Dự báo thời tiết ngày mai 31/12: Bắc Bộ và Trung Bộ có thể đón mưa rét

Dự báo thời tiết ngày mai 31/12/2021, từ 9/1, khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung bị ảnh hưởng bởi một đợt mưa rét mới, do không khí lạnh có xu hướng lệch đông.

Dự báo thời tiết trên cả nước

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, không khí lạnh giảm, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ, đồng thời nhiều nơi trời hửng nắng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió, trạng thái mưa rào và dông rải rác vẫn thường xuyên lặp lại. Vùng có mưa trải dài từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, trong đó mưa to tập trung ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Khu vực Nam Bộ có nắng, nhưng do ảnh hưởng của mưa trái mùa, khu vực này có thể có mưa từ ngày 5-8/1. Từ 9/1, khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung bị ảnh hưởng bởi một đợt mưa rét mới, nguyên nhân do không khí lạnh có xu hướng lệch đông.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực Tây Bắc Bộ, sáng nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa bụi vài nơi. Sau ít mây, không mưa, về trưa và chiều nhiều nơi có nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 13-15oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 18-19oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, mưa bụi rải rác, nhiệt độ tăng so với 30/12. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 12-16oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 15-19oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Vùng mưa tập trung ở các khu vực phía nam như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 18-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 20-23oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Mưa giảm so với ngày 30/12. Vùng có mưa to tập trung ở đông ven biển. Nhiệt độ có sự phân hóa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-24oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-29oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, phía tây sáng ít mây, không mưa. Khu vực phía đông ít mây, có mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-26oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Đêm và sáng trời se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-23oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 28-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết biển 31/12

Vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi buổi sáng, về trưa và chiều nhiều nơi chuyển nắng, gió đông bắc cấp 4. Sóng biển cao 0,9-2 m.

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa rào rải rác, mưa giảm về trưa, chiều, gió đông bắc cấp 4, 5. Sóng biển cao 1,3-1,8 m

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, có nắng đan xen, gió đông bắc cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 2,2-3 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, gió đông bắc cấp 6, 7. Sóng biển cao 3-3,8 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, từ Tiền Giang đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang trời nhiều mây, không mưa, gió đông bắc cấp 6, 7. Sóng biển cao 3,5-4,2 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-21oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rải rác. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-22oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-20oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa rải rác rải rác. Gió giật mạnh 37 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-25oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, âm u. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 15-22oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 20 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-33oC.

Bài liên quan