Dự báo thời tiết ngày mai 22/3/2022: Không khí lạnh tăng cường gây mưa to

Dự báo thời tiết ngày mai 22/3/2022: Không khí lạnh tăng cường gây ra mưa to đến rất to ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ đêm 22/3, một bộ phận không khí lạnh tăng cường gây ra mưa to đến rất to ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung, đồng thời làm giảm nhiệt độ ban ngày 6-10 độ tùy khu vực. Dự kiến đợt không khí lạnh tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và bắc miền Trung vào ngày 27/3.

Đồng thời gây ra mưa vừa, mưa to, mưa trên diện rộng. Phạm vi ảnh hưởng bỏi mưa bao gồm Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, phía tây bắc của Lai Châu, Điện Biên có mưa dông rải rác từ đêm về sáng. Các khu vực khác trời nhiều mây, có nắng đan xen. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-23oC, nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-30oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, sáng sớm trời nhiều mây, vùng có mây tập trung chính ở các khu vực vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng. Khu vực đồng bằng và nam đồng bằng Bắc Bộ quang mây, không mưa, có nắng, nhiều nơi có nắng nóng. Đêm ngày 23/3 do không khí lạnh tăng cường, nhiều khu vực có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-23oC; nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 30-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực phía bắc nhiều nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-24oC, nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 32-33oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều tối, do bị ảnh hưởng bởi gió đông và gió đông nam, vùng núi phía nam các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận có mưa dông rải rác.Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-25oC, nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-30oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng nóng. Bắc Tây nguyên nhiều nơi có nắng nóng. Về chiều tối, do bị ảnh hưởng bởi gió đông và gió đông nam, nhiều khu vực có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-30oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, sáng có nắng. Về chiều, nhiều nơi có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 25-26oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 30-32oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa dông rải rác. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-32oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-30oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, không mưa, nắng tốt. Gió giật mạnh 35 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-31oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có nắng nhẹ, không mưa. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-32oC.

Đà Lạt, có nắng đan xen, mưa rào và dông rải rác. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-26oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, mưa rào và dông rải rác. Gió giật mạnh 41 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 26-32oC.

Bài liên quan