Dự báo thời tiết ngày mai 27/1/2022: Vùng xoáy áp thấp di chuyển vào biển Đông

Dự báo thời tiết ngày mai 27/1/2022: Vùng xoáy thấp di chuyển theo hướng Bắc. Trong ngày 27-29/1, ngư dân đánh bắt trên ngư trường biển Đông cần cẩn thận.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự kiến từ đêm thứ Sáu (28/1), một đợt không khí lạnh mới di chuyển xuống nước ta gây mưa rét ở Bắc Bộ và bắc miền Trung.

Sau đó, từ 31/1-1/2/2022, một đợt không khí lạnh tiếp theo với cường độ mạnh, gây rét đậm rét hại trên diện rộng. Đặc biệt là những khu vực miền núi Bắc Bộ, ban ngày một số nơi có nhiệt độ giảm xuống mức âm.

Trên khu vực biển Đông, từ ngày thứ Năm (27/1) sẽ có một vùng xoáy áp thấp di chuyển đến. Sau đó, vùng xoáy thấp di chuyển theo hướng Bắc. Trong ngày 27-29/1, ngư dân đánh bắt trên ngư trường biển Đông cần cẩn thận. Tuy vậy, vùng xoáy áp thấp này không có khả năng mạnh lên thành bão hay gây ảnh hưởng trên đất liền.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, khu vực Lào Cai, Yên Bái và một số khu vực lân cận về đêm và sáng có mưa rào rải rác, về trưa và chiều nắng lên, mây mỏng dần. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 21-25oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ hoặc mưa nhỏ rải rác về đêm và sáng, trọng tâm mưa to diễn ra ở các khu vực vùng núi phía bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng và một số khu vực lân cận. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 17-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-26oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi về đêm và sáng, mưa diễn ra cục bộ, về trưa và chiều nắng lên, mây mỏng dần. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-21oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-25oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi ven biển, mưa diễn ra cục bộ, hầu khắp các khu vực khác không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-23oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 27-29oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, trời nhiều mây về sáng. Về trưa và chiều mây mỏng dần, trời chuyển nắng. Khu vực bắc Tây Nguyên có nắng nóng, nhưng về đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-31oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Đông Nam Bộ và các tỉnh phía tây miền Tây Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-25oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32-34oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-25oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-26oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có nắng nhẹ đan xen, có thể có mưa rào. Gió giật mạnh 35 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-26oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có nắng cao đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-28oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có nắng cao đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 12-28oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng tốt và không mưa. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-34oC.

Bài liên quan