Dự báo thời tiết ngày mai 20/1/2022: Mưa gia tăng ở đất liền

Dự báo thời tiết ngày mai 20/1/2022: Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và vùng hội tụ gió, vùng mưa và diện tích có mưa gia tăng ở đất liền

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày 19/1, do chịu ảnh hưởng bởi gió đông bắc kết hợp với vùng hội tụ gió, vùng có mưa tập trung ở Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ. Ở miền Trung, mưa từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Dự kiến ngày 20/1, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với đó là vùng hội tụ gió, liên tục dồn mây ẩm vào đất liền nên vùng mưa và diện tích có mưa gia tăng ở đất liền. Trong đó, vùng có mưa tập trung ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cục bộ ở các khu vực miền núi có mưa vừa, mưa to. Do chịu ảnh hưởng, nhiệt độ giảm so với những ngày trước. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 13-15oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 16-17oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Ảnh hưởng bởi mưa và không khí lạnh, nhiệt độ sẽ giảm từ 2-3oC, nhiệt độ giữa các khu vực có sự phân hóa, vùng núi cao rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 11-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 15-19oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa vừa rải rác, vùng có mưa tập trung ở phía bắc. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 19-20oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Mưa giảm so với ngày 19/1 và nhiệt độ tăng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-24oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 25-27oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Các khu vực phía đông có mưa nhỏ vài nơi, khu vực bắc Tây Nguyên nhiều nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 14-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-25oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Về đêm và sáng nhiều nơi trời se lạnh ở Đông Nam Bộ. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-22oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 30-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 15-20oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, âm u, không mưa. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-20oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa rải rác. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-20oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa rải rác. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-25oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 13-25oC.

TP.HCM, trời tan mây, có nắng nhẹ. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-33oC.

Bài liên quan