã chia sẻ một đoạn video giảng bài của người thầy trên tài khoản TikTok cá nhân vào hôm thứ hai vừa rồi. Anh này cho biết vị giảng viên ở trường của mình có tên Aceng Muhtaram đã bị đột quỵ khoảng một tuần trước.

Thầy giáo nằm trên giường bệnh giảng bài cho sinh viên

Thầy giáo nằm trên giường bệnh giảng bài cho sinh viên

Theo Balqis, thông thường, giảng viên sẽ cung cấp cho sinh viên một đường dẫn Zoom vào sáng sớm để tiết học đầu tiên được bắt đầu vào lúc 9h30 sáng.

Thế nhưng vào ngày hôm đó, dù đã 9h mà các sinh viên vẫn không nhận được đường dẫn liên kết Zoom nào để vào buổi học Nghiên cứu Quản trị Giáo dục. Các sinh viên đã hỏi trợ lý giảng viên và được cho biết thầy Aceng Muhtaram đang phải nằm trong chăm sóc đặc biệt của bệnh viện do một cơn đột quỵ bất thường.

Lúc đầu, các sinh viên nghĩ rằng giảng viên dạy môn Nghiên cứu Quản trị Giáo dục sẽ không còn dạy trong thời gian đó nữa. Tuy nhiên, tiết học môn vẫn được diễn ra vì thầy Aceng vẫn muốn giảng dạy như bình thường dù đang phải nằm liệt giường. Sự nhiệt huyết này của thầy đã khiến tất cả sinh viên phải cảm động.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy thầy ấy nằm ở trên giường bệnh. Nhưng cuối cùng, thầy vẫn có thể giảng bài đến hết buổi học rồi mới giao mọi việc lại cho trợ giảng", Balqis nói trong video.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã gửi lời khen ngợi tới người giảng viên vì tinh thần nỗ lực làm việc, truyền đạt kiến thức cho sinh viên của mình ngay cả khi nằm liệt giường vì bệnh tật. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng hy vọng rằng thầy Aceng sẽ sớm bình phục để tiếp tục giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên khác.

Bài liên quan