Dự báo thời tiết ngày mai 13/1/2022: Mưa to từ đêm ngày 12/1

Dự báo thời tiết ngày mai 13/1/2022: Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ và bắc miền Trung, gây ra mưa nhỏ, mưa vừa rải rác, mưa trên diện rộng.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, không khí lạnh liên tục tràn xuống nước ta trong những ngày tới. Hôm nay ngày 12/1, khu vực Bắc Bộ buổi sáng có nắng ở nhiều khu vực, tuy nhiên về trưa và chiều có mưa nhỏ rải rác do gió đông bắc hoạt động mạnh.

Mưa nhỏ rải rác có thể diễn ra từ Đà Nẵng đến Phú Yên, mây diễn ra về sáng. Về trưa và chiều mưa giảm, nhiều nơi trời chuyển nắng.

Tuy nhiên, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung, đồng thời gây ra mưa nhỏ, mưa vừa rải rác, mưa trên diện rộng. Mưa to từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và gia tăng vào đêm ngày 12/1.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có trời nắng là chủ đạo. Khu vực Nam Bộ có nắng nóng trên diện rộng.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa vừa vài nơi. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp thêm mưa, nhiệt độ sẽ giảm so với ngày 12/1. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 13-15oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 18-19oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa vừa vài nơi. Do ảnh hưởng của mưa kết hợp với không khí lạnh, nhiệt độ giảm 3-4oC so với ngày 12/1, nhiều nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 4-14oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 15-17oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, mưa gia tăng về trưa và chiều, trọng tâm mưa diễn ra ở các khu vực phía bắc, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 18-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 21-23oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Mưa tập trung ở Đà Nẵng đến Phú Yên. Khu vực Ninh Thuận, Khánh Hòa và Bình Thuận ít mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 25-27oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, về đêm trời rét. Vùng núi cao có khả năng rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 14-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-28oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, về đêm trời se lạnh. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-22oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 31-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 15-18oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rải rác. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-23oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, không mưa, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-19oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 30 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-26oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 25 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 9-25oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng nhẹ, không mưa. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-32oC.

Bài liên quan