Dự báo thời tiết ngày mai 2/10: Có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết ngày mai 2/10/2021, Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết nắng ráo. Miền Nam tiếp tục có mưa dông do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ nay (1/10) đến ngày mai (2/10), ở vùng núi, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm/24h, có nơi trên 70 mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).

Sau đây là dự báo thời tiết ngày mai 2/10 chi tiết trên toàn nước:

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa vừa rải rác, mưa sẽ gia tăng về chiều và tối. Sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Một số khu vực trời lạnh về đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 31-33oC.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều tối, do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió, cục bộ một số khu vực như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Cao Bằng và một số khu vực lân cận có thể xuất hiện mưa nhỏ rải rác. Hầu hết các khu vực khác là không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 30-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai 30/9/2021 ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai 30/9/2021 ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh Bắc Trung Bộ, buổi sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về trưa và chiều, do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió, khu vực vùng núi phía Tây của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ xuất hiện mưa nhỏ, mưa vừa rải rác. Hầu hết các khu vực khác là không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-26oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 31-32oC.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về trưa và chiều do chịu ảnh hưởng bởi gió Bắc và gió Đông Bắc, nhiều khu vực sẽ xảy ra mưa rào và dông rải rác. Cục bộ một số khu vực giáp ranh với khu vực Tây Nguyên sẽ xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-25oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 31-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai 30/9/2021 ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai 30/9/2021 ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10-13 độ vĩ bắc kết hợp với gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động mạnh dần nên Tây Nguyên có mưa rào và dông.

Mưa dông tập trung vào chiều và đêm cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 30-31oC.

Khu vực Nam Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều tối, do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió, nhiều khu vực sẽ xảy ra mưa rào và dông rải rác. Cục bộ một số khu vực có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Mưa sẽ tiếp tục gia tăng thêm từ ngày 1/10. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 25-26oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 30-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai 30/9/2021 ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai 30/9/2021 ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai trên biển

Vùng biển Vịnh Bắc Bộ, quang mây, không mưa, gió nhẹ. Sóng biển cao từ 0,1-0,2 m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, quang mây, không mưa. Nhiều hướng gió, gió cấp 4. Sóng biển cao 0,7-0,8 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, mưa giảm về chiều. Gió Đông Bắc cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,4-0,7 m.

Dự báo thời tiết biển ngày mai 30/9/2021.

Dự báo thời tiết biển ngày mai 30/9/2021.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, đêm và sáng có mưa rào rải rác, sau ít mây không mưa. Nhiều hướng gió, gió cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,5-0,7 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, sau không mưa. Nhiều hướng gió, gió cấp 3. Sóng biển cao 0,2-0,4 m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và khu vực Vịnh Thái Lan, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, đồng thời có khoảng nắng đan xen, gió nhẹ. Sóng biển cao 0,1-0,2 m.

Vùng biển Bắc Biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa, quang mây, không mưa. Nhiều hướng gió, gió cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 0,8-1,5 m.

Vùng biển giữa và Nam Biển Đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, mưa gia tăng về chiều. Gió Tây Nam cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,4-0,8 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-32oC.

Quảng Ninh, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều tối có khả năng xảy ra mưa nhỏ rải rác do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-30oC.

Thanh Hóa, buổi sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về trưa và chiều có thể xuất hiện mưa nhỏ, mưa vừa rải rác do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-32oC.

Đà Nẵng, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về trưa và chiều có khả năng sẽ xảy ra mưa rào và dông rải rác do chịu ảnh hưởng bởi gió Bắc và gió Đông Bắc. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-33oC.

Đà Lạt, sáng ít mây, không mưa, có nắng. Về trưa và chiều có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió. Về đêm trời se lạnh. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 22 - 27oC.

TP.HCM, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về trưa và chiều có thể xảy ra mưa rào và dông do chịu ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-31oC.

Bài liên quan