Dự báo thời tiết ngày mai 22/1/2022: Tiếp tục có mưa dông ở Bắc Bộ, bắc Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai 22/1/2022: Nhiều khu vực xảy ra mưa to và rất to. Trong cơn mưa đề phòng dông lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngoài khơi phía đông nam Philippines đang hình thành một vùng xoáy thấp. Trong 48-72h tới, vùng xoáy thấp chủ yếu di chuyển theo hướng Tây Bắc, hướng đến khu vực biển Đông.

Dự kiến từ thứ Năm đến thứ Sáu (27-28/1), nhiều khả năng vùng xoáy thấp sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía đông bắc đảo Trường Sa. Khi di chuyển vào biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp, không loại trừ khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Gió đông và gió đông nam liên tục dồn mây ẩm vào đất liền, kết hợp với rãnh áp thấp có trục đông bắc - tây nam gây mưa dông rải rác ở Bắc Bộ và bắc miền Trung. Trong ngày 22/1, nhiều khu vực xảy ra mưa to và rất to, có nơi lên đến 60 mm trong 24h. Trong cơn mưa đề phòng dông lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa giảm dần về chiều và tối. Do ảnh hưởng bởi mưa, nhiệt độ giảm nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 13-15oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 20-23oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, về chiều nhiều nơi trời chuyển nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 20-24oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Trọng tâm mưa tập trung ở Thanh Hóa, Nghệ An và một số khu vực lân cận. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-26oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực phía đông buổi sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sau không mưa, về chiều nhiều nơi trời chuyển nắng, về đêm và sáng trời se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-21oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, về đêm và sáng nhiều nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 15-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-30oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-23oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 31-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nắng đan xen. Gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-20oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-25oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có nắng, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-22oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có nắng đan xen, sau tan mây. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-27oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 14-27oC.

TP.HCM, trời tan mây, có nắng tốt. Gió giật mạnh 30 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-34oC.

Bài liên quan