Dự báo thời tiết ngày mai 26/1/2022: Có mưa nhiều nơi vào Tết

Dự báo thời tiết ngày mai 26/1/2022: Ngày Mùng Một và Hai Tết Nguyên Đán (1-2/2/2022), nhiều khả năng sẽ xảy ra mưa nhỏ, mưa vừa rải rác, mưa trên diện rộng

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do chịu ảnh hưởng bởi gió đông và gió đông nam hoạt động với cường độ mạnh, kết hợp với vùng hội tụ gió, liên tục dồn mây ẩm vào đất liền, nhiều khu vực ở Bắc Bộ và các khu vực phía đông ven biển Trung Bộ và các khu vực bắc miền Trung liên tục có nhiều mây, mưa nhỏ, mưa vừa rải rác về đêm và sáng.

Ngày Mùng Một và Hai Tết Nguyên Đán (1-2/2/2022), nhiều khả năng sẽ xảy ra mưa nhỏ, mưa vừa rải rác, mưa trên diện rộng. Vùng bị ảnh hưởng bởi mưa gồm Tây Nguyên và đông Nam Bộ, mưa to tập trung ở Bắc Bộ và Bắc miền Trung.

Đợt không khí lạnh đầu tiên sẽ đến vào đêm 28/1/2022, đợt không khí lạnh tiếp theo đến vào khoảng mùng 1-2 Tết, mưa và rét bao trùm nhiều nơi.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, về đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa vừa rải rác, sương mù dày. Về trưa nắng lên, mây mỏng dần. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 15-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ hoặc mưa nhỏ rải rác do ảnh hưởng của gió đông và gió đông nam, về trưa và chiều nắng lên, mây mỏng dần, trời chuyển nắng đan xen. Nhiệt độ ở đồng bằng Bắc Bộ dao động khoảng 18-24oC. Đối với khu vực vùng núi, nhiệt độ giữa ngày và đêm dao động khoảng 14-19oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa rào rải rác về đêm và sáng, mưa gia tăng về tối và đêm. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-21oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-25oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi về trưa và đầu giờ chiều. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-24oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 27-29oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực bắc Tây Nguyên ban ngày nhiều nơi có nắng nóng, về đêm trời se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-31oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Đông Nam Bộ và các tỉnh phía tây miền Tây Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-24oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32-34oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-23oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 22-26oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có nắng nhẹ, không mưa. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-25oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có nắng cao đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-28oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có nắng cao đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 12-27oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng tốt và không mưa. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-34oC.

Bài liên quan