Dự báo thời tiết ngày mai 23/1/2022: Miền Bắc có thể rét đậm vào Tết

Dự báo thời tiết ngày mai 23/1/2022: Nhiệt độ ban ngày có thể giảm mạnh xuống 12-14 độ C. Đồng thời, nhiệt độ về đêm sẽ giảm mạnh từ 8-12 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, những ngày trước Tết Nguyên Đán, do chịu ảnh hưởng bởi gió đông và gió đông nam hoạt động với cường độ mạnh, liên tục dồn mây ẩm vào đất liền, trạng thái nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác xảy ra ở nhiều khu vực ở Bắc Bộ và các khu vực ven biển Trung Bộ; đồng thời hai khu vực này có thêm đợt không khí lạnh mới vào giai đoạn Tết Nguyên Đán.

Nhiều khu vực miền núi phía Bắc có thể xảy ra rét đậm, rét hại vào những ngày Tết Nguyên Đán, nhiệt độ ban ngày có thể giảm mạnh xuống 12-14oC. Đồng thời, nhiệt độ về đêm sẽ giảm mạnh từ 8-12oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi, sau ít mây, không mưa. Về trưa và chiều nhiều nơi trời chuyển nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 13-15oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác về đêm và sáng. Về trưa và chiều, mưa giảm, nhiều nơi trời chuyển nắng.. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 17-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-26oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Trọng tâm mưa tập trung ở Hà Tĩnh, Nghệ An. Các khu vực khác nhiều mây, có nắng đan xen. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời hơi se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-30oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, về đêm và sáng nhiều nơi trời rét. Vùng núi cao nhiều nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 17-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 30-31oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Đông Nam Bộ và các tỉnh phía tây miền Tây Nam Bộ có nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-23oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32-34oC. Riêng Bạc Liêu và các khu vực lân cận mát hơn những khu vực khác.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có nắng đan xen và không mưa. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-23oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-26oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-26oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có nắng đan xen, sau tan mây. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 22-28oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 15-27oC.

TP.HCM, trời tan mây, có nắng tốt. Gió giật mạnh 35 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-34oC.

Bài liên quan