Dự báo thời tiết ngày mai 29/1/2022: Bắc Bộ rét đậm

Dự báo thời tiết ngày mai 29/1/2022: Bốn ngày mùng Tết, các đợt sóng lạnh tăng cường với cường độ mạnh liên tục truyền xuống đồng bằng và nam đồng bằng Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong tối 28/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các khu vực miền núi phía bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng - nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Một số khu vực sẽ có mưa vừa, mưa to, mưa rất to, đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng từ mưa và không khí lạnh, nhiệt độ sẽ giảm từ 7-8oC tùy khu vực. Từ mùng Một đến mùng Bốn Tết, các đợt sóng lạnh tăng cường với cường độ mạnh liên tục truyền xuống, khiến khu vực đồng bằng và nam đồng bằng Bắc Bộ có rét đậm, rét hại đồng thời nhiệt độ về đêm cũng giảm mạnh, có nơi giảm xuống âm độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lại có nắng nóng, đặc biệt là khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh phía tây miền tây Nam Bộ có nắng nóng trên diện rộng.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trọng tâm mưa ở Lào Cai, Yên Bái và lân cận. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 14-16oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 20-23oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ một số khu vực có thể xảy ra mưa to đến rất to. Nhiệt độ ở Hà Nội và nhiều khu vực ở đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ dao động khoảng 14-19oC; khu vực vùng núi có nhiệt độ dao động khoảng 8-13oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng bởi gió đông liên tục dồn mây ẩm vào đất liền, buổi sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sau ít mây, không mưa và nhiều nơi có nắng. Các khu vực phía bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 18-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-27oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, do ảnh hưởng bởi gió đông liên tục dồn mây ẩm vào đất liền, buổi sáng trời nhiều mây, sau ít mây, không mưa và nhiều nơi có nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 28-30oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Ban ngày nhiều nơi có nắng nóng, tập trung ở bắc Tây Nguyên. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 31-33oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực miền đông Nam Bộ và các tỉnh phía tây miền Tây Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-25oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32-34oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 35 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 12-18oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-19oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa rào. Gió giật mạnh 41km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 14-23oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có nắng cao đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-28oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có nắng cao đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 14-27oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng tốt và không mưa. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-34oC.

Bài liên quan