Dự báo thời tiết ngày mai 16/1/2022: Áp thấp gây mưa rất to ở Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai 16/1/2022: Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trạng thái lạnh và rét về đêm duy trì trong nhiều ngày.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, rãnh áp thấp phía nam Trung Quốc có xu hướng dịch chuyển xuống phía nam. Trong 2 ngày cuối tuần, nhiều nơi mưa rất to ở khu vực Bắc Bộ. Vùng mưa lớn tập trung ở vùng núi phía bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu và các khu vực lân cận.

Dự kiến từ thứ Hai tuần tới (17/1), vùng mưa sẽ mở rộng xuống khu vực Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. Từ thứ Ba và thứ Tư, do ảnh hưởng của không khí lạnh, rãnh áp thấp bị nén xuống phía nam. vùng mưa sẽ tập trung chính từ các khu vực Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trạng thái lạnh và rét về đêm duy trì trong nhiều ngày. Riêng khu vực Nam Bộ có nắng nóng duy trì ở mức cao vào ban ngày.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, do chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp, nhiều khu vực xảy ra mưa rào và dông rải rác/ Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 17-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 19-21oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Vùng có mưa to tập trung ở những khu vực miền núi phía bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu và các khu vực lân cận. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 12-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 19-23oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, có nắng đan xen trong ngày. Mưa chỉ xuất hiện ở một số ít khu vực. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 18-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-25oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, sáng và chiều quang mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Tuy nhiên, về trưa do bị ảnh hưởng bởi gió đông và đông bắc, trời chuyển nhiều mây và có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 18-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-28oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, ban ngày nhiều nơi có thể xảy ra nắng nóng, về đêm do bị ảnh hưởng bởi áp cao và gió đông bắc, nhiều nơi về đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 12-17oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 27-29oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng nóng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Về đêm nhiều nơi trời se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-22oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 30 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 14-26oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-25oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, không mưa, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 30 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-26oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, không mưa, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-28oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây rồi tan dần, có nắng tốt. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 12-27oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng nhẹ. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-33oC.

Bài liên quan